trường quốc tế quận Gò Vấp 3

Trường quốc tế quận Gò Vấp và phương pháp giúp học sinh ghi chép và nhớ lâu hơn

Mục lục

Theo các nghiên cứu khoa học, hình ảnh có tác động không nhỏ đến cơ thể và trí não, mang đến tư duy tích cực cho việc học. Sau đây trường quốc tế quận Gò Vấp sẽ gợi ý cho học sinh 3 phương pháp ghi nhớ bằng hình ảnh hiệu quả đang được áp dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới.

trường quốc tế quận Gò Vấp 1

Đối với học sinh trường quốc tế quận Gò Vấp đâu là phương pháp học hiệu quả nhất?

Tại các trường học quốc tế, học sinh không chỉ được tiếp thu kiến thức bằng các phương pháp học tập truyền thống mà các em còn được tham gia các hoạt động thí nghiệm, nghiên cứu, được khuyến khích tìm hiểu và khám phá mọi thứ xung quanh. Đây là một trong những cách mà các trường quốc tế tại TPHCM rèn cho học sinh của mình khả năng tự học, tự trau dồi kiến thức.

Trên thực tế, không có một phương pháp học tập nào được cho là hiệu quả nhất ngoài việc các em tự cảm thấy bản thân phù hợp và thật sự mong muốn học tập thông qua phương pháp đó. Theo như trường quốc tế quận Gò Vấp, các phương pháp học tập nên phù hợp với tính cách và sở thích của học sinh. Vì vậy phương pháp học tập hiệu quả nhất là phương pháp giúp các em hứng thú với việc học, tự chủ động tìm tòi kiến thức và đam mê học thực sự. Sau đây là 3 phương pháp học giúp các em nhanh chóng ghi nhớ và tạo thói quen tự học lâu dài được khuyến nghị bởi các chuyên gia của trường học quốc tế

trường quốc tế quận Gò Vấp 2

3 phương pháp học hiện đang được trường quốc tế quận Gò Vấp áp dụng và mang đến hiệu quả học tập cao

Hiện nay có 3 phương pháp học tập và ghi nhớ được các trường học quốc tế khuyến khích học sinh nên áp dụng:

Trường quốc tế quận Gò Vấp khuyến khích học sinh nên ghi nhớ bằng cách xây dựng sơ đồ tư duy

Khi học bằng sơ đồ tư duy, người học có thể dễ dàng hệ thống thông tin bằng nhiều hình ảnh, màu sắc cùng những ghi chú ngắn gọn, súc tích. Phương pháp này giúp người học khai thác khả năng ghi nhớ và liên hệ các dữ kiện với nhau bằng cách tự xây dựng cấu trúc bài học. Sơ đồ này sẽ được xây dựng từ các biểu tượng, đường kẻ, hình ảnh và phát triển rộng ra từ hướng trung tâm. Theo các chuyên gia của trường quốc tế quận Gò Vấp, phương pháp này sẽ giúp học sinh gợi nhớ thông tin theo hệ thống dễ dàng hơn so với việc ghi chép truyền thống.

Đọc thêm: Chương trình giáo dục phổ thông mới có được triển khai ở trường quốc tế?

Học tập và ghi nhớ hiệu quả hơn với phương pháp sketchnote 

Đây là phương pháp ghi chép và minh họa thông tin bằng hình ảnh kết hợp với chữ viết được sáng tạo bởi một chuyên gia về hình ảnh, nhà thiết kế đồ họa nổi tiếng. Với bảng sketchnote, học sinh các trường quốc tế tại TPHCM sẽ dễ dàng nhớ được nội dung thông tin qua những hình ảnh gợi nhớ. Những hình ảnh này sẽ giúp học sinh ghi nhớ tốt hơn và không cần phải ôn đi ôn lại nhiều lần để học thuộc nội dung bài học. 

Mời các bạn đọc thêm các bài viết tham khảo về học phí, ví dụ Trường quốc tế học phí rẻ 

Trường quốc tế quận Gò Vấp gợi ý phương pháp ghi chép Bullet Journal

Phương pháp Bullet Journal là hệ thống bài học bằng màu sắc có thể áp dụng được đối với cả những người không có năng khiếu về hội họa. Ngoài ra phương pháp ghi chú này còn giúp học sinh rèn luyện kỹ năng sắp xếp, tổ chức và kiểm soát tốt mọi việc. Học sinh có thể dễ dàng ghi nhớ những việc cần làm, nội dung cần học theo thứ tự và đảm bảo không bỏ sót bất kỳ chi tiết nào. 

trường quốc tế quận Gò Vấp 3

Những phương pháp ghi nhớ mà trường quốc tế quận Gò Vấp gợi ý chỉ là bí quyết nhỏ giúp học sinh nhớ bài học dễ dàng hơn. Trên thực tế không có một phương pháp học tập nào thật sự hiệu quả bằng việc học sinh cảm thấy hứng thú và yêu thích việc học của chính mình. Vì vậy, phụ huynh cần hỗ trợ và tạo động lực để các em tự giác học tập và không bị áp lực bởi việc “gồng mình” trong lớp học.

Xem thêm: Trường quốc tế, trường song ngữ và trường tư thục: Làm sao để phân biệt?

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA ImageChange Image

Có thể bạn sẽ quan tâm

giáo dục stem 2
Góc Chia Sẻ

7 lợi ích tuyệt vời của giáo dục STEM mang lại cho học sinh thời nay

Ở các trường song ngữ quận 4 và quốc tế quận 4 hiện nay, giáo dục STEM là một trong những chương trình học tiên tiến được đưa vào giảng dạy. Vì sao các trường lại chú trọng đến mô hình giáo dục này? Hãy cùng khám phá 7 lợi ích của STEM mang đến cho học sinh thông qua bài viết dưới đây.

giáo dục stem 3
Góc Chia Sẻ

Giáo dục STEM tại trường quốc tế ở TPHCM, mang công nghệ đến gần hơn

Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, việc tiếp cận các công nghệ ngay từ độ tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường vô cùng thiết thực để các em có thể hiểu hơn về môi trường sống của mình. Hãy cùng tìm hiểu giáo dục STEM đang áp dụng tại trường quốc tế ở TPHCM là như thế nào thông qua bài viết này.