trường Tiểu học Quốc tế tại TPHCM 1

Lựa chọn trường Tiểu học Quốc tế tại TPHCM, khi ngoại ngữ là hành trang tương lai vào đời

Mục lục

Xu hướng toàn cầu hoá tác động đến cuộc sống của mọi người trong thời đại ngày nay. Điều đó khiến ai cũng ý thức được phát triển bản thân là điều cần thiết. Trong số đó, việc trau dồi ngoại ngữ là một trong những điều mà phụ huynh quan tâm hàng đầu. Cho trẻ học trường Tiểu học Quốc tế tại TPHCM là một trong những cách được phụ huynh lựa chọn để nâng cao trình độ ngoại ngữ cho con trẻ ngày nay.

trường Tiểu học Quốc tế tại TPHCM 1

Trường Tiểu học Quốc tế tại TPHCM, xu hướng được nhiều phụ huynh lựa chọn

Nếu như các thế hệ trước, việc được tiếp thu ngoại ngữ khi theo học tại các cấp vẫn còn hạn chế do độ phổ biến chưa cao. Tuy nhiên khi thời đại 4.0 và xu hướng toàn cầu hoá như ngày nay khiến phụ huynh nhận ra ngoại ngữ quan trọng đến thế nào. Số lượng các trường Quốc tế và Song ngữ tại thành phố cũng từ đó mà một ngày tăng cao để có thể đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của đại đa số phụ huynh ngày nay.

Khi theo học tại các trường Quốc tế Tiểu học, trẻ không chỉ được tiếp xúc với ngoại ngữ mà còn được tiếp cận với nền hệ thống giáo dục hàng đầu. Ngoài các trường Quốc tế giảng dạy hoàn toàn bằng ngoại ngữ thì cũng có một số trường Song ngữ Quốc tế được thành lập để trẻ có thể tiếp thu đồng thời 2 ngoại ngữ để tập thói quen tư duy ngôn ngữ tốt hơn.

trường Tiểu học Quốc tế tại TPHCM 2

Lợi ích khi cho trẻ học trường Tiểu học Quốc tế tại TPHCM là gì?

Để trẻ có thể thông thạo và phản xạ ngoại ngữ một cách tự nhiên, việc học ngoại ngữ nên được phụ huynh đầu tư nghiêm túc khi chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1. Việc tiếp xúc ngoại ngữ tại các trường Tiểu học Quốc tế tại TPHCM sẽ đem lại các lợi ích cho trẻ như:

Rèn luyện sự tự tin trong giao tiếp với bạn bè và thầy cô tại trường Quốc tế

Việc có thể tiếp xúc một ngôn ngữ mới trong giai đoạn đầu đời giúp trẻ cảm thấy thú vị và có xu hướng thích khám phá nhiều hơn. Ngoài ra, học ngoại ngữ từ lúc nhỏ giúp trẻ có thể tiếp thu một cách tự nhiên hơn, không có cảm giác thụ động giống như học ngoại ngữ ở độ tuổi trưởng thành. 

Với việc tiếp cận ngoại ngữ một cách tự nhiên ở giai đoạn này sẽ giúp trẻ có thêm sự tự tin khi học tập tại trường Quốc tế, trẻ có thể giao tiếp và tương tác với các giáo viên nước ngoài và các bạn trong lớp tốt hơn, từ đó trẻ cũng cảm thấy thú vị hơn với các tiết học trong lớp cũng như các chủ động tham gia các hoạt động ngoại khoá của trường hơn.

Trường Tiểu học Quốc tế làm tăng khả năng tư duy ngôn ngữ linh hoạt hơn

Bên cạnh việc trẻ có thể tự tin giao tiếp, việc học ngoại ngữ tại trường Tiểu học Quốc tế TPHCM giúp trẻ có thể tự tin xử lý ngôn ngữ tốt hơn, nghe nói và phát âm ngoại ngữ chuẩn hơn. Không chỉ thế, khả năng tư duy ngôn ngữ linh hoạt còn giúp trẻ có thể học thêm được nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra việc cho trẻ tiếp xúc nhiều hơn 1 ngoại ngữ thì não bộ của trẻ sẽ hoạt động và phát triển tốt hơn, đồng thời lượng chất xám của trẻ cũng cao hơn so với những trẻ không tiếp xúc với ngoại ngữ.

Mời các bạn đọc thêm: Giáo dục STEM là gì? UTS đưa STEM vào chương trình giáo dục phổ thông ra sao?

Học trường Tiểu học Quốc tế giúp trẻ thấu hiểu văn hoá đa dạng hơn

Học ngoại ngữ giúp trẻ có thể hiểu một người bản xứ đang nghĩ gì và cảm thấy thế nào. Khả năng đồng cảm và thấu hiểu mọi người từ trẻ cũng sẽ được rèn luyện và trở thành một thói quen tốt, một kỹ năng sống cần thiết khi trẻ trưởng thành. 

trường Tiểu học Quốc tế tại TPHCM 3

Còn với những con trẻ được định hướng du học ở nước ngoài thì học ngoại ngữ giúp trẻ có thể hòa nhập và dễ thích nghi với nơi xứ người nhanh hơn và tăng cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai cũng tốt hơn.

Lựa chọn cho con trẻ trường Tiểu học Quốc tế tại TPHCM để phát triển ngoại ngữ là một xu hướng mà phụ huynh nào cũng có thể cân nhắc và đầu tư nghiêm túc để trẻ được học hỏi những điều mới lạ. Đó là tôn trọng sự khác biệt và giúp trẻ tiếp thu những gì tốt nhất trong giai đoạn đầu đời.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA ImageChange Image

Có thể bạn sẽ quan tâm

giáo dục stem 2
Góc Chia Sẻ

7 lợi ích tuyệt vời của giáo dục STEM mang lại cho học sinh thời nay

Ở các trường song ngữ quận 4 và quốc tế quận 4 hiện nay, giáo dục STEM là một trong những chương trình học tiên tiến được đưa vào giảng dạy. Vì sao các trường lại chú trọng đến mô hình giáo dục này? Hãy cùng khám phá 7 lợi ích của STEM mang đến cho học sinh thông qua bài viết dưới đây.

giáo dục stem 3
Góc Chia Sẻ

Giáo dục STEM tại trường quốc tế ở TPHCM, mang công nghệ đến gần hơn

Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, việc tiếp cận các công nghệ ngay từ độ tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường vô cùng thiết thực để các em có thể hiểu hơn về môi trường sống của mình. Hãy cùng tìm hiểu giáo dục STEM đang áp dụng tại trường quốc tế ở TPHCM là như thế nào thông qua bài viết này.