trường tiểu học nào tốt ở TPHCM 2

Kinh nghiệm chọn trường Tiểu học nào tốt ở TPHCM cho con vào lớp 1

Mục lục

Khi chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1, phụ huynh thường cân nhắc rất nhiều vì muốn chọn được trường tốt để con đồng hành suốt 5 năm Tiểu học, nhất là khi ba mẹ muốn con học tại trường quốc tế. Những kinh nghiệm sau sẽ giúp ba mẹ dễ dàng chọn trường tiểu học nào tốt ở TPHCM nếu ba mẹ đang có dự định cho con học tại trường quốc tế. 

trường tiểu học nào tốt ở TPHCM 1

1.5 Kinh nghiệm chọn trường Tiểu học nào tốt ở TPHCM chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1

Dưới đây là những kinh nghiệm quan trọng giúp phụ huynh chọn trường tiểu học nào tốt ở TPHCM phù hợp với con của mình.

1.1 Chọn trường Tiểu học nào tốt ở TPHCM bằng cách đến trường tham quan trực tiếp

Mỗi trường sẽ có cách quảng bá hình ảnh của mình thông qua các kênh truyền thông. Vì thế ba mẹ nên tận mắt thấy và trải nghiệm thử một số điều mà trường phổ biến để biết rõ hơn về môi trường nơi con mình sắp học như thế nào. Muốn chọn trường tiểu học nào tốt ở TPHCM, ba mẹ có thể đăng ký tham quan trường. Khi đó ba mẹ sẽ có thể quan sát các chi tiết, cách giảng dạy, cơ sở vật chất,…. Đồng thời, ba mẹ có thể dẫn theo con mình xem bé có thích thú với ngôi trường mới không. 

Đọc thêm: Trường tiểu học quận 4 gợi ý 5 kỹ năng sống cho con

1.2 Tìm hiểu trường tiểu học nào tốt ở TPHCM thông qua việc xem xét chương trình học của trường

Tại các trường quốc tế ngoài chương trình của Bộ Giáo dục còn kết hợp một số chương trình đặc thù riêng của nhà trường. Vì thế phụ huynh nên tìm hiểu chương trình học của trường cụ thể như thế nào, bao gồm những hoạt động gì. Bởi mỗi chương trình đều có những ưu điểm khác nhau và rất nhiều đặc trưng nổi bật riêng. Hãy lựa chọn trường tiểu học nào tốt ở TPHCM phù hợp với nhu cầu, định hướng mà ba mẹ muốn con mình phát triển. 

trường tiểu học nào tốt ở TPHCM 2

1.3 Tham khảo ý các bậc phụ huynh đi trước để chọn trường cho con vào lớp 1

Theo kinh nghiệm của thầy cô giáo trường tiểu học quốc tế tại Gò Vấp, phụ huynh có thể tham khảo ý kiến của những phụ huynh đang theo học tại trường mà mình chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1. Phụ huynh là những người có cảm nhận thực tế nhất về chất lượng cơ sở vật chất, về chương trình học cũng như phương pháp giáo dục tại ngôi trường đó. Đây là những ý kiến mà ba mẹ có thể cân nhắc, đánh giá và xem xét khi muốn chọn trường quốc tế tiểu học cho con theo học. 

1.4 Phụ huynh nên tham khảo trước mức học phí nếu dự định cho con học trường quốc tế

Nếu ba mẹ dự định cho con học trường quốc tế thì học phí trường quốc tế TPHCM là vấn đề cần cân nhắc đầu tiên. Hiện nay tại TPHCM có nhiều trường quốc tế với nhiều mức học phí khác nhau. Ba mẹ nên cân nhắc lựa chọn trường quốc tế có mức học phí phù hợp với tiềm lực kinh tế của gia đình. Điều này nhằm đảm bảo cho quá trình học của con không bị gián đoạn. 

Đọc thêm: Giáo dục stem là gì? Phương pháp áp dụng vào chương trình giáo dục phổ thông ra sao?

Khi chọn trường tiểu học nào tốt ở TPHCM có nên tham khảo ý kiến của con hay không?

Mặc dù ba mẹ sẽ là người quyết định chọn trường tiểu học nào tốt ở TPHCM, tuy nhiên nếu phụ huynh tham khảo thêm suy nghĩ của bé. Ba mẹ có thể dựa vào sở thích của con, hướng phát triển mà gia đình mong muốn ở bé để chọn trường quốc tế tiểu học có những tiêu chí tương đồng. Có như vậy, con sẽ chủ động hơn trong việc học  và tự tin phát triển ở ngôi truong quoc te mà con yêu thích. 

trường tiểu học nào tốt ở TPHCM 3

Hy vọng những kinh nghiệm này có thể giúp ích phần nào cho những phụ huynh đang trên hành trình chuẩn bị cho con vào lớp 1. Chọn trường tiểu học nào tốt ở TPHCM phụ thuộc vào nhiều yếu tố vì vậy ba mẹ hãy dựa vào những yếu tố tương đồng với tiêu chí phù hợp với gia đình và hướng phát triển của con.

Đọc thêm: Giáo dục hướng nghiệp cho học sinh trường phổ thông quốc tế Việt Nam diễn ra như thế nào?

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA ImageChange Image

Có thể bạn sẽ quan tâm

giáo dục stem 2
Góc Chia Sẻ

7 lợi ích tuyệt vời của giáo dục STEM mang lại cho học sinh thời nay

Ở các trường song ngữ quận 4 và quốc tế quận 4 hiện nay, giáo dục STEM là một trong những chương trình học tiên tiến được đưa vào giảng dạy. Vì sao các trường lại chú trọng đến mô hình giáo dục này? Hãy cùng khám phá 7 lợi ích của STEM mang đến cho học sinh thông qua bài viết dưới đây.

giáo dục stem 3
Góc Chia Sẻ

Giáo dục STEM tại trường quốc tế ở TPHCM, mang công nghệ đến gần hơn

Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, việc tiếp cận các công nghệ ngay từ độ tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường vô cùng thiết thực để các em có thể hiểu hơn về môi trường sống của mình. Hãy cùng tìm hiểu giáo dục STEM đang áp dụng tại trường quốc tế ở TPHCM là như thế nào thông qua bài viết này.