trường song ngữ tại tphcm 2

Trường song ngữ tại TPHCM liệu có phù hợp với tài chính gia đình?

Mục lục

Học phí trường song ngữ tại tphcm thường cao hơn khá nhiều so với các trường công lập và các mô hình tư thục khác. Tuy mức học phí này luôn xứng đáng với giá trị mà học sinh và phụ huynh có thể nhận lại được, song không phải gia đình nào cũng sẵn sàng chi trả hàng trăm triệu mỗi năm cho học phí của con. Vậy làm sao để xác định được liệu tài chính của gia đình có đủ khả năng cho con theo học các trường song ngữ hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây.

trường song ngữ tại TPHCM 1

5 điều cần quan tâm khi đối chiếu học phí trường song ngữ tại TPHCM với tài chính gia đình

Khi đánh giá học phí trường song ngữ tại TPHCM có phù hợp với gia đình hay không, phụ huynh cần xem xét 5 vấn đề như sau: Thu nhập của phụ huynh ở thời điểm hiện tại, học phí so với chi phí giáo dục tổng thể, khung thời gian và rủi ro, cuối cùng, tính ổn định của nguồn cung tài chính và lưu ý cho những gia đình có nhiều hơn 1 con.  

  1. Thu nhập phụ huynh có thể chi cho học phí trường song ngữ tại TPHCM mà vẫn cân đối các khoản khác không?

Nếu ba mẹ đang chịu trách nhiệm chính cho việc thanh toán chi phí học tập của con cái (chứ không phải ông bà, họ hàng hay bất cứ ai khác) thì điều quan trọng nhất là ba mẹ phải tự tin rằng thu nhập của mình được đảm bảo, dù phụ huynh vẫn còn đang đi làm, kinh doanh hoặc đã nghỉ hưu. Đại dịch vừa qua đã khiến cho nhiều người nhận ra thu nhập của họ không hề ổn định như họ vẫn nghĩ. Do đó, ba mẹ hãy nghĩ đến tình huống thu nhập đột nhiên bị giảm mạnh hoặc ngưng hoàn toàn thì phụ huynh có thể xoay sở cho việc học của con từ một nguồn khác hay không?

Đọc thêm các nội dung khác: Giáo dục stem là gì? 

  1. Học phí trường song ngữ tại TPHCM so với tổng chi phí giáo dục tổng thể cho con như thế nào?

Học phí trường song ngữ tại TPHCM và chi phí chương trình giáo dục phổ thông tổng thể của một đứa trẻ là 2 thứ rất khác nhau. Về cơ bản, học phí là cái cơ bản, nhưng chúng ta vẫn có một số chi phí phụ cần phải xem xét. Bên cạnh việc học chính ở trường, đôi khi phụ huynh sẽ gửi con đến các lớp học năng khiếu hoặc rèn luyện thể chất ngoài giờ. Chi phí cho các chuyến dã ngoại, học phí bổ sung, đồ dùng học tập, chi phí đi lại, ăn uống cũng cần được tính đến. Phụ huynh cần tính toán xem học phí trường quốc tế cộng với chi phí phát sinh dự trù liệu có vượt quá ngân sách đặt ra hay không.

trường song ngữ tại tphcm 2
  1. Khung thời gian và rủi ro khi tích lũy cho học phí trường Tiểu học quốc tế ra sao?

Cân nhắc xem phụ huynh còn bao lâu nữa cho đến khi bắt đầu việc chi trả cho học phí trường song ngữ nói chung và trường song ngữ quận 4 nói riêng là điều cực kỳ quan trọng. Phụ huynh nên bắt đầu tính toán và tiết kiệm tiền cho khoản chi này càng sớm càng tốt. Không phải ai cũng có thể chi trả ngay lập tức cho một số tiền không nhỏ như thế,mà họ phải chuẩn bị từ rất lâu trước khi con bắt đầu nhập học. Nếu đứa trẻ chỉ học ở một trường trung học tư thục, thì sẽ có một khoảng thời gian dài hơn và có thể có mức độ rủi ro đầu tư lớn hơn với số tiền được dành ra. Nếu ba mẹ cho con học trường quốc tế ngay từ cấp 1 rồi tích lũy tiền song song thì rủi ro sẽ thấp hơn là tiết kiệm trong một khoản thời gian dài rồi bắt đầu cho con theo học từ cấp THCS – THPT. Vì có một nguyên tắc là thời gian càng kéo dài thì rủi ro càng nhiều hơn.

