Trường Quốc tế nào tốt nhất ở TPHCM 2

Phương pháp giảng dạy của trường Quốc tế nào tốt nhất ở TPHCM hiện nay?

Mục lục

Không chỉ quan tâm đến vấn đề cơ sở vật chất, phụ huynh ngày nay còn quan tâm đến các phương pháp và chương trình giảng dạy để đánh giá xem trường Quốc tế nào tốt nhất ở TPHCM để đầu tư cho con trẻ một nền tảng giáo dục vững chắc. Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin này qua bài viết dưới đây nhé.

trường Quốc tế nào tốt nhất ở TPHCM 1

Phương pháp giảng dạy và học tập tại trường Quốc tế nào tốt ở TPHCM 

Ngày nay, xu hướng học tập và giảng dạy thông qua các hoạt động áp dụng thực tiễn đã trở nên phổ biến hơn trong hệ thống giáo dục tại Việt Nam, đặc biệt là tại các hệ thống giáo dục Quốc tế. So với phương pháp học và giảng dạy truyền thống trước đây thì thông qua các hoạt động thực hành và trải nghiệm thực tế, trẻ sẽ cảm nhân được tính hấp dẫn của buổi học và tiếp thu bài học nhanh hơn. Vậy truong quoc te nao tot nhat o tphcm áp dụng được phương pháp đó?

Có rất nhiều phương pháp giảng dạy cho trẻ tại các trường Quốc tế, trong số đó nổi bật nhất là Phương pháp học theo kiểu truy vấn – Inquiry-based learning được áp dụng nhiều nhất trong hệ thống giáo dục các trường Quốc tế tại TPHCM.

Định nghĩa Phương pháp học truy vấn tại các trường Quốc tế tại TPHCM

Phương pháp học tập theo kiểu truy vấn (Inquiry-Based Learning) là một dạng học tập kết hợp việc chủ động tìm hiểu từ con trẻ với các yếu tố khoa học để có thể nâng cao quá trình học. Đây là phương pháp học mới lạ, khác hẳn với các hình thức giảng dạy truyền thống. Với phương pháp này, trẻ sẽ bắt đầu với các câu hỏi truy vấn, vấn đề và tình huống để thúc đẩy sự tò mò và nâng cao tinh thần trải nghiệm vấn đề nhiều hơn, thay vì trẻ được các giáo viên hướng dẫn. 

Ngoài ra, giáo viên trường quốc tế ở tphcm sẽ đóng vai trò là người điều phối và đồng hành cùng trẻ tìm ra được các khía cạnh của vấn đề. Lợi ích từ phương pháp học này sẽ giúp trẻ:

  • Rèn luyện khả năng tư duy và giải quyết vấn đề hiệu quả, có thể áp dụng vào các vấn đề trong tương lai
  • Phát huy tinh thần học tập và tìm tòi một cách chủ động, không cần phải dựa vào giáo viên
  • Nâng cao vai trò đặt vấn đề cho một tình huống và phát huy tinh thần nghiên cứu vấn đề ở nhiều khía cạnh khác nhau
  • Nuôi dưỡng tài năng và niềm đam mê học hỏi vô tận của những mầm non của đất nước
trường Quốc tế nào tốt nhất ở TPHCM 2

Trường Quốc tế nào tốt nhất ở TPHCM có phương pháp học kiểu truy vấn

Câu hỏi đặt ra liệu trường Quốc tế nào tốt nhất ở TPHCM đang áp dụng phương pháp truy vấn vào giảng dạy? Hầu như các trường học Quốc tế tại Việt Nam ngày nay đều áp dụng phương pháp giảng dạy và phương pháp học tiên tiến để trẻ tiếp thu vấn đề nhanh nhất và không cảm thấy nhàm chán trong mỗi tiết học. Để chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1, phụ huynh thường phải đứng trước rất nhiều sự lựa chọn và không biết đâu mới là nơi tốt nhất cho trẻ. Một số trường được nhiều phụ huynh đánh giá cao có thể kể đến như Trường Quốc tế Nam Mỹ (UTS), Trường Quốc tế Tây Úc (WASS), Trường Quốc tế Việt Úc (VAS). Phụ huynh có thể truy cập vào website của các trường để biết thêm thông tin chi tiết.

Xem thêm: Học phí trường quốc tế tphcm: Chất lượng giảng dạy đi đôi với chi phí?

Các phương pháp giảng dạy khác được áp dụng tại các trường Quốc tế ở TPHCM

Nhiều phụ huynh lo lắng, nếu lựa chọn trường Quốc tế có học phí rẻ thì liệu trẻ có được áp dụng phương pháp học tiên tiến này hay không? Các phương pháp giảng dạy khác liệu có chất lượng bằng? Ngoài phương pháp truy vấn, các trường quốc tế tại tphcm hiện nay còn áp dụng các phương pháp học khác như phương pháp giải quyết vấn đề (Problem-Based Learning), giúp trẻ rèn luyện khả năng xử lý mọi tình huống phương pháp hoạt động nhóm (Team-Based Learning) tạo cho trẻ hiểu rõ quy trình làm việc và gắn kết mọi người lại với nhau, phương pháp ứng dụng công nghệ (Technology-Based Learning) áp dụng các kĩ thuật phát triển vào học tập và giảng dạy.

trường Quốc tế nào tốt nhất ở TPHCM 3

Thông qua bài viết này, phụ huynh cũng có thể hiểu thêm về phương pháp giảng dạy của trường Quốc tế nào tốt nhất ở TPHCM để có thể đồng hành cùng con trẻ phát triển toàn diện về nhân cách cũng như trí tuệ.

Xem thêm các bài viết liên quan về: Các trường tiểu học quốc tế TPHCM đầu tư cơ sở vật chất ra sao? để biết thêm nhiều thông tin bổ ích và thú vị.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA ImageChange Image

Có thể bạn sẽ quan tâm

giáo dục stem 2
Góc Chia Sẻ

7 lợi ích tuyệt vời của giáo dục STEM mang lại cho học sinh thời nay

Ở các trường song ngữ quận 4 và quốc tế quận 4 hiện nay, giáo dục STEM là một trong những chương trình học tiên tiến được đưa vào giảng dạy. Vì sao các trường lại chú trọng đến mô hình giáo dục này? Hãy cùng khám phá 7 lợi ích của STEM mang đến cho học sinh thông qua bài viết dưới đây.

giáo dục stem 3
Góc Chia Sẻ

Giáo dục STEM tại trường quốc tế ở TPHCM, mang công nghệ đến gần hơn

Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, việc tiếp cận các công nghệ ngay từ độ tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường vô cùng thiết thực để các em có thể hiểu hơn về môi trường sống của mình. Hãy cùng tìm hiểu giáo dục STEM đang áp dụng tại trường quốc tế ở TPHCM là như thế nào thông qua bài viết này.