trường song ngữ 1

Trường song ngữ tiết lộ bí quyết học tiếng Anh hiệu quả hơn mỗi ngày

Mục lục

Học hai ngôn ngữ cùng lúc tại trường song ngữ có ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ không? Để giúp trẻ học tốt tiếng Anh hơn mỗi ngày cha mẹ hãy tham khảo các cách học trong bài viết này.

trường song ngữ 1

Học tiếng anh tại trường song ngữ có thật sự hiệu quả không?

Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng việc học song ngữ có nhiều lợi ích lâu dài cho trẻ. Lúc này, não bộ của trẻ rất linh hoạt và việc học hai ngôn ngữ cùng lúc tương đối dễ dàng. Ngoài ra, trẻ học và sử dụng song song hai ngôn ngữ phải chuyển đổi ngôn ngữ qua lại liên tục. Việc này giúp huấn luyện não bộ hoạt động nhanh nhạy hơn. 

Nghiên cứu còn chỉ ra rằng, dù là trẻ em hay người lớn sử dụng song ngữ thường xuyên sẽ tăng cường khả năng xử lý đa nhiệm và giải quyết vấn đề. Từ đó, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, quan sát và trí nhớ tốt hơn. Những kỹ năng này không chỉ giúp các em thể hiện tốt hơn trong quá trình học tập. Mà còn tạo nền tảng để các em phát triển ngoài xã hội. Tuy nhiên, việc tiếp nhận hai ngôn ngữ cùng lúc các em sẽ phải mất nhiều thời gian hơn để thành thạo một trong hai ngôn ngữ. 

trường song ngữ 2

Thế nên việc học tiếng Anh tại trường song ngữ thật sự rất tốt cho sự phát triển ngôn ngữ của trẻ. Tuy nhiên muốn học hiệu quả trẻ cần phải thường xuyên thực hành và rèn luyện ngôn ngữ này đúng cách. 

Trường song ngữ đưa ra hướng dẫn cách thực hành tiếng Anh

Và sau đây là những bí quyết giúp trẻ thực hành tiếng Anh tốt hơn mỗi ngày được đánh giá cao bởi các chuyên gia giáo dục của trường song ngữ tại TPHCM.

Chuyên gia giáo dục trường song ngữ khuyên học sinh nên xem nhiều chương trình truyền hình và phim tiếng Anh

Học tiếng Anh bằng cách xem các chương trình truyền hình và phim không cần phụ đề sẽ giúp trẻ nhận ra các từ vựng, học được cách phát âm tốt hơn. Và tự khám phá được các cách sử dụng từ trong những tình huống khác nhau. Ban đầu người học sẽ chưa thể nắm bắt được hết các đoạn hội thoại, tuy nhiên đây cũng là điều bình thường. Điều quan trọng là các em không bỏ cuộc vì chắc chắn các em sẽ dần quen với ngôn ngữ này theo thời gian.  

Trường song ngữ khuyên học sinh học từ vựng bằng cách nghe Podcast và nhạc tiếng Anh

Một cách học tiếng Anh rất hiệu quả được các thầy cô trường song ngữ gợi ý cho học sinh của mình. Đó là hãy nghe nhạc tiếng Anh thường xuyên. Phương pháp này sẽ giúp các em phát triển khả năng nghe cực kì hiệu quả. Trong khi nghe, các em có thể ghi chú lại các từ vựng hoặc cụm từ hay cả câu mà mình nghe được. Người học cũng có thể áp dụng cách này khi nghe các chương trình podcast. Bài tập này là một cách rất hữu ích để não bộ quen dần với các thành ngữ và các cụm từ tiếng Anh thông dụng. 

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn trường tiểu học tốt ở TPHCM cho bé chuẩn bị vào lớp 1

Học sinh trường song ngữ nên thực hành tiếng Anh bằng cách đọc sách, blog và các bài báo nước ngoài 

Cha mẹ hãy tập cho trẻ thói quen đọc sách, báo, tạp chí hay các viết blog bằng tiếng Anh đều đặn mỗi ngày. Cố gắng khuyến khích trẻ đọc ít nhất một cuốn sách mỗi tháng. Điều này sẽ giúp trẻ tiếp xúc với ngôn ngữ này hàng ngày. Phương pháp này giúp người học cải thiện kỹ năng đọc, viết và tăng vốn từ vựng của mình.

trường song ngữ 3

Qua những phân tích trong bài viết, phụ huynh có thể thấy việc học tiếng Anh tại trường song ngữ hoặc ở các trường quốc tế ở Việt Nam khác có hiệu quả hay không phụ thuộc khá nhiều vào sự chủ động học tập của các em học sinh. Bên cạnh đó, cha mẹ cũng nên khuyến khích và học cùng con. Để khả năng ngôn ngữ của trẻ được phát triển tốt nhất.

Vậy còn các trường quốc tế tại TPHCM, áp dụng những phương pháp giáo dục nào? Liệu các bạn có thắc mắc? Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết sau.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

2 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA ImageChange Image

Có thể bạn sẽ quan tâm

giáo dục stem 2
Góc Chia Sẻ

7 lợi ích tuyệt vời của giáo dục STEM mang lại cho học sinh thời nay

Ở các trường song ngữ quận 4 và quốc tế quận 4 hiện nay, giáo dục STEM là một trong những chương trình học tiên tiến được đưa vào giảng dạy. Vì sao các trường lại chú trọng đến mô hình giáo dục này? Hãy cùng khám phá 7 lợi ích của STEM mang đến cho học sinh thông qua bài viết dưới đây.

giáo dục stem 3
Góc Chia Sẻ

Giáo dục STEM tại trường quốc tế ở TPHCM, mang công nghệ đến gần hơn

Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, việc tiếp cận các công nghệ ngay từ độ tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường vô cùng thiết thực để các em có thể hiểu hơn về môi trường sống của mình. Hãy cùng tìm hiểu giáo dục STEM đang áp dụng tại trường quốc tế ở TPHCM là như thế nào thông qua bài viết này.