trường quốc tế 3

Kinh nghiệm chọn trường quốc tế cha mẹ nên tham khảo ngay

Mục lục

Trường quốc tế là mô hình giáo dục hiện đại, có nhiều ưu thế vượt trội hơn so với mô hình giáo dục truyền thống. Thế nhưng, phụ huynh cũng cần ghi nhớ một số kinh nghiệm chọn trường để phù hợp với khả năng cũng như nhằm đảm bảo sự phát triển toàn diện cho con em mình. 

trường quốc tế 1

Vì sao phụ huynh luôn ưu tiên lựa chọn trường quốc tế cho con mình?

Khác với tình trạng đọc – chép của mô hình giáo dục truyền thống, trường quốc tế luôn khuyến khích trẻ tự tìm tòi học hỏi, tạo điều kiện cho các em phát triển tư duy sáng tạo. Ngoài ra, những lý do dưới đây sẽ giải thích cho bạn hiểu vì sao phụ huynh luôn ưu tiên chọn trường quốc tế tphcm cho con mình nếu có điều kiện.

Trường quốc tế có chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế 

Chuẩn giáo dục quốc tế được kiểm định và đánh giá từ những đơn vị giáo dục uy tin có quy mô lớn như CIS – Hội đồng các trường quốc tế (Council of International Schools). Để được hoạt động giảng dạy, các trường quốc tế tại Việt Nam phải vượt qua các kỳ kiểm định và được công nhận bởi các tổ chức này. Đây là việc nhằm đảm bảo chất lượng dạy và học của giáo viên và học sinh. 

Vì thế khi theo học tại môi trường giáo dục chuẩn quốc tế, trẻ sẽ được học đúng chương trình giáo dục hiện đại và được áp dụng đồng thời tại nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới. Không những vậy, bằng chứng nhận của trường cấp cho học sinh sau quá trình học có giá trị trong nước và cả quốc tế. 

trường quốc tế 2

Đội ngũ giáo viên của trường quốc tế phải có chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm

Giáo viên là người Việt hay người nước ngoài muốn dạy tại trường quốc tế không chỉ cần bằng cấp, chuyên môn cao. Mà còn phải có lý lịch tư pháp toàn cầu trong sạch. Đồng thời họ phải trải qua quy trình tuyển dụng nghiêm ngặt. Nhằm đánh giá chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy. 

Ngoài ra, trong quá trình công tác, đội ngũ giáo viên sẽ thường xuyên được kiểm tra, huấn luyện nâng cao chuyên môn và nghiệp vụ. Nhằm đảm bảo chất lượng giảng dạy tốt nhất dành cho học sinh. Điều này đòi hỏi năng lực học hỏi, luôn sẵn sàng tiếp thu, đón nhận kiến thức mới của mỗi giáo viên. 

Xem thêm: Sự khác biệt giữa các trường quốc tế tại TPHCM về giáo trình dạy học

Trường quốc tế được đầu tư cơ sở vật chất, phòng học hiện đại

Hệ thống cơ sở vật chất, thiết bị, hạ tầng, phòng ốc,...là những hạng mục được trường quốc tế ở Việt Nam coi trọng và không ngại ngần đầu tư. Nhằm mang đến môi trường học tập tối ưu nhất dành cho học sinh của mình. Đa số các phòng học đều được lắp đặt hệ thống điều hòa, trang bị đầy đủ các phương tiện hỗ trợ tiên tiến như máy chiếu, thiết bị nghe nhìn, giáo cụ, bảng tương tác,… 

Bên cạnh các thiết bị dụng cụ giảng dạy, các trường quốc tế còn đầu tư chỉn chu cho sân vận động, phòng thí nghiệm, thư viện, căn-tin, phòng chức năng,..Hầu hết đều được đầu tư ở mức cao cấp và hiện đại nhất. Đồng thời nhà trường đều có kế hoạch bảo trì, tu sửa định kỳ để đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh trong quá trình sử dụng. 

Xem thêm: Học phí trường quốc tế tphcm: Chất lượng giảng dạy đi đôi với chi phí?

