trường quốc tế ở tphcm

Học sinh trường quốc tế ở Tphcm chuẩn bị trở lại lớp theo đề xuất của Sở Giáo dục

Mục lục

Phó giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo Dương Trí Dũng xác nhận thông tin về việc đề xuất cho học sinh khối lớp 7, 8, 10 và 11 đi học lại từ ngày 3/1. Theo đó các trường quốc tế ở Tphcm cũng đã chuẩn bị để đón học sinh quay trở lại trường học.

Trường quốc tế ở Tphcm cùng tình hình chung việc thí điểm học trực tiếp tại một số địa bàn trong thành phố 

Hiện một số quận đã thực hiện chủ trương cho học sinh quay trở lại trường học theo chỉ thị của Ban lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và trường quốc tế ở Tphcm cũng không đứng ngoài xu hướng. Dưới đây là thông tin cụ thể tại một số địa phương:

 • Quận Gò Vấp: Theo ông Nguyễn Thanh Thủy, Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo, tỷ lệ học sinh 2 khối 9 và 12 quay trở lại trường học những ngày đầu tiên đạt hơn 93%. Về phương án tổ chức cho học sinh đi học lại, đại diện Phòng Giáo dục – Đào tạo cho biết. Các cơ sở giáo dục sẽ phân bổ số lượng học sinh đi học theo ngày chẵn và ngày lẻ, dạy học 2 buổi/ngày và tổ chức cho học sinh học bán trú.  
 • Quận Tân Phú: Theo Phó Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo Trần Trọng Khiêm, tính đến thời điểm trước 3-1-2022 mỗi trường THCS và THPT chỉ có một khối đi học. Khi UBND TP.HCM chủ trương mở rộng đối tượng học sinh, số lượng học sinh tăng. Thì yêu cầu về cơ sở vật chất và lực lượng tham gia đảm bảo an toàn phòng dịch cũng phải tăng. Quận Tân Phú kiến nghị thành phố cần có lộ trình phù hợp để học sinh khối 7 và khối 8 đi học lại. Riêng khối 6 vẫn học trực tuyến vì các em chưa được tiêm vaccine. 
 • Thành phố Thủ Đức: Ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên – Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo đề xuất mở rộng đối tượng học sinh học trực tiếp. Đồng thời có thêm kiến nghị hướng dẫn đối với việc tổ chức hoạt động của các trung tâm tin học, ngoại ngữ khi học sinh bắt đầu đi học trở lại. 
trường quốc tế ở tphcm

2. Trường quốc tế ở Tphcm và lộ trình được đề xuất quay trở lại trường cho từng giai đoạn

Nhiều trường quốc tế ở Tphcm đã tổ chức thăm dò ý kiến phụ huynh về việc xây dựng phương án tổ chức phù hợp. Nhằm đưa học sinh quay lại trường học trong điều kiện an toàn nhất. Về đề xuất lộ trình quay trở lại trường học quốc tế sau thời gian thí điểm. Ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên cho biết nên từng bước mở rộng đối tượng học sinh. 

Căn cứ từ khảo sát ý kiến của phụ huynh cùng với đề xuất của UBND TP.Thủ Đức và các quận huyện. Tại buổi họp của UBND Tphcm vào chiều 28/12, Sở Giáo dục – Đào tạo Tphcm đề xuất lộ trình học trực tiếp như sau:

 • Ngày 13/12/2021: Học sinh lớp 9, 12 đến trường học trực tiếp.
 • Ngày 03/01/2022: Học sinh lớp 7, 8, 10, 11 trở lại trường.
 • Ngày 07/02/2022: Học sinh tất cả các khối quay trở lại trường học. 
truong song ngu tphcm giao duc ngay nay

Đọc thêm các bài viết sau: Các trường quốc tế tại tphcm áp dụng chương trình giáo dục phổ thông nào?

3. 4 Bước xử lý khi có F0 trong trường quốc tế ở Tphcm theo hướng dẫn của Sở y tế Tphcm

Sở Y tế TPHCM đã có văn bản gửi Sở Giáo dục – Đào tạo TP, UBND TP Thủ Đức và 21 quận, huyện về hướng dẫn tạm thời phương án khi có ca F0 trong trường học. Thế nên các trường học quốc tế đã xác định quy trình xử lý khi có F0 tại trường như sau:

Trước tình hình học sinh sắp quay lại trường học, UTS – một trong các trường quốc tế ở Tphcm đã có những biện pháp ứng phó cũng như hướng dẫn cụ thể đối với việc học tập và sinh hoạt của học sinh tại trường. 

Trường quốc tế ở Tphcm cần chuẩn bị gì trước khi nhập học?

