học phí trường quốc tế - thumbnail

Học phí trường quốc tế có song hành với chất lượng? Liệu có nên đầu tư?

Mục lục

Đầu tư cho con theo học trường quốc tế hiện đang là xu hướng của nhiều gia đình có thu nhập cao. Tuy nhiên học phí trường quốc tế là vấn đề khiến nhiều phụ huynh khá đau đầu và băn khoăn liệu có đáng đầu tư hay không. 

Vì sao học phí trường quốc tế luôn cao hơn trường công lập

Học phí trường quốc tế bao gồm nhiều khoản phí như tiền nhập học, tiền ăn trưa, tiền đưa đón, đồng phục, sinh hoạt ngoại khóa,… Và một số hoạt động khác mà trường công lập không có.

Học phí trường quốc tế để đầu tư cho cơ sở vật chất 

Hầu hết các trường quốc tế đều được trang bị cơ sở vật chất, máy móc, thiết bị học tập hiện đại. Ngoài ra trường quốc tế còn có đầy đủ sân bóng đá, sân bóng chuyền, hồ bơi,…. Giúp đáp ứng cho nhu cầu vui chơi, phát triển thể chất của học sinh. Thế nên học phí trường quốc tế thường cao hơn trường công lập là điều rất dễ hiểu.

Học phí trường quốc tế cao vì chương trình học và giáo trình chất lượng

Khi quyết định cho con học trường quốc tế nghĩa là phụ huynh mong muốn cho con mình được học tập ở môi trường giáo dục tốt hơn. Trường phổ thông quốc tế Việt Nam có giáo trình giảng dạy chuẩn quốc tế. Bằng tốt nghiệp tại trường quốc tế không chỉ được công nhận tại Việt Nam mà còn được công nhận quốc tế. Đây là nền tảng vững chắc để các em sẵn sàng cho những cơ hội du học hoặc phát triển tương lai ở nước ngoài. 

Học phí trường quốc tế cao vì đòi hỏi đội ngũ giáo viên trình độ chuyên môn cao 

Để đạt được chất lượng giảng dạy tốt nhất cần phải có đội ngũ giáo viên giỏi đạt tiêu chuẩn quốc tế. Giáo viên người Việt muốn dạy tại trường quốc tế phải thật sự có chuyên môn cao và giỏi ngoại ngữ, ít nhất là tiếng Anh. Bên cạnh đó, trường quốc tế cũng cần giáo viên người bản xứ để dạy tiếng Anh cho học sinh. Để có thể tạo điều kiện tốt nhất để các em phát triển khả năng ngoại ngữ. Chi phí để mời giáo viên người nước ngoài có kinh nghiệm không hề nhỏ. Đó là lý do trường quốc tế học phí rẻ là chuyện không thể xảy ra. 

Đọc thêm: Trường quốc tế tại TPHCM dạy học sinh rèn luyện tư duy logic

Học phí trường quốc tế đầu tư các hoạt động ngoại khóa, phát triển năng khiếu cho học sinh

Với mục đích tạo điều kiện để các em học sinh phát triển toàn diện cả về tri thức lẫn thể chất và cả các kỹ năng mềm khác. Trường quốc tế thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hoạt động tham quan,… Các hoạt động về thể thao cũng thường xuyên được tổ chức trong khuôn viên nhà trường. 

Ngoài ra, khi học tại trường học quốc tế học sinh sẽ được hưởng các dịch vụ phục vụ cho nhu cầu học tập và nghiên cứu của các em như thư viện, phòng công nghệ thông tin, dịch vụ đưa đón học sinh,… Tất cả những dịch vụ này đều được tính vào học phí trường quốc tế

Giải thích vì sao học phí trường quốc tế luôn có xu hướng tăng mỗi năm

Có một sự thật không thể phủ nhận là học phí trường quốc tế không hề cố định và hầu như có xu hướng tăng đều mỗi năm. Điều này gây không ít trở ngại cho phụ huynh có con đang theo học trong môi trường này. Tuy nhiên, bạn cũng nên hiểu rằng trường quốc tế là trường tự chủ tài chính nên cần nguồn vốn lớn để tiếp tục phát triển, mở rộng và nâng cao chất lượng. 

Bên cạnh đó, nhà trường cần có nguồn kinh phí lớn để ứng phó với những thay đổi đột ngột như ứng phó với tình hình dịch bệnh, hỗ trợ cho học sinh học từ xa trong mùa dịch,… Trang thiết bị, cơ sở vật chất của nhà trường một khi đã đầu tư xây dựng cũng cần phải được bảo trì theo năm, tháng. Để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên trong quá trình sử dụng. Thế nên học phí trường quốc tế tăng đều mỗi năm là không thể tránh khỏi. 

