Trường quốc tế ở Tphcm 3

Trường quốc tế ở Tphcm hướng dẫn học sinh cách làm việc nhóm hiệu quả

Mục lục

Theo như các trường quốc tế ở Tphcm học nhóm là phương pháp học tập hiệu quả, giúp các em học sinh có cơ hội trao đổi và tiếp thu kiến thức nhanh chóng hơn. Nhưng làm sao để học tập và làm việc nhóm hiệu quả không phải ai cũng biết cách. 

Trường quốc tế ở Tphcm phân tích vai trò của học tập và làm việc nhóm

Học nhóm là phương pháp giúp nâng cao hiệu quả học tập hầu hết các trường quốc tế ở Tphcm đều áp dụng vào chương trình giảng dạy của mình. Theo các chuyên gia giáo dục, việc học tập và làm việc nhóm sẽ giúp học sinh học được nhiều hơn những gì được dạy đồng thời sẽ nhớ lâu hơn so với các hình thức dạy học truyền thống.

Hơn nữa, việc học nhóm còn tạo cơ hội cho học sinh rèn luyện tính hợp tác, cải thiện khả năng giao tiếp tốt hơn, giúp phát huy khả năng tư duy, trí tuệ của từng thành viên trong nhóm. Ngoài ra, phương pháp học tập này giúp các em tiếp thu kiến thức và giải quyết các vấn đề học tập một cách nhanh chóng hơn. 

Trường quốc tế ở Tphcm hướng dẫn học sinh phương pháp học nhóm hiệu quả

Tuy nhiên, việc học nhóm không phải lúc nào cũng có hiệu quả. Theo các chuyên gia giáo dục tại trường quốc tế ở Tphcm, các em học sinh cần phải biết và thực hiện việc học nhóm đúng cách thì mới có thể cải thiện kết quả học tập. Sau đây là cách thức xây dựng nhóm học hiệu quả mà trường học quốc tế muốn chia sẻ cho học sinh của mình: 

Trường quốc tế ở Tphcm gợi ý các em cách xây dựng nhóm học tập

Đầu tiên, để làm việc nhóm học sinh cần thành lập nhóm học tập cho mình. Theo lời khuyên từ các chuyên gia trường quốc tế Tphcm, học sinh nên lập nhóm học tập có từ 3 – 5 thành viên. Mỗi nhóm học nên có nhóm trưởng, thư ký hay nhóm phó, và quan trọng hơn hết nhóm phải được hình thành dựa trên sự tình nguyện và tự giác.

Ngoài ra, nhóm trưởng nên phân công nhiệm vụ phù hợp với khả năng, sở trường của từng thành viên. Bên cạnh đó, mỗi thành viên trong nhóm phải tự nhận rõ trách nhiệm, quyền lợi và nghĩa vụ của mình. Đây cũng là phương pháp rèn luyện tinh thần trách nhiệm tốt cho mỗi học sinh.

Trường quốc tế ở Tphcm hướng dẫn các em cách xác định mục tiêu, kế hoạch cho cả nhóm

Sau khi đã thành lập nhóm học, học sinh trường quốc tế ở Tphcm nên xác định mục tiêu học tập. Nhiều nhóm không học tập hiệu quả là do không xác định mục tiêu học tập ngay từ ban đầu. Vì thế, các em cần phải đưa ra mục tiêu rõ ràng như học môn gì, kết quả sau cùng là gì,… Và dựa vào đó để lên kế hoạch cụ thể cho mỗi buổi học chẳng hạn như giờ giấc, nơi học, nội dung của mỗi buổi học,…

Xem thêm: Các kỹ năng mà trường trung học phổ thông quốc tế luôn muốn trang bị cho học sinh

Trường quốc tế ở Tphcm khuyên học sinh nên tôn trọng lẫn nhau và tuân thủ kỷ luật khi học nhóm

Mỗi thành viên trong nhóm đều có cá tính, thế mạnh, sở trường cung như điểm yếu khác nhau. Để tranh luận không gây mất hòa khí cũng như không ảnh hưởng đến quan hệ cá nhân và học tập nhóm hiệu quả, các thành viên cần phải tuân thủ kỷ luật và tôn trọng lẫn nhau. Các thành viên cần biết cách kiềm chế cái tôi, học cách lắng nghe và tôn trọng sự khác biệt của mỗi cá nhân trong nhóm. Theo trường quốc tế ở Tphcm giữ kỷ luật khi làm việc trong môi trường tập thể là điều cực kỳ quan trọng và điều này phụ thuộc hoàn toàn vào ý thức của mỗi cá nhân. 

Đọc thêm: Chương trình giáo dục phổ thông mới có được triển khai ở trường quốc tế?

Mong rằng sau bài viết này các em học sinh đã hiểu được vai trò của làm việc và học tập nhóm cũng như biết phải làm cách nào để học nhóm hiệu quả hơn. Các chuyên gia trường quốc tế ở Tphcm tin rằng, chỉ cần biết cách áp dụng phương pháp học nhóm đúng cách, kết quả học tập của các em sẽ được cải thiện đáng kể. 

Ngoài ra cũng cần tham khảo thêm về học phí trường quốc tế TPHCM để đưa ra những lựa chọn phù hợp cho con bạn.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

7 Responses

  1. Bài viết này cực kỳ hữu ích cho tất cả mọi người. Vì trẻ cần biết rằng bản thân giỏi là 1 chuyện nhưng cần phải có kỹ năng làm việc nhóm nữa mới giúp các bé cơ cơ hội học tập, tiếp thu và phát triển tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA ImageChange Image

Có thể bạn sẽ quan tâm

giáo dục stem 2
Góc Chia Sẻ

7 lợi ích tuyệt vời của giáo dục STEM mang lại cho học sinh thời nay

Ở các trường song ngữ quận 4 và quốc tế quận 4 hiện nay, giáo dục STEM là một trong những chương trình học tiên tiến được đưa vào giảng dạy. Vì sao các trường lại chú trọng đến mô hình giáo dục này? Hãy cùng khám phá 7 lợi ích của STEM mang đến cho học sinh thông qua bài viết dưới đây.

giáo dục stem 3
Góc Chia Sẻ

Giáo dục STEM tại trường quốc tế ở TPHCM, mang công nghệ đến gần hơn

Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, việc tiếp cận các công nghệ ngay từ độ tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường vô cùng thiết thực để các em có thể hiểu hơn về môi trường sống của mình. Hãy cùng tìm hiểu giáo dục STEM đang áp dụng tại trường quốc tế ở TPHCM là như thế nào thông qua bài viết này.