học phí trường quốc tế 3

Học phí trường quốc tế hiện nay bao gồm những khoản phí nào?

Mục lục

Hệ thống trường quốc tế hiện nay với đặc điểm nổi trội như cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học chuẩn quốc tế được kiểm định từ các tổ chức giáo dục hàng đầu và các hoạt động ngoại khoá hấp dẫn. Do đó phụ huynh ngày nay sẽ ưu tiên lựa chọn môi trường giáo dục quốc tế cho con em hơn. Tuy nhiên một số phụ huynh vẫn chưa nắm được chi tiết học phí trường quốc tế sẽ có những khoản nào thì bài viết này sẽ giải đáp mọi thông tin về vấn đề này.

Học phí trường quốc tế 1

Lý do nào học phí trường quốc tế luôn cao hơn so với các hệ thống trường công lập?

Hầu như các trường quốc tế tại tphcm đều có mức học phí ở mức khá cao, nên đây cũng là điều dễ hiểu khi phụ huynh luôn cân nhắc và đưa ra quyết định để phù hợp với điều kiện tài chính. Một số lý do để giải thích vì sao học phí trường quốc tế luôn cao như:

  • Học phí trường quốc tế đã bao gồm các phí học tập như tiền sách giáo khoa, tài liệu học tập, thiết bị học tập, phí học các lớp ngoại khoá, phí đưa đón học sinh,…
  • Phí cơ sở vật chất giảng dạy: Các trường quốc tế hiện nay sử dụng các thiết bị công nghệ hiện đại để học sinh sử dụng như máy tính bảng, thiết bị STEM,…để hỗ trợ cho học sinh tiếp thu bài học tốt nhất. Bên cạnh đó, các hoạt động ngoại khoá cũng được đầu tư khá kỹ với hệ thống sân thể thao, phòng âm nhạc, phòng mỹ thuật,…để học sinh có thể rèn luyện và phát triển bản thân hiệu quả hơn.
  • Hệ thống giáo dục trường quốc tế với chất lượng đạt chuẩn, giáo trình được thiết kế bài bản với đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy cao.
  • Các trường quốc tế ở tphcm rất quan tâm đến hoạt động ngoại khóa và hoạt động sau giờ học bởi chúng không chỉ mang đến những phút giây thú vị mà nó còn là cơ hội để các em có thêm nhiều trải nghiệm hơn. Ngoài ra, các sự kiện giao lưu văn hoá giữa các nước trên địa bàn cũng giúp các em có thêm nhiều trải nghiệm về văn hoá của các nước trong khu vực.
Học phí trường quốc tế 2

Tham khảo những khoản phí bao gồm trong học phí trường quốc tế phụ huynh nên biết

Một số khoản phí bắt buộc được tính trong bảng giá học phí trường quốc tế dưới đây giúp phụ huynh có thể hiểu rõ hơn về mức học phí của con em.

Những khoản phí bắt buộc trong bảng học phí trường quốc tế

  • Phí ghi danh đầu vào năm học mới

Phí ghi danh là khoản phí bắt buộc mà phụ huynh phải đóng cho các trường để xử lý các thủ tục nộp hồ sơ cho học sinh. Phí ghi danh sẽ không được hoàn lại trong bất cứ trường hợp nào nên phụ huynh cần lưu y điều này.

Đọc thêm: Giáo dục stem ở trường quốc tế là gì?

  • Phí duy trì cơ sở vật chất 

Để duy trì cơ sở vật chất của trường học thì trong mục học phí trường quốc tế sẽ có thêm khoản phí cho cơ sở vật chất qua từng năm học. Mỗi trường sẽ có mức phí khác nhau tùy theo dự toán của từng trường nên phụ huynh có thể tham khảo.

  • Phí tham gia hoạt động ngoại khóa 

Các trường quốc tế luôn đề cao các lớp học ngoại khóa sau giờ học. Đa phần các hoạt động ngoại khóa của trường quốc tế khá đa dạng và mức phí cũng tương tự. Mức phí này sẽ thường được tách riêng bởi nhu cầu tham gia của mỗi học sinh sẽ khác nhau.

  • Phí đồng phục 

Hầu hết các trường quốc tế hiện nay đều thu khoản phí này. Học sinh sẽ được cấp quần áo, mũ, cặp sách và các dụng cụ, tài liệu học tập cần thiết trong quá trình theo học tại trường.

Xem thêm: Trường quốc tế ở Việt Nam có tốt không? Có nên cho con học trường quốc tế?

Những khoản phí tùy chọn (không bắt buộc) trong học phí trường quốc tế

Nếu phụ huynh có thêm những yêu cầu riêng cho trẻ thì có thể đóng thêm các loại phí như 

  • Phí cho chương trình hỗ trợ ngôn ngữ

Nếu trẻ có nhu cầu hỗ trợ ngôn ngữ nhằm cải thiện khả năng sử dụng ngôn ngữ từ chương trình EAL hay ESL thì phụ huynh có thể đóng thêm khi nộp học phí trường quốc tế.

  • Phí dịch vụ đưa rước

Tuỳ theo điều kiện địa lý mà phụ huynh có thể lựa chọn dịch vụ xe đưa rước học sinh. Mức phí sẽ khác nhau tùy theo quãng đường từ nhà đến trường của học sinh và theo hình thức (1 chiều hoặc 2 chiều)

Với mỗi cấp sẽ có những mức phí khác nhau, học phí trường tiểu học quốc tế sẽ có mức thấp hơn các cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông. Thông thường các trường quốc tế sẽ có mức học phí từ 250 triệu/năm, một số trường quốc tế học phí rẻ thì sẽ có thể thấp hơn như trường quốc tế nam mỹ uts học phí tương đối thấp hơn so với một số trường khác.

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA ImageChange Image

Có thể bạn sẽ quan tâm

giáo dục stem 2
Góc Chia Sẻ

7 lợi ích tuyệt vời của giáo dục STEM mang lại cho học sinh thời nay

Ở các trường song ngữ quận 4 và quốc tế quận 4 hiện nay, giáo dục STEM là một trong những chương trình học tiên tiến được đưa vào giảng dạy. Vì sao các trường lại chú trọng đến mô hình giáo dục này? Hãy cùng khám phá 7 lợi ích của STEM mang đến cho học sinh thông qua bài viết dưới đây.

giáo dục stem 3
Góc Chia Sẻ

Giáo dục STEM tại trường quốc tế ở TPHCM, mang công nghệ đến gần hơn

Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, việc tiếp cận các công nghệ ngay từ độ tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường vô cùng thiết thực để các em có thể hiểu hơn về môi trường sống của mình. Hãy cùng tìm hiểu giáo dục STEM đang áp dụng tại trường quốc tế ở TPHCM là như thế nào thông qua bài viết này.