trường phổ thông quốc tế Việt Nam 2

Học trường phổ thông quốc tế việt nam có thi đại học quốc gia được không?

Mục lục

Ngày nay dần có nhiều phụ huynh định hướng cho con đi du học. Tuy nhiên, trước tuổi 18 thì các bạn chưa đủ trưởng thành để có thể đi du học. Vậy nên học trường phổ thông quốc tế việt nam là lựa chọn của hầu hết phụ huynh. Song, sau khi kết thúc chương trình phổ thông, con lại có mong muốn được học tập tại Việt Nam thì có thi đại học được không? Nếu bạn cũng có cùng câu hỏi, tham khảo câu trả lời ngay bên dưới. 

trường phổ thông quốc tế việt nam 1

Trường phổ thông quốc tế việt nam: Thi đại học quốc gia được hay không?

Để hiểu rõ hơn về mô hình trường này, chúng tôi giới thiệu đến bạn các chương trình học phổ biến của trường phổ thông quốc tế ở Việt Nam phổ biến. Với mô hình giáo dục quốc tế, các trường quốc tế ở tphcm sẽ triển khai các chương trình được phổ cập trực tiếp theo như chương trình chính thống của quốc gia đó. Dưới đây là các thông tin liên quan đến mô hình phổ thông quốc tế tại Việt Nam. 

Trường phổ thông quốc tế việt nam giảng dạy theo chương trình giáo dục nào?

Các chương trình giảng dạy của trường phổ thông quốc tế việt nam phổ biến bao gồm: 

Chương trình Common Core

– Chương trình Quốc tế Oxford. 

– Chương trình Quốc tế Level A. 

– Chương trình Quốc tế IB. 

Đây là 4 chương trình giảng dạy phổ biến nhất tại các trường trung học phổ thông quốc tế tại Việt Nam. Đối với mỗi học sinh, việc chọn chương trình học sẽ dựa vào định hướng tương lai khác nhau. Do mỗi chương trình giảng dạy sẽ có từng đặc điểm để phù hợp với nơi mà học sinh đó muốn du học. 

trường phổ thông quốc tế việt nam 2

Học trường phổ thông quốc tế việt nam có thi đại học được không

Để trả lời cho câu hỏi theo học trường phổ thông quốc tế có thể thi đại học quốc gia được hay không thì bạn nên tham khảo qua mô hình của trường. Mô hình phổ biến hiện nay được triển khai nhiều tại Việt Nam là: Trường Quốc tế, trường Song ngữ và trường công lập. Việc có thi các trường đại học quốc gia tại việt nam được hay không phụ thuộc hoàn toàn vào mô hình giảng dạy của trường. Tùy vào cách mô hình trường học quốc tế đó triển khai chương trình giảng dạy như thế nào mới có thể quyết định khả năng tham gia kỳ thi trung học phổ thông Quốc Gia của học sinh. 

Chương trình giảng dạy của các trường phổ thông quốc tế như thế nào?

Trường quốc tế: Học hoàn toàn bằng Ngoại ngữ và các học sinh theo học trường này thường có định hướng sẽ đi du học. Học phí trường phổ thông quốc tế cũng sẽ đắt hơn các mô hình trường công lập khác. 

Trường song ngữ: Chương trình học được phân chia thành 2 phần chính. Học 50% theo chương trình quốc tế và 50% theo chương trình quốc gia. Có nghĩa là các học sinh theo học mô hình trường này sẽ vừa có thể đi du học vừa có thể tham gia các kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. 

Trường công lập: Loại hình trường này sẽ được triển khai hoàn toàn theo chương trình chính thống hệ công lập. Nếu theo học mô hình trường này, học sinh khi muốn đi du học sẽ phải tham gia các kỳ thi về tiếng Anh khác. Tuy nhiên khi học mô hình này nếu tham gia kỳ thi Đại học thì sẽ rất đơn giản và hợp lý. 

trường phổ thông quốc tế việt nam 3

Do vậy, sau khi học các trường phổ thông quốc tế việt nam thì việc du học là định hướng hoàn toàn hợp lý. Có thể hay không việc tham dự kỳ thi Đại học tại Việt Nam chỉ phù hợp với 2 mô hình là trường song ngữ tại tphcm và trường công lập. Đối với mô hình trường phổ thông quốc tế, học sinh nếu muốn thi Đại học trong nước sẽ có một vài bất cập. 

Đọc thêm: Sự khác biệt giữa các trường quốc tế tại TPHCM về giáo trình dạy học

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA ImageChange Image

Có thể bạn sẽ quan tâm

giáo dục stem 2
Góc Chia Sẻ

7 lợi ích tuyệt vời của giáo dục STEM mang lại cho học sinh thời nay

Ở các trường song ngữ quận 4 và quốc tế quận 4 hiện nay, giáo dục STEM là một trong những chương trình học tiên tiến được đưa vào giảng dạy. Vì sao các trường lại chú trọng đến mô hình giáo dục này? Hãy cùng khám phá 7 lợi ích của STEM mang đến cho học sinh thông qua bài viết dưới đây.

giáo dục stem 3
Góc Chia Sẻ

Giáo dục STEM tại trường quốc tế ở TPHCM, mang công nghệ đến gần hơn

Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, việc tiếp cận các công nghệ ngay từ độ tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường vô cùng thiết thực để các em có thể hiểu hơn về môi trường sống của mình. Hãy cùng tìm hiểu giáo dục STEM đang áp dụng tại trường quốc tế ở TPHCM là như thế nào thông qua bài viết này.