  1. Gia đình có đảm bảo được tài chính vững mạnh để chi trả cho học phí trường Tiểu học quốc tế trong lâu dài không?

Trước khi cho con theo học trường song ngữngữ, ba mẹ buộc phải cân nhắc đến việc trụ cột kinh tế của gia đình đột nhiên qua đời hoặc được chẩn đoán mắc bệnh hiểm nghèo và không thể làm việc được nữa. Điều này có thể gây ra một cú sốc tài chính rất lớn cho gia đình và đương nhiên là cả khả năng đáp ứng học phí ở trường Tiểu học quốc tế của con. Để phòng ngừa tình huống này, bạn có thể lập trước di chúc hoặc lập quỹ tín thác để chi trả học phí cho con (đối với các gia đình có sẵn khối lượng tài sản lớn). Cách thứ hai là mua một bảo hiểm nhân thọ hoặc bảo hiểm bệnh hiểm nghèo với số tiền ước tính bằng tổng chi phí giáo dục cho con, sau đó ghi vào sổ ủy thác cho chúng. 

Đọc thêm: Trường liên cấp là gì? Có bao nhiêu loại hình trường liên cấp và ưu nhược điểm của từng loại?

  1. Phụ huynh phải chi trả học phí trường Tiểu học quốc tế cho bao nhiêu đứa trẻ?

Nhiều gia đình có đông hơn một đứa con; nếu phụ huynh đang chi trả học phí trường Tiểu học quốc tế và các chi phí giáo dục khác cho nhiều hơn một trẻ, thì có lẽ cách tốt nhất là ba mẹ nên có chiến lược tài chính cho việc học của từng đứa một. Mặc dù một số trường quốc tế có áp dụng chính sách giảm học phí cho anh chị em ruột, nhưng chi phí này vẫn còn rất đáng kể và vẫn nên được lập kế hoạch trước. Ngoài ra, nếu gặp trường hợp khó khăn, phụ huynh có thể cân nhắc nhờ đến sự hỗ trợ của ông bà cho một trong số các đứa trẻ. 

trường song ngữ tại tphcm 3

Tóm lại, ngay cả với những gia đình có nền tảng kinh tế tốt thì học phí trường Tiểu học quốc tế vẫn là một khoản đầu tư cần cân nhắc kỹ, đặc biệt là khi chúng ta khó có thể lường trước được các biến động có thể xảy ra. Nếu phụ huynh vẫn quyết tâm cho con học quốc tế thì có thể cân nhắc chọn trường có hỗ trợ học phí hoặc cấp học bổng. 

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm các chương trình học khác của trường quốc tế Nam Mỹ UTS: Common Corechương trình học tiếng anh Oxford.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA ImageChange Image

Có thể bạn sẽ quan tâm

giáo dục stem 2
Góc Chia Sẻ

7 lợi ích tuyệt vời của giáo dục STEM mang lại cho học sinh thời nay

Ở các trường song ngữ quận 4 và quốc tế quận 4 hiện nay, giáo dục STEM là một trong những chương trình học tiên tiến được đưa vào giảng dạy. Vì sao các trường lại chú trọng đến mô hình giáo dục này? Hãy cùng khám phá 7 lợi ích của STEM mang đến cho học sinh thông qua bài viết dưới đây.

giáo dục stem 3
Góc Chia Sẻ

Giáo dục STEM tại trường quốc tế ở TPHCM, mang công nghệ đến gần hơn

Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, việc tiếp cận các công nghệ ngay từ độ tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường vô cùng thiết thực để các em có thể hiểu hơn về môi trường sống của mình. Hãy cùng tìm hiểu giáo dục STEM đang áp dụng tại trường quốc tế ở TPHCM là như thế nào thông qua bài viết này.