Bên cạnh học phí trường quốc tế phụ huynh nên quan tâm thêm yếu tố nào khác?

Vì lo ngại vấn đề học phí mà nhiều phụ huynh lựa chọn trường quốc tế học phí rẻ mà quên mất chất lượng học tập mới là điều mình cần quan tâm nhất. Thế nên khi lựa chọn trường quốc tế tại tphcm cho con theo học phụ huynh nên chú trọng vào các vấn đề sau đây:

  1. Chương trình đào tạo của nhà trường: Phụ huynh nên xem xét chương trình đào tạo của nhà trường. Xem xét có phù hợp với định hướng phát triển của mình đối với con cái hay không. Mỗi trường quốc tế sẽ có chương trình đào tạo khác nhau. Phụ huynh nên tìm hiểu kỹ về chương trình giáo dục, phương thức đào tạo, giáo trình mà con mình theo học từ cấp bậc Tiểu học đến THPT như thế nào. 
  2. Triết lý giáo dục: Bên cạnh chương trình giảng dạy, mỗi nhà trường cũng có triết lý giáo dục riêng. Phụ huynh cũng cần xem xét triết lý giáo dục của nhà trường có phù hợp với nền tảng giáo dục gia đình mình đang hướng đến hay không. Triết lý giáo dục là nền tảng đào tạo con người. Giúp xây dựng đạo đức, nhân cách của các em học sinh. Thế nên để phát triển các em trở thành một con người hoàn thiện về cả nhân cách rất cần sự hợp tác của gia đình với nhà trường. 
  3. Hoạt động ngoại khóa, phát triển năng khiếu: Như đã được đề cập ở trên, các trường quốc tế thường tổ chức các hoạt động ngoại khóa, chương trình tham quan, các cuộc thi phát triển năng khiếu để học sinh tham gia. Đây là cơ hội để các em phát hiện ra tiềm năng của mình và cũng là dịp để thể hiện khả năng, rèn luyện các kỹ năng cần thiết khác. Vì thế khi cân nhắc chọn trường quốc tế cho con em theo học. Phụ huynh cũng nên chú ý xem các hoạt động này được tổ chức ở nhà trường như thế nào. Học sinh có hào hứng với các cuộc thi đó hay không, các cuộc thi đó mang lại lợi ích gì cho con mình.

Đọc thêm: Phương pháp giảng dạy ở trường quốc tế nào tốt nhất ở tphcm hiện nay

4. Vị trí địa lý và tình hình giao thông, an ninh xung quanh trường: Để thuận tiện cho việc đưa đón con mình. Cha mẹ nên chọn trường học tọa lạc ở vị trí giao thông thuận lợi, khu vực xung quanh trường có an ninh tốt. Tuy nhiên đây cũng không phải là vấn đề đáng lo ngại, vì hiện nay hầu hết các trường quốc tế đều có dịch vụ đưa đón học sinh. Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất để các em đến trường an toàn. 


Học phí trường quốc tế luôn cao hơn trường công lập rất nhiều. Thế nhưng điều này cũng dễ hiểu vì trường quốc tế cần có nguồn kinh phí lớn để duy trì các hoạt động và chất lượng giảng dạy. Tuy nhiên nếu so với những gì con bạn sẽ nhận được khi học tại trường quốc tế, bạn sẽ thấy những gì mình đầu tư là hoàn toàn xứng đáng.

Xem thêm các bài viết liên quan: Vì sao học phí của các trường song ngữ quốc tế luôn cao?

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Có thể bạn sẽ quan tâm

giáo dục stem 2
Góc Chia Sẻ

7 lợi ích tuyệt vời của giáo dục STEM mang lại cho học sinh thời nay

Ở các trường song ngữ quận 4 và quốc tế quận 4 hiện nay, giáo dục STEM là một trong những chương trình học tiên tiến được đưa vào giảng dạy. Vì sao các trường lại chú trọng đến mô hình giáo dục này? Hãy cùng khám phá 7 lợi ích của STEM mang đến cho học sinh thông qua bài viết dưới đây.

giáo dục stem 3
Góc Chia Sẻ

Giáo dục STEM tại trường quốc tế ở TPHCM, mang công nghệ đến gần hơn

Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, việc tiếp cận các công nghệ ngay từ độ tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường vô cùng thiết thực để các em có thể hiểu hơn về môi trường sống của mình. Hãy cùng tìm hiểu giáo dục STEM đang áp dụng tại trường quốc tế ở TPHCM là như thế nào thông qua bài viết này.