trường quốc tế tiểu học 1

Trường quốc tế tiểu học, nơi khám phá tiềm năng của con trẻ

Mục lục

Chắc hẳn những bậc làm cha mẹ đều mong muốn cho con mình được hưởng những gì tốt đẹp nhất, chính vì thế nhiều phụ huynh ngày nay sẽ ưu tiên gửi gắm con vào những môi trường giáo dục tiên tiến hơn, đơn cử như việc cho trẻ theo học tại các trường quốc tế tiểu học. Cùng khám phá ngay môi trường và phương pháp giáo dục quốc tế tiểu học xem có gì không nhé.

trường quốc tế tiểu học 1

Trường quốc tế tiểu học – lựa chọn vàng cho thế hệ tương lai

Mô hình giáo dục quốc tế càng ngày càng xuất hiện rộng rãi và phổ biến hơn trong những năm gần đây. Và giữa rất nhiều sự lựa chọn hệ thống giáo dục tại Việt Nam thì các trường hệ thống giáo dục quốc tế được đánh giá cao hơn. Mặc dù mức học phí tại các trường luôn ngất ngưởng nhưng nhiều phụ huynh vẫn lựa chọn trường quốc tế tiểu học trong quá trình chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1. Hệ thống giáo dục trường quốc tế mang đến cho con trẻ những mặt tích cực như:

Cơ sở vật chất trường quốc tế tiện nghi hiện đại giúp trẻ phát huy khả năng

Hầu hết các trường quốc tế tại tphcm đều được phía nhà trường đầu tư cơ sở vật chất tương đối hoàn thiện. Bên cạnh các phòng học được bố trí đầy đủ trang thiết bị giảng dạy và học tập hiện đại, các trường quốc tế còn giúp trẻ có cơ hội tiếp cận với những hoạt động ngoại khóa như chơi các trò chơi vận động tại phòng thể thao đa chức năng, phòng mỹ thuật giúp trẻ phát huy khả năng sáng tạo,…Việc giúp trẻ có cơ hội tiếp cận được nhiều hoạt động không chỉ khai phá được tiềm năng mà còn giúp cho phía phụ huynh và nhà trường nhận ra được khả năng của con em và nuôi dưỡng trẻ thành những tài năng tương lai.

Chương trình giảng dạy đạt chuẩn quốc tế với đội ngũ giáo viên chất lượng

Ngoài môi trường học tập, tiêu chí mà nhiều phụ huynh lựa chọn trường học cho trẻ chính là chương trình học có chất lượng hay không. Hiện nay chương trình dạy học của trường quốc tế được chia thành 2 loại là chương trình giảng dạy quốc tế và chương trình giảng dạy song ngữ. Với mỗi tiết học tại trường, trẻ được tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến hàng đầu trên thế giới, đồng thời trẻ có thể tiếp xúc với ngôn ngữ quốc tế ngay từ lúc nhỏ giúp trẻ có thêm khả năng tư duy và tự tin hơn trong giao tiếp. 

Bên cạnh những môn học, đội ngũ giáo viên tại trường quốc tế cấp tiểu học được vô cùng chất lượng và đặt rất nhiều tâm huyết trong từng bài giảng, từ đó có thể giúp trẻ chủ động học tập và tự nghiên cứu bài học theo hướng tích cực.

trường quốc tế tiểu học 2

Các hoạt động ngoài giờ rèn luyện các kỹ năng cần thiết để hội nhập quốc tế

Sau những giờ học trên lớp, khi trẻ theo học tại các trường tiểu học quốc tế còn có cơ hội rèn luyện bản thân và các kỹ năng cần thiết thông qua các hoạt động ngoài giờ. Các em sẽ được đào tạo các kỹ năng sống như giao tiếp, kỹ năng ứng xử, kỹ năng xử lý tình huống và kỹ năng tư duy vấn đề. Điều này sẽ giúp trẻ rất nhiều trong tương lai bởi đây là những điều mà một người thành công cần có để tự tin bước ra thế giới. 

Xem thêm các bài viết về: Học phí trường tiểu học quốc tế tại đây.

Giới thiệu một số trường quốc tế cấp bậc tiểu học được đánh giá cao

Khi có quá nhiều hệ thống trường quốc tế, phụ huynh sẽ bối rối và không biết liệu trường tiểu học quốc tế nào tốt ở tphcm để cho con em theo học. Bên cạnh các tiêu chí về cơ sở vật chất và chương trình giảng dạy, phụ huynh có thể cân nhắc thêm một số tiêu chí phụ để có thể cân nhắc và lựa chọn một môi trường giáo dục phù hợp cho con em mình nhất, một số tiêu chí mà phụ huynh cần lưu ý như:

  • Các chứng nhận giảng dạy từ các hội đồng giáo dục quốc tế và các cấp có thẩm quyền
  • Điều kiện tuyển sinh và yêu cầu đầu vào của trường quốc tế tiểu học
  • Khả năng được đào tạo tại các trường nước ngoài, một số trường quốc tế tại tphcm có liên kết với các trường đại học tại Mỹ và Anh giúp học sinh có thể theo học chương trình học tiên tiến hơn.

Một số tiêu chí đi kèm khác phụ huynh cũng có thể quan tâm như xe đưa đón, thực đơn ăn uống và thời khoá biểu chương trình học tại trường học quốc tế để tìm ra một nơi phù hợp nhất.

trường quốc tế tiểu học 3

Phụ huynh có thể đánh giá và dựa theo tiêu chí để có thể lựa chọn một ngôi trường quốc tế tiểu học thích hợp nhất để có thể an tâm đưa trẻ theo học và phát huy hết tài năng một cách toàn diện và tôn trọng sự khác biệt của trẻ.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

3 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA ImageChange Image

Có thể bạn sẽ quan tâm

giáo dục stem 2
Góc Chia Sẻ

7 lợi ích tuyệt vời của giáo dục STEM mang lại cho học sinh thời nay

Ở các trường song ngữ quận 4 và quốc tế quận 4 hiện nay, giáo dục STEM là một trong những chương trình học tiên tiến được đưa vào giảng dạy. Vì sao các trường lại chú trọng đến mô hình giáo dục này? Hãy cùng khám phá 7 lợi ích của STEM mang đến cho học sinh thông qua bài viết dưới đây.

giáo dục stem 3
Góc Chia Sẻ

Giáo dục STEM tại trường quốc tế ở TPHCM, mang công nghệ đến gần hơn

Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, việc tiếp cận các công nghệ ngay từ độ tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường vô cùng thiết thực để các em có thể hiểu hơn về môi trường sống của mình. Hãy cùng tìm hiểu giáo dục STEM đang áp dụng tại trường quốc tế ở TPHCM là như thế nào thông qua bài viết này.