Trước khi học sinh đi học lại, nhà trường thực hiện các biện pháp trử trùng bằng dung dịch chuyên dụng tại khu vực công cộng, nhà vệ sinh và lớp học. Đồng thời UTS trang bị các trạm rửa tay, thiết bị y tế tại khu vực đo thân nhiệt, trong thang máy, dọc hành lang học, phòng ăn, nhà vệ sinh,…

Trường quốc tế ở Tphcm và công tác chuẩn bị cho học sinh bắt đầu nhập học

Dưới đây là các quy trình về đưa đón, hướng dẫn học sinh tại UTS khi các em quay trở lại trường học: 

 • Xe buýt đón học sinh:
  • Nhân viên xe đưa rước sẽ tiến hành đo thân nhiệt học sinh trước khi lên xe.
  • Thực hiện các bước rửa tay khô.
  • Yêu cầu trang bị và đeo khẩu trang trong xe.
  • Nếu có trường hợp học sinh có thân nhiệt cao hơn 37.8 sẽ tiến hành đề nghị học sinh nghỉ ngơi ở nhà theo dõi. Và chỉ đến trường khi có giấy kết quả y tế từ cơ quan y tế.
 • Khu vực đón học sinh:
  • Học sinh sẽ tiến hành đo thân nhiệt lần 1 tại trạm cổng trường.
  • Học sinh được yêu cầu mang khẩu trang khi di chuyển tại các khu vực công cộng trong trường như khu vực hành lang, thang máy, hội trường…
  • Học sinh được hướng dẫn chi tiết và khuyến khích thường xuyên thực hiện việc rửa tay. Nhằm đảm bảo sức khỏe bản thân và phòng ngừa lây nhiễm.
 • Khu vực lớp học, nhà ăn: Học sinh được khuyến khích mang khẩu trang, hạn chế nói chuyện, tiếp xúc gần. Và thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn.
 • Tuyên truyền: Dặn dò, nhắc nhở và huấn luyện các kỹ năng cần trang bị trong môi trường công cộng để cùng phòng chống dịch bệnh trong buổi sinh hoạt đầu tuần.

Đọc thêm: Trường phổ thông quốc tế việt nam xây dựng chương trình học như thế nào?

Các hoạt động trường quốc tế ở Tphcm yêu cầu thực hiện từ phía học sinh

Để đảm bảo an toàn phòng dịch, dưới đây là một số điều mà UTS học sinh và toàn thể cán bộ nhân viên nhà trường cùng thực hiện:

 • Học sinh, giáo viên, nhân viên, phụ huynh được yêu cầu thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K. 
 • Đảm bảo 100% nhân viên, học sinh, giáo viên, phụ huynh đeo khẩu trang thường xuyên trong khuôn viên trường. 
 • Nhân viên, học sinh, giáo viên, phụ huynh rửa tay trước khi vào khuôn viên trường. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay trong suốt thời gian sinh hoạt, học tập và làm việc tại trường.
 • Học sinh, giáo viên, nhân viên giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác, có ý thức phòng tránh dịch bệnh. 
 • Học sinh, giáo viên, nhân viên đảm bảo không tụ tập trong quá trình tham gia hoạt động tại trường.
 • Trường học đảm bảo không tổ chức các hoạt động đông người trong thời gian dịch bệnh.
 • Báo cáo các trường hợp du lịch hoặc di chuyển vào vùng dịch bệnh trước đó. Và thực hiện việc tự cách ly, theo dõi tại nhà.
 • Báo cáo các trường hợp bệnh, hoặc nghi ngờ bệnh, và liên hệ cơ quan y tế tiến hành điều trị cũng như cấp giấy xác nhận trước khi đến trường.

Trước khi chính thức quay trở lại trường học, các em học sinh trường quốc tế tại Tphcm vẫn phải học online tại nhà. Vậy nên việc chăm sóc sức khỏe tinh thần là cực kỳ quan trọng, tham khảo thêm những cách nạp năng lượng tích cực, “vitamin” vui vẻ cho tinh thần, học online vui khỏe cùng UTS qua bài chia sẻ sau:

SỨC KHỎE TINH THẦN: LÀM THẾ NÀO ĐỂ NẠP “VITAMIN” CHO TÂM TRÍ | HỌC ONLINE VUI KHỎE CÙNG UTS | PHẦN 3 |

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

4 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA ImageChange Image

Có thể bạn sẽ quan tâm

giáo dục stem 2
Góc Chia Sẻ

7 lợi ích tuyệt vời của giáo dục STEM mang lại cho học sinh thời nay

Ở các trường song ngữ quận 4 và quốc tế quận 4 hiện nay, giáo dục STEM là một trong những chương trình học tiên tiến được đưa vào giảng dạy. Vì sao các trường lại chú trọng đến mô hình giáo dục này? Hãy cùng khám phá 7 lợi ích của STEM mang đến cho học sinh thông qua bài viết dưới đây.

giáo dục stem 3
Góc Chia Sẻ

Giáo dục STEM tại trường quốc tế ở TPHCM, mang công nghệ đến gần hơn

Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, việc tiếp cận các công nghệ ngay từ độ tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường vô cùng thiết thực để các em có thể hiểu hơn về môi trường sống của mình. Hãy cùng tìm hiểu giáo dục STEM đang áp dụng tại trường quốc tế ở TPHCM là như thế nào thông qua bài viết này.