Trường quốc tế tập trung đào tạo kỹ năng sống cần thiết cho học sinh

Ngoài việc cung cấp nền tảng lý thuyết cho học sinh, trường quốc tế còn tập trung rèn luyện các kỹ năng sống cho trẻ như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử, kỹ năng tư duy và xử lý tình huống. Đây là những kỹ năng rèn luyện sự tự tin và mạnh dạn của học sinh.  Những kỹ năng này sẽ được truyền tải thông qua các hoạt động ngoại khóa hay hoạt động thể chất do nhà trường tổ chức. 

trường quốc tế 3

Nhà trường sẽ tổ chức các cuộc thi nhỏ về thể thao, thuyết trình, phản biện,…để các em có cơ hội phát triển kỹ năng nói trước công chúng, tự tin thể hiện bản thân. Ngoài ra các cuộc thi phát triển tài năng về âm nhạc, hội họa, năng khiếu cũng được chú trọng không kém. Những cuộc thi này sẽ giúp các phụ huynh có cơ hội phát hiện và ươm mầm cho tài năng của con mình. 

Học trường quốc tế trẻ sẽ được tiếp cận và rèn luyện tiếng Anh từ sớm

Khi học tại trường quốc tế, trẻ sẽ có cơ hội tiếp cận với ngôn ngữ này từ sớm, trải qua quá trình thường xuyên rèn luyện trẻ có thể sử dụng tiếng Anh linh hoạt hơn. Đây là ưu điểm mà nhiều cha mẹ quan tâm khi chọn trường cho con em mình. 

Tại trường học quốc tế trẻ sẽ được tiếp cận với cách học tiếng Anh mỗi ngày, có cơ hội gặp gỡ các bạn nước ngoài, giao tiếp với giáo viên nước ngoài. Nhờ đó mà khả năng tiếng Anh của trẻ sẽ được cải thiện và trau dồi đáng kể, tạo nền tảng ngoại ngữ cho con phát triển hơn trong tương lai và xa hơn là có cơ hội học tập và làm việc ở nước ngoài. 
Xem thêm: Trường quốc tế ở Tphcm hướng dẫn học sinh cách làm việc nhóm hiệu quả

Kinh nghiệm chọn trường quốc tế cho con phụ huynh cần nắm rõ

Nếu bạn đã hiểu rõ những lợi thế mà trường quốc tế có thể mang đến cho con em mình và muốn con được học trong môi trường này. Vậy hãy xem thêm kinh nghiệm chọn trường và định hướng cho con như thế nào nhé. Dưới đây là những kinh nghiệm chắc chắn bạn không thể bỏ qua: 

  • Trước tiên bạn nên giúp con định hướng tương lai bằng cách dựa vào mong muốn và năng lực của con để lựa chọn trường học có điều kiện phù hợp nhất. Để con bạn phát huy hết lợi thế của bản thân. 
  • Hãy đăng ký đến tham quan trường, bạn sẽ tận mắt quan sát và đánh giá về chất lượng cơ sở vật chất. Cũng như môi trường mà bạn muốn con theo học. 
  • Ngoài ra, hãy tìm hiểu thật kỹ về chương trình giảng dạy của trường. Vì trường quốc tế có phương pháp giảng dạy cũng như chương trình đào tạo khác nhau. Bạn nên cân nhắc xem chương trình nào thật sự phù hợp với con mình. 
  • Tìm hiểu thêm về các hoạt động ngoại khóa, các khóa đào tạo, các chương trình phát triển kỹ năng mềm,…Vì đây đều là những hoạt động quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. 

Tóm lại, trường quốc tế với mô hình đào tạo giúp học sinh phát triển toàn diện, từ lâu đã nhận được sự tín nhiệm của phụ huynh Việt Nam. Vì thế, để đảm bảo con bạn được học tập và phát triển tốt nhất trong môi trường đào tạo quốc tế bạn nên tìm hiểu và chọn cho con ngôi trường phù hợp với tiềm năng phát triển của trẻ. Cũng có thể tham khảo thêm một số trường liên cấp khác mà bạn mong muốn.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Có thể bạn sẽ quan tâm

giáo dục stem 2
Góc Chia Sẻ

7 lợi ích tuyệt vời của giáo dục STEM mang lại cho học sinh thời nay

Ở các trường song ngữ quận 4 và quốc tế quận 4 hiện nay, giáo dục STEM là một trong những chương trình học tiên tiến được đưa vào giảng dạy. Vì sao các trường lại chú trọng đến mô hình giáo dục này? Hãy cùng khám phá 7 lợi ích của STEM mang đến cho học sinh thông qua bài viết dưới đây.

giáo dục stem 3
Góc Chia Sẻ

Giáo dục STEM tại trường quốc tế ở TPHCM, mang công nghệ đến gần hơn

Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, việc tiếp cận các công nghệ ngay từ độ tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường vô cùng thiết thực để các em có thể hiểu hơn về môi trường sống của mình. Hãy cùng tìm hiểu giáo dục STEM đang áp dụng tại trường quốc tế ở TPHCM là như thế nào thông qua bài viết này.