trường quốc tế ở Việt Nam 1

Trường quốc tế ở việt nam áp dụng giáo dục STEM, STEAM vào chương trình học

Mục lục

Các yếu tố trong STEAM và STEM được nhiều trường quốc tế ở Việt Nam đưa vào chương trình học. Vậy STEAM và STEM là gì? Các trường quốc tế ở Việt Nam đã ứng dụng hai phương pháp giáo dục này như thế nào? Quý phụ huynh có thể tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về cách kết hợp các phương pháp trong lộ trình học.

giáo dục stem 1
giáo dục stem 2

Giáo dục STEM, STEAM là gì mà được các trường quốc tế ở Việt Nam áp dụng?

Thuật ngữ STEM ở các trường quốc tế tphcm được các nhà quản lý khoa học tại Quỹ Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ (NSF) giới thiệu lần đầu vào năm 2001. STEM tích hợp bốn lĩnh vực quan trọng và cần thiết trong đời sống để tạo thành chương trình đa ngành. Bao gồm Khoa học (Science), Công nghệ (Technology), Kỹ thuật (Engineering) và Toán học (Mathematics). Triết lý giảng dạy này trang bị cho học sinh các kiến thức, hiểu biết và kỹ năng cần thiết. Trang bị kiến thức có thể ứng biến trong thế giới thực. Các trường quốc tế ở Việt Nam đã ứng dụng STEM trong lộ trình dạy học. Thúc đẩy học sinh vận dụng kiến ​​thức liên ngành để giải quyết các tình huống, vấn đề thực tiễn. 

STEAM được phát triển dựa trên STEM. Các nhà nghiên cứu giáo dục đã thêm yếu tố Art (nghệ thuật) vào trong STEAM để tạo ra phương pháp giáo dục toàn diện hơn. Nghệ thuật ở đây là nghệ thuật của ngôn ngữ, nghiên cứu, mỹ thuật, thể chất, tư duy và âm nhạc. Nhân tố nghệ thuật giúp kích thích sự sáng tạo, phát triển trí tưởng tượng, tăng khả năng giải quyết vấn đề. Thông qua nghệ thuật, các học sinh trường quốc tế ở Việt Nam sẽ biết vận dụng các môn khoa học tự nhiên vào đời sống tốt, cải thiện kỹ năng tư duy và cân bằng cảm xúc.

Trường quốc tế ở Việt Nam áp dụng STEM và STEAM như thế nào?

STEM và STEAM là hai phương pháp học tập được ưa chuộng. Vì nó đem đến nhiều giá trị thiết thực và bổ ích cho học sinh. Trường quốc tế ở tphcm đã khéo léo lồng ghép hai phương pháp này vào cách thức giáo dục. Nhằm giúp học sinh được hưởng những lợi ích tốt nhất.

Trường quốc tế ở Việt Nam xây dựng chương trình học sáng tạo kết hợp rèn luyện hoạt động tại câu lạc bộ

Với chương trình được chuẩn hóa theo hướng xây dựng các hoạt động mang tính rèn luyện, UTS chú trọng trang bị cho học sinh kỹ năng học tập, đồng thời nuôi dưỡng sự tò mò và sáng tạo thông qua các hoạt động học tập trải nghiệm, tích hợp liên môn. 

giáo dục stem 3

Trường còn tích cực tổ chức nhiều các câu lạc bộ, các dự án học tập liên quan đến giáo dục STEM, bao gồm:

  • Nhóm câu lạc bộ trí tuệ: Robotics, ICT, khởi nghiệp, lãnh đạo trẻ
  • Nhóm câu lạc bộ thể chất: Bóng bàn, cầu lông, bóng rổ, yoga, khiêu vũ
  • Nhóm câu lạc bộ nghệ thuật: MC, âm nhạc, thủ công, hội họa

Trường quốc tế ở Việt Nam đầu tư vào cơ sở vật chất và tổ chức các trại hè, cuộc thi cho học sinh

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các em tự do tìm tòi, học hỏi và thực hiện dự án học tập. Trường quốc tế ở Việt Nam UTS đầu tư rất nhiều vào cơ sở hạ tầng, vật chất, trang bị đầy đủ dụng cụ cho các phòng chức năng. Vì vậy sẽ đảm bảo đầy đủ tiện nghi phục vụ cho mọi môn học. Ngoài ra, UTS còn tích cực ứng dụng công nghệ hiện đại vào giảng dạy. Giúp học sinh được tiếp xúc với công nghệ từ sớm.

Đọc thêm: Trường phổ thông quốc tế Việt Nam áp dụng phương pháp dạy học gì?

Trường quốc tế ở Việt Nam tạo điều kiện cho học sinh tham gia các cuộc thi liên quan đến STEM và STEAM

Các trường quốc tế luôn sẵn sàng hỗ trợ học sinh tham gia các cuộc tranh tài về STEM ở TP.HCM. Ngoài ra, trường còn giúp học sinh rèn luyện kỹ năng để tham gia các cuộc thi liên quan đến nghệ thuật. Đây là sân chơi giúp các bé có thêm động lực phấn đấu, nhìn nhận khả năng của bản thân.

giáo dục stem 3

Vì vậy, trường quốc tế ở Việt Nam luôn cố đưa ra những phương pháp giáo dục hiện đại và lý tưởng cho các học sinh.

Phụ huynh có thể đọc thêm các bài viết khác để tìm hiểu chương trình giáo dục của trường quốc tế và trường song ngữ tại TPHCM.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
9 Responses
  1. Vậy chương trình giáo dục STEM và STEAM có sự đầu tư và khác biệt gì lắm không nhỉ??? Ad có bài viết nào cung cấp thông tin về vấn đề này không???

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Có thể bạn sẽ quan tâm