học phí trường quốc tế 1

Học phí trường quốc tế có thể bị tác động bởi những yếu tố nào?

Mục lục

Nhiều phụ huynh mong muốn con mình được học tại trường quốc tế vì môi trường học vô cùng tốt cùng phương pháp giáo dục hiện đại. Tuy nhiên khi thấy mức học phí trường quốc tế nhiều người trở nên ái ngại vì thật sự đây là một khoản không hề nhỏ. Thế nhưng phụ huynh nên xem xét nhiều yếu tố bên cạnh mức học phí nếu muốn con học trong môi trường giáo dục này. 

học phí trường quốc tế 1

Học phí trường quốc tế có phải là yếu tố duy nhất để chọn trường cho con?

Không giống như trước đây, nền giáo dục hiện đại có rất nhiều mô hình đào tạo để cha mẹ lựa chọn cho con mình. Ngoài trường công lập còn có trường tư thục, trường song ngữ, trường quốc tế. Trong đó học phí trường quốc tế có sự chênh lệch rõ rệt so với các mô hình giáo dục còn lại. 

Giáo dục là khoản đầu tư lâu dài nên điều này gây ra không ít trăn trở cho những ai muốn con được học tại trường quốc tế. Tuy nhiên phụ huynh cũng nên xác định rằng trẻ là người trực tiếp trải nghiệm môi trường học tập và chất lượng giáo dục mà cha mẹ lựa chọn. Do đó, phụ huynh nên xem xét tổng thể khi cân nhắc có nên cho trẻ học trường quốc tế hay không. Học phí trường tiểu học quốc tế cũng chỉ nên là một yếu tố cần xem xét. 

3 yếu tố tác động đến mức học phí trường quốc tế mỗi năm

Học phí trường quốc tế không những cao mà còn biến động mỗi năm và tất cả đều có lý do. Đây là 3 yếu tố tác động đến học phí của trường quốc tế mà phụ huynh cần biết.

Học phí trường quốc tế dùng để đầu tư môi trường học tập chất lượng cho học sinh

Khi phụ huynh chấp nhận mức học phí trường quốc tế tphcm cao, đổi lại các con sẽ được học tập trong điều kiện cơ sở vật chất hiện đại. Tại trường quốc tế, mỗi lớp học chỉ có sỉ số từ 20-25 học sinh được dạy bởi một giáo viên nước ngoài và một giáo viên người Việt Nam. Đồng thời, trường quốc tế cũng cần một khoản không nhỏ cho việc đầu tư vào phòng học, phòng nghiên cứu, phòng thực hành. Thậm chí một số trường quốc tế còn đầu tư để nhập học cụ cho các môn khoa học từ nước ngoài. 

Một hạng mục không thể thiếu nữa của trường quốc tế là phòng ICT – phòng công nghệ thông tin. Để theo kịp tốc độ phát triển nhanh chóng trong lĩnh vực này, các trường quốc tế liên tục nâng cấp thiết bị và đào tạo giáo viên giảng dạy. Môn học này là một trong những kỹ năng không thể thiếu của học sinh trong thời đại số hiện nay

Bài viết hàng đầu của chúng tôi mà bạn có thể tham khảo: Các trường phổ thông quốc tế Việt Nam đang giảng dạy theo chương trình nào?

học phí trường quốc tế 2

Học phí trường quốc tế đầu tư cho đội ngũ giáo viên chuẩn quốc tế

Một trong những chi phí lớn nhất của trường quốc tế tại tphcm là chi phí đầu tư chất lượng đội ngũ giáo viên giảng dạy tại trường. Giáo viên muốn dạy học tại trường quốc tế không chỉ cần có bằng cấp, kinh nghiệm dạy học mà cần phải có lý lịch trong sạch mới được tuyển dụng. Một số trường quốc tế có yêu cầu cao thậm chí không nhận giáo viên có kinh nghiệm dưới 5 năm. 

Xem thêm : Giáo dục STEM đóng vai trò như thế nào đối với nền giáo dục hiện đại?

Học phí trường quốc tế dùng để đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất

Các trường quốc tế thường không nhận bất kỳ trợ cấp nào, việc bảo trì, nâng cấp cơ sở vật chất, hạ tầng dựa hoàn toàn vào nguồn lực tài chính của trường. Đối với cơ sở vật chất không phải chỉ đầu tư một lần là đủ vì cần phải bảo trì định kỳ để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên trong quá trình dạy và học

Bài viết “Các trường tiểu học quốc tế TPHCM đầu tư cơ sở vật chất ra sao?” Sẽ đề cập chi tiết hơn về vấn đề cơ sở – vật chất tại những trường quốc tế.

Đây là 3 yếu tố quan trọng nhất khiến cho học phí trường quốc tế luôn nằm trong phân khúc cao. Tuy nhiên những hạng mục này vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của học sinh trong quá trình học tập tại trường. 

Xem thêm:

  1. Các trường quốc tế tại tphcm áp dụng chương trình giáo dục phổ thông nào?
  2. Đâu là cách trường trung học cơ sở quốc tế tạo tư duy toàn cầu cho học sinh

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

9 Responses

  1. Nào là cơ sở vật chất, chi phí giảng viên, chi phí đầu tư cho môi trường học tập….thì với mức học phí như vậy ở trường quốc tế là ổn hơn rất nhiều rồi. Muốn con bạn phát triển ở một môi trường giáo dục tốt thì sự đầu tư là không thể thiếu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA ImageChange Image

Có thể bạn sẽ quan tâm

giáo dục stem 2
Góc Chia Sẻ

7 lợi ích tuyệt vời của giáo dục STEM mang lại cho học sinh thời nay

Ở các trường song ngữ quận 4 và quốc tế quận 4 hiện nay, giáo dục STEM là một trong những chương trình học tiên tiến được đưa vào giảng dạy. Vì sao các trường lại chú trọng đến mô hình giáo dục này? Hãy cùng khám phá 7 lợi ích của STEM mang đến cho học sinh thông qua bài viết dưới đây.

giáo dục stem 3
Góc Chia Sẻ

Giáo dục STEM tại trường quốc tế ở TPHCM, mang công nghệ đến gần hơn

Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, việc tiếp cận các công nghệ ngay từ độ tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường vô cùng thiết thực để các em có thể hiểu hơn về môi trường sống của mình. Hãy cùng tìm hiểu giáo dục STEM đang áp dụng tại trường quốc tế ở TPHCM là như thế nào thông qua bài viết này.