trường phổ thông quốc tế Việt Nam 1

Trường phổ thông quốc tế việt nam xây dựng chương trình học như thế nào?

Mục lục

Chương trình học ảnh hưởng đến năng lực, kiến thức và sự phát triển của trẻ. Vì thế, ba mẹ nên tìm cho trẻ một ngôi trường phổ thông quốc tế Việt Nam có chương trình học tối ưu và hiện đại. Quý phụ huynh có thể dựa vào phương pháp và chương trình giảng dạy. Sau đó có thể đánh giá lộ trình học của các trường.

trường phổ thông quốc tế Việt Nam 1

Trường phổ thông quốc tế Việt Nam áp dụng phương pháp dạy học nào?

Các trường quốc tế ở tphcm thường áp dụng phương pháp giáo dục STEAM và STEM vào chương trình dạy học. STEM và STEAM là hai phương pháp giáo dục liên ngành. Giúp người học tiếp thu kiến thức nhanh chóng. Và có thể vận dụng những gì đã học vào thực tế hiệu quả. Trường phổ thông quốc tế Việt Nam giáo dục theo phương pháp này sẽ giúp học sinh chủ động trong quá trình học. Mà còn mang lại sự tương tác với các bạn học và những vấn đề mang tính thực tiễn.

Các học sinh sẽ được tham gia những buổi thực hành. Khuyến khích tìm tòi và khám phá để rèn luyện và nâng cao kỹ năng hiệu quả. Ngoài ra, STEAM và STEM giáo dục các kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng giải quyết vấn đề; kỹ năng tư duy phản biện; kỹ năng làm việc nhóm… Hai phương pháp này còn giúp trẻ tư duy và sáng tạo tốt hơn. Khi được giảng dạy bằng STEAM hoặc STEM tại trường phổ thông quốc tế Việt Nam, trẻ sẽ thích nghi và linh hoạt trước mọi tình huống và vấn đề mà không hề lo sợ hay chùn bước.

Đọc thêm: Vậy stem nghĩa là gì? Chúng ta có thể tham khảo qua bài viết sau

Lộ trình học tại các trường phổ thông quốc tế Việt Nam hiện nay

Mỗi trường phổ thông quốc tế Việt Nam sẽ thiết kế lộ trình giảng dạy riêng, phù hợp với mục tiêu giáo dục và đa số học sinh của trường. Tuy nhiên, phương pháp giảng dạy vẫn sẽ bám sát vào những yếu tố cơ bản dưới đây.

trường phổ thông quốc tế Việt Nam 2

Trường phổ thông quốc tế Việt Nam thiết kế chương trình tiểu học chuẩn hóa

Hầu hết các trường quốc tế sẽ xây dựng và tối ưu hóa chương trình học của cấp bậc tiểu học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Để trẻ phát triển toàn diện và tiếp cận với chương trình học tiên tiến, các trường sẽ bổ sung thêm chương trình và giáo trình quốc tế. Ngoài ra, các trường phổ thông quốc tế Việt Nam có thể bổ sung thêm những chương trình ngoại khóa hoặc chương trình phát triển tài năng. 

Nhà trường áp dụng một số phương pháp học hiện đại để trẻ có thể tiếp thu kiến thức tốt và phát triển tư duy tốt hơn. Một số phương pháp phổ biến thường được trường phổ thông quốc tế Việt Nam bổ sung vào lộ trình giảng dạy là: Dạy học truy vấn; Tư duy khái niệm; Lớp học đảo ngược; Dạy học giải quyết vấn đề…

Chương trình trung học cơ sở tại trường phổ thông quốc tế Việt Nam được bổ sung các tiết rèn luyện

Mục tiêu của các trường trung học cơ sở quốc tế đề ra cho học sinh chủ yếu là:

  • Rèn luyện được các giá trị đạo đức và kỹ năng xã hội. Để thích ứng tốt với cuộc sống và yêu cầu của thời đại;
  • Học sinh mỗi cấp sẽ xây dựng được năng lực tự chủ, niềm đam mê học tập trọn đời và khả năng sáng tạo vô hạn;
  • Sau khi hoàn thành 4 lớp học, các em sẽ nhận được bằng Tốt nghiệp THCS;

Một số trường quốc tế tphcm sẽ quy định chứng chỉ tiếng Anh cho học sinh: Bằng IELTS học thuật 4.5+ hoặc bằng TOEIC tương đương.

Trường phổ thông quốc tế Việt Nam xây dựng chương trình học hiện đại, bao gồm:

  • Chương trình chuẩn quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Việt Nam được tối ưu hóa;
  • Chương trình tiếng Anh Quốc tế tại UTS ‒ International Program;
  • Chương trình phát triển tài năng giúp đẩy mạnh bồi dưỡng kỹ năng và phát triển phẩm chất;

Chương trình trung học phổ thông được trường phổ thông quốc tế Việt Nam xây dựng theo năng lực của từng học sinh

Tương tự như chương trình trung học cơ sở, lộ trình dạy học cấp bậc trường trung học phổ thông quốc tế của các trường quốc tế đáp ứng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Kết hợp với chương trình tiếng Anh chuẩn quốc tế các chương trình định hướng nghề nghiệp, thúc đẩy tài năng vốn có. 

trường phổ thông quốc tế Việt Nam 3

Học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ đủ kiến thức để theo đuổi cấp học đại học. Tích lũy được các kỹ năng và rèn luyện tốt các giá trị đạo đức. Ngoài ra, các học sinh sẽ nhận được bằng Tốt nghiệp Trung học phổ thông. Có trình độ tiếng Anh tốt, tương đương IELTS 7.0.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn biết thêm về lộ trình giảng dạy và phương pháp giáo dục ở các trường phổ thông quốc tế Việt Nam hiện nay. Phụ huynh có thể tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi để hiểu hơn về chương trình dạy học của các trường quốc tế. Và ngay từ bây giờ hãy đầu tư công sức vào việc tìm hiểu các chương trình học của trường tiểu học quốc tế. Sau đó đưa ra nhận định đúng đắn cho lộ trình phát triển của con. 

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Có thể bạn sẽ quan tâm

giáo dục stem 2
Góc Chia Sẻ

7 lợi ích tuyệt vời của giáo dục STEM mang lại cho học sinh thời nay

Ở các trường song ngữ quận 4 và quốc tế quận 4 hiện nay, giáo dục STEM là một trong những chương trình học tiên tiến được đưa vào giảng dạy. Vì sao các trường lại chú trọng đến mô hình giáo dục này? Hãy cùng khám phá 7 lợi ích của STEM mang đến cho học sinh thông qua bài viết dưới đây.

giáo dục stem 3
Góc Chia Sẻ

Giáo dục STEM tại trường quốc tế ở TPHCM, mang công nghệ đến gần hơn

Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, việc tiếp cận các công nghệ ngay từ độ tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường vô cùng thiết thực để các em có thể hiểu hơn về môi trường sống của mình. Hãy cùng tìm hiểu giáo dục STEM đang áp dụng tại trường quốc tế ở TPHCM là như thế nào thông qua bài viết này.