trường tiểu học quốc tế 3

Tiêu chí chọn trường tiểu học quốc tế tốt tại tp hcm chất lượng cao

Mục lục

Hiện nay với sự phát triển về kinh tế kéo theo nhu cầu về giáo dục, chuyện tìm một trường tiểu học quốc tế tốt tại Tp HCM là nhu cầu cấp thiết của các bậc phụ huynh. Do nhu cầu ngày càng tăng nên các cơ sở giáo dục cũng mọc lên như nấm gây nhiều khó khăn trong việc lựa chọn. Hiểu được điều đó chúng tôi gửi đến bạn những tiêu chí để chọn được một ngôi trường quốc tế tốt ở tphcm trên địa bàn để có thể cân nhắc.

trường tiểu học quốc tế 1

4 tiêu chí lựa chọn trường tiểu học quốc tế chất lượng cao 

Sau đây là một vài tiêu chí để bạn chọn được một ngôi trường tiểu học quốc tế tốt tại Tp HCM. Không chỉ cần phải cân nhắc về giáo dục mà còn có những tiêu chí khác để chọn được 1 ngôi trường tốt. Hãy xem qua thêm những yếu tố dưới đây: 

1. Chọn trường tiểu học quốc tế có chương trình giảng dạy đạt chuẩn

Khi lựa chọn một ngôi trường quốc tế tp hcm cho con trẻ mình, thì chất lượng của một chương trình giáo dục toàn diện đạt chuẩn là ưu tiên được quan tâm hàng đầu.

Khác biệt với các chương trình trong nước thì các chương trình quốc tế không bị rập khuôn mà sẽ được linh hoạt ứng dụng khéo léo vào thực tiễn để các em có thể rèn luyện và phát triển khả năng tư duy và giải quyết vấn đề. Giúp học sinh chủ động hơn trong việc học tập của chính mình, hình thành nên lối tư duy đa chiều, nhìn nhận vấn đề theo hướng thực tế, khoa học thực tế.

Hơn nữa việc học và giao tiếp hằng ngày với giáo viên người nước ngoài sẽ giúp học sinh hình thành cách phát âm, ngữ âm, ngữ điệu tự nhiên và chuẩn xác nhất. 

2. Trường tiểu học quốc tế có cơ sở vật chất chất lượng cao 

Không chỉ cần cân nhắc đến chất lượng giáo dục mà còn cần cân nhắc đến những cơ sở vật chất của ngôi trường đó. Cơ sở vật chất cũng quyết định được chất lượng giáo dục khi hỗ trợ những phần mềm giảng dạy hiện đại, chất lượng cao. Khi chọn trường quốc tế tiểu học thì điều đầu tiên bạn có thể chắc chắn đó là những điều kiện về cơ sở giảng dạy chất lượng cao và những thiết bị hỗ trợ thông minh. 

trường tiểu học quốc tế 2

3. Địa chỉ trường tiểu học quốc tế tọa lạc ở vị trí như thế nào  

Chọn trường tiểu học tốt ở tp hcm gần với nơi ở, khoảng cách di chuyển không quá xa và có nhiều chi nhánh để phù hợp với tất cả các phụ huynh trên địa bàn thành phố.

Đối với những địa điểm khác thì có lẽ vị trí tọa lạc không quá quan trọng, nhưng nếu như bạn ở thành phố Hồ Chí Minh thì nên cân nhắc vì tình trạng kẹt xe kéo dài vào giờ cao điểm. Do vậy nếu chọn một ngôi trường quá xa nơi ở hoặc chọn trường chỉ có 1 chi nhánh. 

Cùng chúng tôi đọc thêm các bài viết về trường tiểu học quận 4

4. Chọn trường tiểu học quốc tế theo chất lượng đội ngũ giáo viên 

Ngoài 3 tiêu chí kể trên ra thì khi chọn trường tiểu học quốc tế thì chất lượng đội ngũ giáo viên giảng dạy cũng là điều cần cân nhắc kỹ càng. Giáo viên chính là người lái đò, là người hướng dẫn có ảnh hưởng lớn nhất đến học sinh, nhất là ở độ tuổi cấp tiểu học. 

Giáo viên phải đạt đầy đủ những tiêu chí mà trường đưa ra. Không chỉ vậy phải được đào tạo bài bản bởi các chuyên môn nghiệp vụ để có thể hoàn thành tốt sứ mệnh lái đò của mình. Không chỉ vậy, họ phải có tinh thần trách nhiệm cao, luôn ân cần và gần gũi với học sinh. 

Đọc thêm: Đăng ký tuyển sinh lớp 1 và những điều ba mẹ cần biết để chuẩn bị cho con

Trên đây là danh sách 4 tiêu chí khi chọn trường tiểu học quốc tế mà các bậc phụ huynh nên cân nhắc để chọn được một trường tốt. Bậc tiểu học chính là bậc học hình thành nên tư duy, lối sống hành vi của các con. Hãy chọn một ngôi trường thật tốt để đảm bảo được sự phát triển toàn diện cho con trẻ mình. 

Xem thêm: Trường song ngữ Trung học phổ thông – Ưu nhược điểm và các hình thức giáo dục tiên tiến

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA ImageChange Image

Có thể bạn sẽ quan tâm

giáo dục stem 2
Góc Chia Sẻ

7 lợi ích tuyệt vời của giáo dục STEM mang lại cho học sinh thời nay

Ở các trường song ngữ quận 4 và quốc tế quận 4 hiện nay, giáo dục STEM là một trong những chương trình học tiên tiến được đưa vào giảng dạy. Vì sao các trường lại chú trọng đến mô hình giáo dục này? Hãy cùng khám phá 7 lợi ích của STEM mang đến cho học sinh thông qua bài viết dưới đây.

giáo dục stem 3
Góc Chia Sẻ

Giáo dục STEM tại trường quốc tế ở TPHCM, mang công nghệ đến gần hơn

Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, việc tiếp cận các công nghệ ngay từ độ tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường vô cùng thiết thực để các em có thể hiểu hơn về môi trường sống của mình. Hãy cùng tìm hiểu giáo dục STEM đang áp dụng tại trường quốc tế ở TPHCM là như thế nào thông qua bài viết này.