trường quốc tế nào tốt nhất ở tphcm 3

Trường quốc tế nào tốt nhất ở TPHCM ba mẹ nên quan tâm lúc này?

Mục lục

Xu hướng lựa chọn trường học quốc tế cho con ngày nay vô cùng phổ biến bởi cha mẹ nào cũng mong muốn con mình được học trong một môi trường tốt nhất. Vậy trường quốc tế nào tốt nhất ở TPHCM cha mẹ nên lựa chọn cho con em theo học? Cùng tìm hiểu thông tin này thông qua bài viết dưới đây.

trường quốc tế nào tốt nhất ở TPHCM 1

Lựa chọn trường quốc tế tại TPHCM: tiêu chí nào ba mẹ cần quan tâm nhất?

Tại TPHCM, hiện nay có hơn 100 trường quốc tế với nhiều hệ thống giáo dục khác nhau khiến không ít phụ huynh đau đầu để lựa ra được một ngôi trường tốt nhất, vừa đem lại kiến thức cho con nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng và phát triển về mặt thể chất cho con. Có 3 tiêu chuẩn sau đây ba mẹ nên quan tâm khi cho con theo học.

Chương trình học tại trường quốc tế như thế nào là tốt nhất?

Cho trẻ theo học trường quốc tế đồng nghĩa với việc con sẽ được tiếp xúc với ngoại ngữ từ lúc nhỏ bởi chương trình học sẽ được giảng dạy theo giáo án của các nước có nền giáo dục tiên tiến nhất trên thế giới như Mỹ, Anh, Pháp,… Để có thể hiểu được nội dung và kiến thức, điều này buộc các con phải tiếp xúc với ngoại ngữ, phổ biến nhất là tiếng Anh từ sớm để không bị bỡ ngỡ. 

Không giống như chương trình học ở Việt Nam, các em khi theo học tại trường quốc tế sẽ được học các môn Toán, Văn học, Khoa học, Xã hội, Giáo dục thể chất và các hoạt động ngoại khóa. Tất cả các môn học đều được thiết kế sao cho phù hợp và đảm bảo được lượng kiến thức cho con theo học. 

Đọc thêm: Trường quốc tế, trường song ngữ và trường tư thục: Làm sao để phân biệt?

Môi trường thân thiện hòa đồng, học sinh được học tập và phát triển tự nhiên

Có một thực trạng ở học sinh Việt Nam chính là các em luôn sợ hãi và lo lắng mỗi khi nhắc đến trường học. Điều này cũng có thể hiểu do giáo dục hiện nay chưa thực sự mở rộng và có tính áp đặt hơn so với các nước phát triển. Các trường quốc tế ngày nay đã áp dụng theo mô hình học tập kết hợp vui chơi, khi các em đến lớp hoàn toàn chủ động tiếp thu kiến thức chứ không phải là phương pháp “cô đọc – trò ghi” như thường thấy trước đây. 

trường quốc tế nào tốt nhất ở TPHCM 2

Ngoài ra, giáo viên tại các truong quoc te được đào tạo chuyên môn, là người dẫn dắt các em tiếp thu những điều hay lẽ phải, ngoài việc có những kiến thức thì các em còn được rèn luyện kỹ năng ứng xử, giao tiếp với mọi người xung quanh để trở thành một người có ích cho xã hội trong tương lai.

Dịch vụ ăn uống tại trường quốc tế nào tốt nhất ở TPHCM đảm bảo an toàn?

Bên cạnh vấn đề học tập, vấn đề dinh dưỡng và y tế ở trường quốc tế tphcm là điều mà phụ huynh quan tâm hàng đầu. Để cơ thể các con luôn trong trạng thái khỏe mạnh và tinh thần tốt nhất thì cần phải có một chế độ dinh dưỡng cực kì hợp lý. Vì thế các trường quốc tế cần phải có những điều kiện sau:

  • Nhà ăn sạch sẽ, thoáng mát, đảm bảo chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm 
  • Thực đơn được thiết kế và nghiên cứu từ các chuyên gia hoặc có chế độ kết hợp các món ăn hợp lý
  • Đầy đủ các bữa ăn trong ngày để các con luôn có đủ năng lượng học tập và vui chơi
trường quốc tế nào tốt nhất ở TPHCM 3

Do các em còn đang trong độ tuổi còn nhỏ nên vấn đề ăn uống và dinh dưỡng cần phải có khoa học và hợp lý thì mới có thể phát triển tự nhiên.

Nếu phụ huynh đang lựa chọn trường quốc tế nào tốt nhất ở TPHCM thì hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích và giúp ba mẹ tìm được một môi trường học tập lý tưởng nhất cho con theo học.

Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết hàng đầu của chúng tôi: 

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA ImageChange Image

Có thể bạn sẽ quan tâm

giáo dục stem 2
Góc Chia Sẻ

7 lợi ích tuyệt vời của giáo dục STEM mang lại cho học sinh thời nay

Ở các trường song ngữ quận 4 và quốc tế quận 4 hiện nay, giáo dục STEM là một trong những chương trình học tiên tiến được đưa vào giảng dạy. Vì sao các trường lại chú trọng đến mô hình giáo dục này? Hãy cùng khám phá 7 lợi ích của STEM mang đến cho học sinh thông qua bài viết dưới đây.

giáo dục stem 3
Góc Chia Sẻ

Giáo dục STEM tại trường quốc tế ở TPHCM, mang công nghệ đến gần hơn

Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, việc tiếp cận các công nghệ ngay từ độ tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường vô cùng thiết thực để các em có thể hiểu hơn về môi trường sống của mình. Hãy cùng tìm hiểu giáo dục STEM đang áp dụng tại trường quốc tế ở TPHCM là như thế nào thông qua bài viết này.