truong song ngu o tphcm giao duc ngay nay thumbnail

Trường song ngữ tại TPHCM xây dựng môi trường học tập năng động

Mục lục

Để con được học tập và phát triển một cách lý tưởng nhất, các bậc phụ huynh sẵn sàng đầu tư chi phí lớn để con học ở trường song ngữ tại TPHCM. Vậy các trường song ngữ đã xây dựng môi trường học tập cho trẻ như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp quý phụ huynh giải đáp thắc mắc này.

Môi trường học tập ở trường song ngữ tại TPHCM ảnh hưởng đến trẻ như thế nào?

Môi trường học tập đầy đủ giúp trẻ có nhiều tài nguyên và cơ hội khám phá bản thân và kiến thức. Đây là điều kiện để trẻ học tập và tiếp thu tốt hơn. Trường có cơ sở vật chất tốt còn giúp trẻ thoải mái vui chơi với bạn bè, vận động để tăng cường thể chất.

Vì thế, quý phụ huynh cần tìm một ngôi trường song ngữ tại TPHCM có môi trường học tập hiện đại, được đầu tư đẳng cấp và an toàn. Vì ngôi trường đầy đủ về mặt cơ sở vật chất sẽ tạo điều kiện học tập tốt nhất cho con.

truong song ngu o tphcm giao duc ngay nay 2

Trường song ngữ tại TPHCM kiến tạo môi trường học tập hiện đại

1. Trường song ngữ ở TPHCM xây dựng cơ sở vật chất đầy đủ

Trường song ngữ được đầu tư chi phí khủng vào cơ sở vật chất để trẻ có đủ các trang thiết bị học tập. Các trường song ngữ, quốc tế sẽ xây dựng những khu học tập phù hợp với mục đích học như: Phòng thí nghiệm, hội trường, hồ bơi, phòng thực hành, phòng học, phòng mỹ thuật, phòng học STEM…

Các loại phòng tại trường song ngữ tại TPHCM đảm bảo đủ trang thiết bị cho mỗi em học sinh. Điều này giúp các em có thể nâng cao tư duy và cải thiện kiến thức và thể hiện bản thân tốt nhất. Các phòng thí nghiệm của trường song ngữ hầu hết đều được trang bị những dụng cụ đáp ứng được các chuyên môn và nhu cầu thực hành của từng bài học. Ngoài ra, phòng thí nghiệm còn được tối ưu để đảm bảo sự an toàn cho trẻ. 

2. Trường song ngữ tại TPHCM thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho trẻ

Hoạt động ngoại khóa là một phần quan trọng trong chương trình học của trẻ. Đây là nơi để trẻ rèn luyện bản thân và thể hiện các điểm mạnh. Có vô số hoạt động ngoại khóa được tổ chức ở các trường song ngữ tại TPHCM, các chương trình này được chia thành 3 lĩnh vực chính: Tư duy, thể thao và nghệ thuật. 

Các buổi tham quan dã ngoại là một trong những hoạt động ngoại khóa ở trường tiểu học quốc tế tại Bình Thạnh được nhiều học sinh yêu thích. Thông qua các buổi dã ngoại này các em sẽ được đến tham quan các danh lam thắng cảnh, các khu du lịch sinh thái, khu bảo tồn thiên nhiên, khu di tích lịch sử,… Các chuyến đi tham quan thường được nhà trường kết hợp tổ chức với các công ty du lịch nên bên cạnh giáo viên nhà trường quản lý sẽ có thêm hướng dẫn viên du lịch giúp các em tìm hiểu thông tin tại điểm tham quan cũng như đảm bảo an toàn cho các em. 

Những trò chơi dân gian phổ biến như kéo co, ô ăn quan, nhảy bao bố,… thường được tổ chức ngay trong khuôn viên trường song ngữ tại TPHCM vào các dịp Lễ Tết. Khi tham gia các trò chơi dân gian, học sinh tiểu học có cơ hội rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần, có cơ hội tìm hiểu thêm về văn hóa truyền thống của dân tộc. 

3. Giảng viên trường song ngữ tại TPHCM tạo điều kiện để trẻ phát triển các câu lạc bộ

Câu lạc bộ là nơi bé tập luyện những kỹ năng mềm và ứng dụng kiến thức đã học. Thầy cô ở trường song ngữ tại TPHCM sẽ hỗ trợ trẻ quản lý và duy trì hoạt động các câu lạc bộ. Câu lạc bộ còn được xem như “công ty” thu nhỏ giúp trẻ biết cách tổ chức và quản lý hoạt động hiệu quả. Đây cũng là nơi lý tưởng để trẻ hình thành khả năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm và tổ chức sự kiện.

truong song ngu o tphcm giao duc ngay nay 1

Bên trên là những thông tin về cơ sở vật chất ở các trường song ngữ, trường quốc tế. Tóm lại là, trường song ngữ ở TPHCM không chỉ tạo dựng môi trường học tập tốt mà còn giúp học sinh có thể thành thạo khả năng tiếng Anh để chuẩn bị cho tương lai. Mô hình học tập này dù có chi phí cao nhưng đáng đầu tư vì giúp trẻ phát triển toàn diện tốt hơn.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Có thể bạn sẽ quan tâm

giáo dục stem 2
Góc Chia Sẻ

7 lợi ích tuyệt vời của giáo dục STEM mang lại cho học sinh thời nay

Ở các trường song ngữ quận 4 và quốc tế quận 4 hiện nay, giáo dục STEM là một trong những chương trình học tiên tiến được đưa vào giảng dạy. Vì sao các trường lại chú trọng đến mô hình giáo dục này? Hãy cùng khám phá 7 lợi ích của STEM mang đến cho học sinh thông qua bài viết dưới đây.

giáo dục stem 3
Góc Chia Sẻ

Giáo dục STEM tại trường quốc tế ở TPHCM, mang công nghệ đến gần hơn

Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, việc tiếp cận các công nghệ ngay từ độ tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường vô cùng thiết thực để các em có thể hiểu hơn về môi trường sống của mình. Hãy cùng tìm hiểu giáo dục STEM đang áp dụng tại trường quốc tế ở TPHCM là như thế nào thông qua bài viết này.