trường quốc tế tphcm 1

Trường quốc tế tphcm gợi ý cách học tiếng Anh tại nhà cho trẻ

Mục lục

Học tiếng Anh đóng vai trò quan trọng với sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, việc học tiếng Anh trên lớp và tại trường quốc tế tphcm vẫn chưa đủ. Để hoàn thiện các kỹ năng, phụ huynh cần giúp con học tập và thực hành ngay tại nhà. Trường quốc tế tphcm gợi ý cho phụ huynh cách dạy tiếng Anh cho trẻ tại nhà đơn giản nhất. Trong bài viết dưới đây sẽ giải thích cụ thể.

Trường quốc tế tphcm 1

Gợi ý 4 cách học tiếng Anh tại nhà được trường quốc tế tphcm khuyến khích phụ huynh áp dụng

Trường quốc tế tphcm gợi ý cho trẻ xem chương trình truyền hình và phim tiếng Anh

Thường xuyên xem các chương trình truyền hình, bộ phim tiếng Anh không có phụ đề sẽ giúp trẻ phát triển kỹ năng nghe. Đây là một trong những cách học tiếng Anh thụ động. Nó giúp trẻ học cách phát âm từ chuẩn và có ngữ điệu giống người bản xứ. Trường quốc tế ở tphcm gợi ý cách học này vì có thể giúp trẻ biết cách sử dụng từ vựng trong các tình huống khác nhau. 

Phụ huynh không cần quá lo lắng nếu trẻ không hiểu tất cả các đoạn hội thoại ngay lập tức. Vì đó là điều bình thường. Theo thời gian, trẻ sẽ dần hiểu nội dung, từ vựng. Điều phụ huynh cần làm là chọn đúng nội dung phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Bộ phim, chương trình không có cốt truyện quá phức tạp, tốc độ nói chuyện cũng không được quá nhanh. 

Trường quốc tế tphcm gợi ý phụ huynh chọn các từ khóa nổi bật trong các bộ phim, bài hát để con học

Một cách hữu ích để phát triển khả năng nghe và từ vựng tiếng Anh là lấy một tờ giấy và viết ra tất cả những từ trẻ có thể hiểu khi nghe nhạc, xem phim hoặc podcast. Trẻ càng nghe nhiều từ quen thuộc, trẻ càng có thể hiểu các câu. Sau khi nghe một đoạn hội thoại từ 3-4 lần. Trẻ sẽ hiểu gần hết nội dung của đoạn thoại và ghi nhớ được nhiều từ vựng.

Trường quốc tế tphcm 2

Trong quá trình trẻ nghe nhạc, xem phim. Trường quốc tế tphcm gợi ý phụ huynh giúp trẻ phát hiện những từ vựng thú vị, gắn liền với cuộc sống xung quanh. Sau đó, phụ huynh và trẻ sẽ cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa, cách sử dụng từ vựng đó trong thực tế.

Trường quốc tế tphcm gợi ý cho trẻ đọc sách, blog và các bài báo bằng tiếng Anh

Tập thói quen đọc sách và bài báo bằng tiếng Anh mỗi ngày sẽ giúp trẻ học cách suy nghĩ và tư duy bằng tiếng Anh. Việc tư duy trực tiếp bằng tiếng Anh là chìa khóa để trẻ thành thạo ngôn ngữ này. Phụ huynh có thể chọn cho trẻ những quyển sách thiếu nhi, giàu hình ảnh với cốt truyện hài hước và đáng yêu.

Trường quốc tế tp hcm khuyến khích phụ huynh cho trẻ đọc ít nhất một cuốn sách mỗi tháng hoặc một mẫu truyện ngắn tầm 300 từ mỗi ngày. Vì điều này sẽ giúp trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ hàng ngày, trẻ sẽ không còn cảm thấy xa lạ khi giao tiếp, đọc viết bằng tiếng Anh. Phụ huynh sẽ thấy sự cải thiện của trẻ ở kỹ năng đọc và viết và tăng vốn từ vựng của mình.

Trường quốc tế tphcm khuyến khích trẻ giao tiếp với người nước ngoài

Cách rèn luyện tiếng Anh tốt nhất vẫn là giao tiếp. Phụ huynh có thể nói chuyện với trẻ bằng tiếng Anh mỗi ngày. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa đủ để bồi dưỡng khả năng nói tiếng Anh của trẻ. Phụ huynh cần để trẻ trò chuyện với những người ngoại quốc. Vừa giúp trẻ trải nghiệm nhiều tông giọng vừa điều chỉnh cách phát âm.

Học tập tại trường quốc tế ở Việt Nam sẽ giúp trẻ tiếp xúc với môi trường sử dụng nhiều tiếng Anh. Đây là cách tốt để trẻ giỏi tiếng Anh hơn. Tuy nhiên, phụ huynh cũng có thể để trẻ tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh. Cùng trẻ học trên các phần mềm tại nhà để rèn luyện khả năng tốt hơn.

Trường quốc tế tphcm 3

Tóm lại là, phụ huynh có thể áp dụng nhiều cách học tiếng Anh cho con. Trên đây là 4 cách để phụ huynh dễ dàng định hướng phương pháp học tập cho con tại nhà. Phụ huynh có thể chọn cách học khác phù hợp với mục đích và năng lực của con.

Vậy trường quốc tế, trường song ngữ và trường tư thục có khác nhau không và khác như thế nào? Mời quý phụ huynh xem thêm bài viết tại đây.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

7 Responses

  1. Song song với việc học tiếng Anh tại trường thì việc bổ sung kiến thức và học hỏi thêm ở nhà là điều vô cùng cần thiết. Ba mẹ nên tích cực cho con xem nhiều phim bằng tiếng Anh, nghe nhạc Âu Mỹ sẽ giúp trẻ vận động được trí não tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA ImageChange Image

Có thể bạn sẽ quan tâm

giáo dục stem 2
Góc Chia Sẻ

7 lợi ích tuyệt vời của giáo dục STEM mang lại cho học sinh thời nay

Ở các trường song ngữ quận 4 và quốc tế quận 4 hiện nay, giáo dục STEM là một trong những chương trình học tiên tiến được đưa vào giảng dạy. Vì sao các trường lại chú trọng đến mô hình giáo dục này? Hãy cùng khám phá 7 lợi ích của STEM mang đến cho học sinh thông qua bài viết dưới đây.

giáo dục stem 3
Góc Chia Sẻ

Giáo dục STEM tại trường quốc tế ở TPHCM, mang công nghệ đến gần hơn

Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, việc tiếp cận các công nghệ ngay từ độ tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường vô cùng thiết thực để các em có thể hiểu hơn về môi trường sống của mình. Hãy cùng tìm hiểu giáo dục STEM đang áp dụng tại trường quốc tế ở TPHCM là như thế nào thông qua bài viết này.