trường trung học phổ thông quốc tế 2

Trường trung học phổ thông quốc tế và dịch vụ chăm sóc học sinh

Mục lục

Các trường trung học phổ thông quốc tế luôn muốn mang đến trải nghiệm tốt nhất cho học sinh trong suốt quá trình học. Bên cạnh hoạt động giảng dạy và đầu tư về cơ sở vật chất. Trường quốc tế còn cung cấp nhiều dịch vụ chăm sóc học sinh khác. Ví dụ như tư vấn tâm lý, dịch vụ y tế, định hướng nghề nghiệp. 

Dịch vụ chăm sóc học sinh tại các trường trung học phổ thông quốc tế là gì?

Để tạo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh. Trường không ngại đầu tư vào trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại. Ngoài ra, các dịch vụ chăm sóc học sinh trong quá trình học cũng được nhà trường quan tâm. Để đưa ra các thiết kế phù hợp với các em. Bởi vì học sinh phải khỏe mạnh, tinh thần vui vẻ lạc quan mới có thể đảm bảo chất lượng học tập. Các dịch vụ chăm sóc tại trường quốc tế phổ biến là dịch vụ đưa đón, chăm sóc sức khỏe, tư vấn tâm lý, hỗ trợ hướng nghiệp… Đây đều là quyền lợi mà học sinh nhận được khi học tập tại trường trung học phổ thông quốc tế.

Trường trung học phổ thông quốc tế có những dịch vụ chăm sóc học sinh nào?

Mỗi trường trung học phổ thông quốc tế sẽ thiết kế các loại dịch vụ hỗ trợ học sinh khác nhau. Tuy nhiên đây là 3 loại hình dịch vụ phổ biến có mặt hầu hết tại các trường phổ thông quốc tế:

Trường trung học phổ thông quốc tế và dịch vụ tư vấn học đường 

Giáo viên trường trung học phổ thông quốc tế sẽ là người tư vấn học đường. Thông qua các chương trình hỗ trợ học sinh trong các lĩnh vực như bồi dưỡng học thuật, xây dựng tính cách, nâng cao kỹ năng – cảm xúc xã hội và các chương trình phổ biến về quyền trẻ em. Ngoài ra giáo viên cũng sẽ đảm trách việc tư vấn tâm lý cho học sinh. Khi mà các em có vấn đề khúc mắc không biết nên hỏi ai. Vì thế nhà trường luôn khuyến khích các em hãy đặt câu hỏi khi có thể. Bởi vì luôn có những người sẵn sàng hỗ trợ cũng như định hướng cho các em. Vì ở lứa tuổi này đang dần định hình tính cách của bản thân và cần người chia sẻ.

Xem thêm: Chương trình giáo dục phổ thông mới có được triển khai ở trường quốc tế?

Trường trung học phổ thông quốc tế tư vấn học thuật, đại học và hướng nghiệp 

Học sinh khối Trung học Phổ thông sẽ được tư vấn về học thuật cũng như lộ trình Đại học. Giáo viên bộ môn và cố vấn sẽ tư vấn cho học sinh về lộ trình sau Trung học. Thông qua các khóa học và lựa chọn phù hợp cho con đường phát triển tương lai. Thông thường, khối lớp 10 sẽ được tham gia các khóa học về Chiến lược học tập và Hướng nghiệp.

Trong khi đó, khối 11 và 12 sẽ tham gia các câu lạc bộ, họp nhóm. Hoặc có những buổi gặp gỡ riêng để giáo viên tư vấn, trao đổi về việc học tập cũng như chọn trường đại học. Ngoài ra, một số trường trung học phổ thông quốc tế còn phối hợp với các trường đại học để tổ chức tham quan. Cũng như tìm hiểu thêm thông tin về trường cho phụ huynh và học sinh. 

Đọc thêm: Các trường quốc tế tại TPHCM áp dụng chương trình giáo dục phổ thông nào?

Trường trung học phổ thông quốc tế và dịch vụ hỗ trợ sức khỏe học sinh

Bộ phận y tế là nơi phụ trách việc chăm sóc, theo dõi và đánh giá sức khỏe của học sinh. Trong đó nhân viên y tế sẽ là người phổ cập thông tin về sức khỏe. Thông tin về sức khỏe và bệnh án của học sinh sẽ được bảo mật. Phụ huynh sẽ nhận được thông báo khi con em bị ốm hoặc gặp phải thương tích nghiêm trọng. Hằng năm, nhà trường sẽ tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh. Các nhân viên trong trường trung học phổ thông quốc tế đều được đào tạo hồi sức cấp cứu tim phổi. Cũng như các kỹ năng sơ cứu trong trường hợp khẩn cấp. 

Các dịch vụ hỗ trợ học sinh tại trường trung học phổ thông quốc tế là quyền lợi dành riêng cho học sinh. Tùy vào tính đặc thù của mỗi trường phổ thông quốc tế Việt Nam mà các dịch vụ được thiết kế phù hợp với học sinh. 

Nếu bạn quan tâm về chủ đề này, bạn có thể tham khảo thêm bài viết Ưu nhược điểm và các hình thức giáo dục tiên tiến của trường song ngữ Trung học phổ thông

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
4 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Có thể bạn sẽ quan tâm