chương trình giáo dục phổ thông 2

Hiểu đúng về các chương trình giáo dục phổ thông hiện nay tại trường quốc tế

Mục lục

Nhiều phụ huynh hiện nay có xu hướng đầu tư cho con học tại trường quốc tế hay trường song ngữ nhằm mang đến cho con môi trường giáo dục tiên tiến của các nước hiện đại. Tuy nhiên đa số phụ huynh vẫn chưa hiểu rõ chương trình giáo dục phổ thông hiện đang được áp dụng như thế nào tại các trường quốc tế.

chương trình giáo dục phổ thông 1

Chương trình giáo dục phổ thông được áp dụng như thế nào trong môi trường giáo dục hiện đại?

Chương trình giáo dục phổ thông tại trường song ngữ và trường quốc tế sẽ có những khác biệt nhất định. Sau đây là những đặc trưng riêng của chương trình học tại mỗi hệ thống giáo dục. 

Chương trình giáo dục phổ thông của trường quốc tế toàn phần

Điểm chung của các trường quốc tế hiện nay là sử dụng các ngôn ngữ quốc tế phổ biến như tiếng Anh để giảng dạy trực tiếp cho học sinh. Chương trình giáo dục phổ thông quốc tế sẽ áp dụng cho cả học sinh người nước ngoài và học sinh Việt Nam. Ưu điểm rõ nét nhất tại các trường học quốc tế chính là hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, giáo trình chuẩn quốc tế đi kèm với các phương pháp giảng dạy hiện, bằng cấp có giá trị quốc tế và được công nhận trên toàn cầu. Tuy nhiên, học phí trường quốc tế ở Việt Nam lại khá cao, một số trường quốc tế tại TPHCM có học phí tương đương chi phí đi học tại nước ngoài. 

Chương trình giáo dục phổ thông tại các trường bán quốc tế

Chương trình giáo dục phổ thông tại các trường bán quốc tế cũng tương tự như trường quốc tế. Vì trường bán quốc tế cũng được xây dựng dựa trên tiêu chí và các đặc điểm của trường quốc tế, nhưng chưa hoàn toàn được kiểm định để công nhận. Học phí tại trường bán quốc tế sẽ thấp hơn học phí trường quốc tế một chút nhưng vẫn ở mức khá cao. 

chương trình giáo dục phổ thông 2

Chương trình giáo dục phổ thông tại các trường song ngữ

Chương trình giáo dục phổ thông tại các trường song ngữ sẽ được giảng dạy theo chương trình chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo kết hợp với chương trình tiếng Anh chứng chỉ Cambridge hoặc Oxford. Trường song ngữ sẽ có cơ sở vật chất khá tốt, chất lượng đào tạo khá tốt, phù hợp với những học sinh có định hướng du học. Học phí tại các trường song ngữ không cao bằng trường quốc tế.  

Nên chọn chương trình giáo dục phổ thông nào cho con theo học?

Mục tiêu lớn nhất của quá trình giáo dục là giúp trẻ định hình được sự phát triển trong tương lai. Vì vậy để chọn được chương trình giáo dục phổ thông cũng như môi trường học tập phù hợp ba mẹ nên tìm hiểu dựa vào sở thích, năng khiếu của con. Điều này sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện và phát huy được hết khả năng của bản thân trong tương lai. 

Đọc thêm: Giáo dục stem ở các trường quốc tế là gì?

Ngoài ra, mỗi ngôi trường sẽ có triết lý giáo dục và chương trình học riêng biệt, khi chọn trường cho con theo học phụ huynh nên quan tâm đến vấn đề này. Chương trình học phù hợp sẽ tạo nền tảng phát triển tốt tiềm năng và năng lực của con. Vì vậy, phụ huynh nên dựa vào năng lực của con và định hướng của gia đình mà chọn cho con ngôi trường quốc tế ở Việt Nam có triết lý giáo dục và chương trình học phù hợp. 

chương trình giáo dục phổ thông 3

Chương trình giáo dục phổ thông của mỗi ngôi trường sẽ khác nhau, vì vậy điều quan trọng nhất mà phụ huynh cần quan tâm và lên kế hoạch dài hạn cho con. Bên cạnh đó, ba mẹ cần hiểu con mình cần gì, muốn gì để chọn cho con môi trường giáo dục và phát triển phù hợp. 

Đọc thêm: Trường phổ thông quốc tế Việt Nam áp dụng phương pháp dạy học gì?

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA ImageChange Image

Có thể bạn sẽ quan tâm

giáo dục stem 2
Góc Chia Sẻ

7 lợi ích tuyệt vời của giáo dục STEM mang lại cho học sinh thời nay

Ở các trường song ngữ quận 4 và quốc tế quận 4 hiện nay, giáo dục STEM là một trong những chương trình học tiên tiến được đưa vào giảng dạy. Vì sao các trường lại chú trọng đến mô hình giáo dục này? Hãy cùng khám phá 7 lợi ích của STEM mang đến cho học sinh thông qua bài viết dưới đây.

giáo dục stem 3
Góc Chia Sẻ

Giáo dục STEM tại trường quốc tế ở TPHCM, mang công nghệ đến gần hơn

Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, việc tiếp cận các công nghệ ngay từ độ tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường vô cùng thiết thực để các em có thể hiểu hơn về môi trường sống của mình. Hãy cùng tìm hiểu giáo dục STEM đang áp dụng tại trường quốc tế ở TPHCM là như thế nào thông qua bài viết này.