trường song ngữ quốc tế 1

Vì sao học phí của các trường song ngữ quốc tế luôn cao?

Mục lục

Học phí của các trường song ngữ quốc tế luôn nằm ở mức cao nhất trong số hệ thống các trường giáo dục tại Việt Nam. Tuy nhiên một số phụ huynh vẫn lựa chọn trường song ngữ là một môi trường giáo dục lý tưởng để trẻ theo học và trải nghiệm. Vậy đâu là yếu tố khiến học phí trường quốc tế luôn cao?

trường song ngữ quốc tế 1

Học phí trường song ngữ quốc tế luôn cao – lý do bắt nguồn từ đâu?

Giáo dục luôn được xem là chìa khoá để giúp trẻ có thể tiến vào tương lai, chính vì thế các bậc phụ huynh luôn quan tâm và dành một khoản tiền để đầu tư vào giáo dục cho con ngay từ lúc chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1. Tại Việt Nam, hệ thống giáo dục chia thành nhiều loại, bao gồm chương trình giáo dục phổ thông và giáo dục quốc tế. Tuy nhiên học phí của 2 hệ thống giáo dục này lại chênh lệch tương đối cao. Nhưng một số phụ huynh vì muốn con em mình có cơ hội tiếp xúc với nền giáo dục hiện đại nên đã lựa chọn các trường song ngữ tại tphcm. Những ưu điểm của trường song ngữ quốc tế dưới đây chỉ ra lý do vì sao học phí các trường hệ song ngữ luôn ở mức ngất ngưởng. 

Tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến khi học tại trường song ngữ quốc tế

Một số trẻ được phụ huynh định hướng du học nước ngoài để có thể tiếp xúc với nền giáo dục tiến bộ hơn. Nên việc có thể học song ngữ là một điều cần thiết trong thời đại ngày nay. Khi theo học tại các trường song ngữ quốc tế, trẻ sẽ được tiếp cận 2 ngôn ngữ trong quá trình học tập và vui chơi tại trường. Nó bao gồm tiếng mẹ đẻ và ngoại ngữ toàn cầu là tiếng Anh như một hành trang giúp trẻ có thể giao tiếp và vượt qua các rào cản về văn hoá ngôn ngữ khi bước ra nước ngoài. Đồng thời nền tảng tiếng Anh của trẻ cũng được đảm bảo đạt chuẩn với các bằng cấp có giá trị trên thế giới.

Việc được học 2 ngoại ngữ song song không chỉ có lợi về mặt ngôn ngữ cho trẻ mà còn mang lại nhiều lợi ích. Ví dụ như giúp trẻ có thể tự tin hơn, tăng khả năng tập trung, khả năng đọc hiểu vấn đề tốt hơn,…

trường song ngữ quốc tế 2

Các bạn có thể đọc thêm bài viết mới nhất của chúng tôi: Kinh nghiệm chọn trường quốc tế cha mẹ nên tham khảo ngay 

Các hoạt động ngoại khóa đa dạng của trường song ngữ quốc tế 

Không chỉ đồng hành cùng trẻ trong con đường trang bị kiến thức, các trường song ngữ quốc tế còn hướng đến một môi trường năng động và trang bị nhiều kỹ năng cần thiết để có thể vừa phát triển thể chất lẫn tâm lý. Các hoạt động thể thao ngoài trời như bóng đá, bóng rổ, bơi lội,…giúp trẻ vừa rèn luyện sức khoẻ và tăng khả năng linh hoạt hơn. Ngoài ra, các hoạt động ngoại khóa thiên hướng nghệ thuật như âm nhạc, mỹ thuật, công nghệ cũng được nhiều trẻ yêu thích và tham gia khi theo học tại trường.

Các hoạt động ngoài trời không chỉ giúp phát triển thể chất mà còn tạo ra cho trẻ một môi trường thân thiện, hoà đồng. Giúp các trẻ có thể gắn kết và thân thiết với nhau hơn trong trường học quốc tế.

Cơ sở vật chất của trường song ngữ quốc tế đạt chuẩn chất lượng

Một yếu tố khác khiến các bậc phụ huynh lựa chọn trường song ngữ tại tphcm cho trẻ theo học mặc dù học phí ở mức cao chính là hệ thống cơ sở vật chất. Đa số các trường song ngữ quốc tế đều có khuôn viên rộng, các lớp học đều trang bị các thiết bị hỗ trợ giảng dạy công nghệ cao, chương trình học tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, các trường còn có các phòng chức năng để phục vụ các hoạt động ngoài giờ như sân thể thao đa năng, hồ bơi trong nhà, phòng âm nhạc, phòng mỹ thuật,…Đây là những hoạt động đã được nghiên cứu kỹ và đầu tư một cách nghiêm túc để trẻ theo học có thể phát huy tối đa khả năng tư duy của mình trong mọi lĩnh vực.

trường song ngữ quốc tế 3

Bên cạnh một môi trường hiện đại thì trường song ngữ quốc tế còn có đội ngũ giáo viên chất lượng và các giáo viên bản ngữ đầy tâm huyết  có năng lực chuyên môn trong giảng dạy trong và ngoài nước. 

Có thể nói, việc cho con trẻ theo học trường quốc tế mặc dù học phí cao nhưng cũng là một khoản đáng để phụ huynh đầu tư. Nó là môi trường tốt để đồng hành cùng trẻ có thể tự tin bước vào tương lai.

Đọc thêm: Trường quốc tế tphcm gợi ý cách học tiếng Anh tại nhà cho trẻ

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

3 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA ImageChange Image

Có thể bạn sẽ quan tâm

giáo dục stem 2
Góc Chia Sẻ

7 lợi ích tuyệt vời của giáo dục STEM mang lại cho học sinh thời nay

Ở các trường song ngữ quận 4 và quốc tế quận 4 hiện nay, giáo dục STEM là một trong những chương trình học tiên tiến được đưa vào giảng dạy. Vì sao các trường lại chú trọng đến mô hình giáo dục này? Hãy cùng khám phá 7 lợi ích của STEM mang đến cho học sinh thông qua bài viết dưới đây.

giáo dục stem 3
Góc Chia Sẻ

Giáo dục STEM tại trường quốc tế ở TPHCM, mang công nghệ đến gần hơn

Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, việc tiếp cận các công nghệ ngay từ độ tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường vô cùng thiết thực để các em có thể hiểu hơn về môi trường sống của mình. Hãy cùng tìm hiểu giáo dục STEM đang áp dụng tại trường quốc tế ở TPHCM là như thế nào thông qua bài viết này.