teamwork uts giao duc ngay nay

Học trường song ngữ tại TPHCM từ nhỏ giúp trẻ phát triển những kỹ năng nào?

Mục lục

Trường song ngữ tại TPHCM chú trọng vào việc phát triển những kỹ năng mềm bên cạnh những nâng cao kiến thức. Vậy học tập ở trường quốc tế song ngữ từ nhỏ sẽ giúp trẻ phát triển những kỹ năng nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp quý phụ huynh hiểu hơn tầm quan trọng của kỹ năng mềm và cách trường song ngữ giáo dục các kỹ năng.

Giáo dục kỹ năng mềm ở trường song ngữ tại TPHCM: Các loại kỹ năng và hình thức giáo dục

1. Trường song ngữ tại TPHCM giáo dục kỹ năng mềm đem lại lợi ích gì?

Giáo dục kỹ năng sống ở trường song ngữ tại tphcm giúp trẻ phát triển khả năng và giải phóng những tiềm năng. Các kỹ năng sống sẽ giúp trẻ thích ứng với môi trường sống, học tập, làm việc nhanh chóng. Ngoài ra, trẻ sẽ biết cách tổ chức cuộc sống tốt một cách có hệ thống. Trẻ được giáo dục ở trường song ngữ quốc tế ở TPHCM một cách bài bản sẽ biết cách tận dụng khả năng, quản lý thời gian tốt hơn. Trẻ sẽ ít gặp Kỹ năng sống rất quan trọng trong cuộc sống của trẻ còn vì:

 • Giúp trẻ hiểu về bản thân một cách toàn diện.
 • Trẻ nhạy bén và khéo léo trong mọi tình huống.
 • Khả năng tư duy và nhìn nhận vấn đề của trẻ sẽ trở nên sắc bén hơn.
 • Kỹ năng mềm tốt giúp trẻ học tập hiệu quả.
 • Trẻ tự tin và mạnh mẽ hơn.
teamwork uts giao duc ngay nay 1

2. Các loại kỹ năng mềm được các trường song ngữ tại TPHCM giảng dạy

Mỗi trường song ngữ tại TPHCM có cách giáo dục kỹ năng mềm riêng. Các trường sẽ thiết kế lộ trình học để trẻ có thể nâng cao kiến thức và rèn luyện các kỹ năng (chẳng hạn như chương trình giáo dục STEM). Nhìn chung, nhà trường sẽ dạy cho học sinh hai loại kỹ năng sống: kỹ năng sống cơ bản, cần thiết và kỹ năng mềm chuyên sâu. 

Kỹ năng cơ bản:

 • Kỹ năng ra quyết định.
 • Kỹ năng ứng biến và linh hoạt trong nghịch cảnh.
 • Kỹ năng tự nhận thức.
 • Hành vi tích cực.
 • Tư duy phản biện.
 • Kỹ năng giao tiếp xã hội.
 • Kỹ năng tự lập

Kỹ năng chuyên sâu:

 • Cách suy nghĩ tích cực
 • Kỹ năng phản biện và tư duy vấn đề
 • Thiết lập mục tiêu và giải quyết vấn đề.
 • Kỹ năng truyền thông.
 • Kỹ năng quản lý thời gian
 • Kỹ năng đa tác vụ.
 • Kỹ năng lãnh đạo
teamwork-uts-giao-duc-ngay-nay-4

3. Trường song ngữ tại TPHCM chú trọng giáo dục kỹ năng mềm nào? 

Suy nghĩ khác đi

Trong môi trường hội nhập và phát triển, khả năng suy nghĩ khác biệt vô cùng quan trọng. Vì quá trình suy nghĩ, quan điểm và cách nhìn của mỗi người đều khác nhau. Vì thế, trẻ cần học cách mở rộng tư duy và chấp nhận những suy nghĩ khác với những điều đã biết trước đó.

Có một tâm trí cởi mở là chìa khóa để học các kỹ năng mới và sáng tạo những điều độc đáo.

