học phí trường quốc tế TPHCM 2

Học phí trường quốc tế TPHCM có là vấn đề khiến phụ huynh lo ngại?

Mục lục

Mong muốn con được học trong môi trường giáo dục quốc tế là nhu cầu hoàn toàn chính đáng của phụ huynh. Tuy nhiên học phí trường quốc tế luôn là vấn đề mà nhiều phụ huynh lo ngại và băn khoăn nhất khi chọn trường quốc tế cho con. Để hiểu rõ hơn về vấn đề học phí trường quốc tế TPHCM, độc giả hãy theo dõi tiếp nội dung sau đây. 

học phí trường quốc tế TPHCM 1

Học phí trường quốc tế TPHCM – Vì sao phụ huynh luôn quan tâm vấn đề này?

Học phí trường quốc tế nói chung hay học phí trường quốc tế TPHCM nói riêng luôn là vấn đề phụ huynh lưu tâm hàng đầu. Trên thực tế, học phí trường quốc tế có xu hướng tăng theo từng năm. Vì vậy, để có kế hoạch cho con theo học lâu dài tại trường quốc tế, phụ huynh phải tính toán và cân nhắc thật kỹ để quá trình học của con không bị gián đoạn. 

Hiện nay, một số phụ huynh bị thu hút bởi các trường quốc tế học phí rẻ. Tuy nhiên, phụ huynh nên trải nghiệm chất lượng giảng dạy cũng như điều kiện cơ sở vật chất của trường song ngữ quốc tế trước khi quyết định cho con theo học. Nếu tìm được trường quốc tế học phí vừa phải đi kèm chất lượng giáo dục đủ tiêu chuẩn, phụ huynh sẽ có thể yên tâm về quá trình học tập của con. 

Phụ huynh không nên chỉ dựa vào học phí trường quốc tế TPHCM để chọn trường cho con

Khi xem xét trường quốc tế cho con theo học ba mẹ nên dựa vào các tiêu chí sau để chọn trường cho con thay vì chỉ cân nhắc về học phí trường quốc tế.

Học phí trường quốc tế TPHCM có đi kèm với chất lượng giảng dạy hay không?

Nhiều năm gần đây, nhu cầu học trường quốc tế tăng cao nên không tránh khỏi sự cạnh tranh không lành mạnh bắt đầu diễn ra. Vì thế trường quốc tế giá rẻ có thật sự đem lại chất lượng giáo dục tiêu chuẩn hay không?

Không phụ huynh nào muốn con mình học trong môi trường đào tạo không đảm bảo chất lượng. Vấn đề chính là làm thế nào để xác định chất lượng giáo dục của một ngôi trường? Bằng cách tham khảo một số tiêu chí này, ba mẹ có thể dễ dàng lựa chọn giáo dục cho con:

  • Tìm hiểu kỹ về thông tin nhà trường
  • Tìm hiểu chương trình đào tạo mà trường đang áp dụng
  • Tham khảo ý kiến của phụ huynh đang có con theo học tại trường
  • Đến trường tham quan trực tiếp để xem xét về cơ sở vật chất của trường
học phí trường quốc tế TPHCM 2

Chương trình học nên được quan tâm hàng đầu thay yếu tố học phí

Chương trình học quốc tế có nhiều sự khác biệt và mỗi trường quốc tế sẽ có chương trình giáo dục phổ thông khác nhau. Thế nên ba mẹ cần tìm hiểu kỹ chương trình mà con sắp theo học là gì, con sẽ được học tập theo những phương pháp nào. Phụ huynh có thể dựa vào các tiêu chí sau để đánh giá chất lượng chương trình học của ngôi trường mà mình đang hướng đến:

  • Chương trình giáo dục bao gồm chương trình theo chuẩn Bộ GD&ĐT và chương trình quốc tế
  • Phương pháp giảng dạy 
  • Chương trình tiếng Anh
  • Các hoạt động ngoại khóa, lớp học năng khiếu, kỹ năng mềm,..

Học phí trường quốc tế TPHCM có đi đôi với môi trường học chất lượng không?

Môi trường học thoải mái đi kèm với cơ sở vật chất tiêu chuẩn tạo điều kiện tuyệt vời cho con trẻ học tập và phát triển. Thế nên phụ huynh không chỉ nên tập trung vào việc tìm trường quốc tế học phí rẻ, quan trọng hơn hết môi trường học tập của con trong tương lai có đảm bảo cho con phát triển lâu dài hay không. Muốn đánh giá công tâm nhất về môi trường và điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường, phụ huynh hãy đăng ký tham quan trực tiếp trường và xem học sinh tại đó đang học tập như thế nào.

học phí trường quốc tế TPHCM 3

Học phí trường quốc tế TPHCM là yếu tố ba mẹ cần quan tâm khi xem xét trường cho con theo học. Tuy nhiên đây không phải là yếu tố duy nhất phụ huynh nên dựa vào để chọn trường, vì có rất nhiều yếu tố liên quan khác ba mẹ cần tìm hiểu để đảm bảo con được học tập và phát triển lâu dài trong môi trường học tốt nhất.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA ImageChange Image

Có thể bạn sẽ quan tâm

giáo dục stem 2
Góc Chia Sẻ

7 lợi ích tuyệt vời của giáo dục STEM mang lại cho học sinh thời nay

Ở các trường song ngữ quận 4 và quốc tế quận 4 hiện nay, giáo dục STEM là một trong những chương trình học tiên tiến được đưa vào giảng dạy. Vì sao các trường lại chú trọng đến mô hình giáo dục này? Hãy cùng khám phá 7 lợi ích của STEM mang đến cho học sinh thông qua bài viết dưới đây.

giáo dục stem 3
Góc Chia Sẻ

Giáo dục STEM tại trường quốc tế ở TPHCM, mang công nghệ đến gần hơn

Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, việc tiếp cận các công nghệ ngay từ độ tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường vô cùng thiết thực để các em có thể hiểu hơn về môi trường sống của mình. Hãy cùng tìm hiểu giáo dục STEM đang áp dụng tại trường quốc tế ở TPHCM là như thế nào thông qua bài viết này.