Trường song ngữ tại TPHCM sẽ dạy những cách suy nghĩ và áp dụng tư duy phê phán vào các khái niệm khác nhau. Trẻ sẽ được rèn luyện kỹ năng này thông qua những buổi trao đổi, phản biện và thực hành. Khi đã rèn luyện được cách tư duy mở,  trẻ sẽ thích nghi hơn và cởi mở hơn với những cách làm việc mới. Điều này giúp trẻ dễ dàng tiếp cận với những kiến thức và lĩnh vực nằm ngoài phạm vi hiểu biết.

Đọc thêm: Tiêu chí chọn trường tiểu học quốc tế tốt tại tp hcm chất lượng cao

Kỹ năng tạo động lực cá nhân

Học cách xác định điểm mạnh cá nhân và làm thế nào để thúc đẩy bản thân sẽ vẫn quan trọng trong suốt cuộc đời của trẻ. Biết điểm mạnh của bản thân rất quan trọng vì đây là cơ sở để trẻ xác định xem điều gì phù hợp với năng lực và đâu là cơ hội tốt nhất cho bản thân.  

Trường song ngữ tại TPHCM thường xuyên tổ chức những cuộc thi, những buổi vui chơi để trẻ có thể trải nghiệm nhiều lĩnh vực và kiến thức mới. Trong các buổi học, thầy cô sẽ khuyến khích trẻ tự học và tự nghiên cứu những chủ đề bản thân cảm thấy thú vị. Thông qua sự thúc đẩy của giáo viên, trẻ sẽ có thêm động lực để học tập và cố gắng.

Học cách làm việc nhóm

Làm việc nhóm (teamwork) là một phần của cuộc sống thực mà trẻ sẽ gặp thường xuyên. Khi nhóm làm việc ở trường quốc tế tại TPHCM, các học sinh có thể đưa ra ý tưởng và đi đến kết luận cùng nhau. Làm việc theo nhóm cũng giúp thúc đẩy kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng lý luận và tập trung. Học sinh sẽ học cách sử dụng các kỹ năng tư duy phê phán và đánh giá như một nhóm. 

teamwork-uts-giao-duc-ngay-nay-4

Hy vọng bài viết đã giúp quý phụ huynh hiểu hơn về việc giáo dục kỹ năng tại các trường song ngữ ở TPHCM. Mỗi kỹ năng mềm đều có vai trò và tầm quan trọng như nhau. Chọn môi trường học tập tốt tại các trường quốc tế sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện mọi kỹ năng.

Mời quý phụ huynh và các bạn tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi: Trường trung học phổ thông quốc tế và dịch vụ chăm sóc học sinh

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

11 Responses

 1. Những kỹ năng này thật sự rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Vậy nên ba mẹ hãy cân nhắc lựa chọn trường phù hơp với khả năng của trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA ImageChange Image

Có thể bạn sẽ quan tâm

giáo dục stem 2
Góc Chia Sẻ

7 lợi ích tuyệt vời của giáo dục STEM mang lại cho học sinh thời nay

Ở các trường song ngữ quận 4 và quốc tế quận 4 hiện nay, giáo dục STEM là một trong những chương trình học tiên tiến được đưa vào giảng dạy. Vì sao các trường lại chú trọng đến mô hình giáo dục này? Hãy cùng khám phá 7 lợi ích của STEM mang đến cho học sinh thông qua bài viết dưới đây.

giáo dục stem 3
Góc Chia Sẻ

Giáo dục STEM tại trường quốc tế ở TPHCM, mang công nghệ đến gần hơn

Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, việc tiếp cận các công nghệ ngay từ độ tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường vô cùng thiết thực để các em có thể hiểu hơn về môi trường sống của mình. Hãy cùng tìm hiểu giáo dục STEM đang áp dụng tại trường quốc tế ở TPHCM là như thế nào thông qua bài viết này.