học phí trường tiểu học quốc tế 3

Đừng để học phí trường Tiểu học Quốc tế trở thành nỗi ám ảnh của phụ huynh

Mục lục

Được hưởng nền giáo dục tiên tiến và toàn diện tại hệ thống trường Quốc tế là điều mà người làm cha mẹ đều hướng đến cho con. Tuy nhiên nỗi trăn trở về học phí trường Tiểu học Quốc tế là điều không hiếm nhận thấy ở phụ huynh hiện nay. Vậy làm thế nào để phụ huynh có thể xoá tan nỗi lo về học phí này?

học phí trường Tiểu học Quốc tế 1

Mức trung bình cho học phí trường Tiểu học Quốc tế hiện nay là bao nhiêu?

Giáo dục luôn là vấn đề hàng đầu của phụ huynh khi chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1, bởi lựa chọn một môi trường giáo dục rất quan trọng và nó quyết định đến tương lai của trẻ. Đặc biệt là ở cấp tiểu học, đây là giai đoạn trẻ bắt đầu hình thành những nhận thức phát triển não bộ, kỹ năng và tâm lý. Có một thực tế trong nhiều năm nay mỗi khi nhắc đến hệ thống trường quốc tế chính là vấn đề học phí trường Quốc tế TPHCM. Trung bình một năm học của trẻ sẽ có thể dao động từ 150 đến 500 triệu đồng/năm, chưa kể đến các phí phụ thu tại trường và tiền sách vở, ăn uống, đưa đón của trẻ. Trẻ càng lên cấp cao hơn thì học phí sẽ tỉ lệ thuận với cấp lớp đó.

Học phí trường tiểu học quốc tế, liệu có hữu danh vô thực?

Ngoài số tiền học phí cao ngất ngưỡng lên đến nửa tỷ đồng/năm thì nhiều phụ huynh cũng lo ngại việc bỏ ra một số tiền lớn như vậy thì con em có được hưởng những gì xứng đáng với mức học phí đó không. Khác với hệ thống giáo dục phổ thông ở một số trường công lập tại Việt Nam, khi trẻ theo học tại hệ thống trường quốc tế sẽ được áp dụng chương trình tiên tiến nước ngoài hoàn toàn bằng tiếng Anh hoặc theo song ngữ Anh – Việt. Không chỉ có giáo viên trong nước, trẻ theo học tại trường còn được tiếp xúc với độ ngũ giáo viên bản xứ chuyên nghiệp và tận tâm.

Ngoài ra, hệ thống cơ sở vật chất tại các trường tiểu học tốt ở TPHCM đều được đầu tư chất lượng với hệ thống giảng dạy hiện đại đem đến những trải nghiệm tuyệt vời cho học sinh trong quá trình học tập tại trường. Không chỉ thế, các trường quốc tế còn có thêm các hoạt động ngoại khoá đa dạng như thể thao, âm nhạc, mỹ thuật,…để trẻ có thể tự do khám phá tiềm năng của mình một cách tự nhiên hơn.

học phí trường Tiểu học Quốc tế 2

Làm sao để học phí trường Tiểu học Quốc tế không còn là nỗi lo của phụ huynh?

Nếu phụ huynh đang trong quá trình định hướng theo học trường song ngữ hoặc trường quốc tế cho con trẻ thì đừng bỏ qua những thông tin bổ ích sau:

Lập kế hoạch tiết kiệm học phí trường Tiểu học Quốc tế cho trẻ ngay từ sớm

Phụ huynh nếu đã xác định môi trường học tập cho con thì cần phải đảm bảo được tài chính của gia đình. Hãy nhớ rằng đầu tư giáo dục cho con trẻ là một khoản đầu tư có lợi hơn bất cứ điều gì. Một đứa trẻ được thừa hưởng nền giáo dục tốt không chỉ là niềm tự hào của cha mẹ mà còn có thể trở thành nhân tài giúp ích cho xã hội sau này.

Săn học bổng để giảm bớt mức học phí trường Tiểu học Quốc tế

Để có thể khuyến khích học tập và tạo động lực phấn đấu thì một số trường Tiểu học Quốc tế ở TPHCM hiện nay luôn có các quỹ học bổng và các chương trình học bổng toàn phần/bán phần  để giảm bớt gánh nặng về học phí cho phụ huynh. Chỉ cần trẻ có thành tích tốt trong học tập và tích cực tham gia hoạt động ngoại khoá thì có thể được phía nhà trường xem xét mức học bổng phù hợp. 

học phí trường Tiểu học Quốc tế 3

Giáo dục cho con hiểu giá trị về trường Tiểu học Quốc tế

Cho dù trẻ đang ở lứa tuổi nào thì phụ huynh cần phải có những cách giáo dục cho con trẻ hiểu được những giá trị về giáo dục và nhận thức được giá trị của ngôi trường mà mình đang theo học. Nếu phụ huynh có giáo dục tư tưởng về giá trị tốt thì trẻ sẽ có xu hướng nỗ lực để xứng đáng với đầu tư của cha mẹ. Đồng thời, trẻ cũng có thể ý thức được nhiệm vụ học tập và hoàn thiện bản thân tốt hơn.

Đầu tư giáo dục cho con trẻ không chỉ có nỗ lực học tập của riêng trẻ mà là một chặng đường dài có sự đồng hành của phụ huynh. Chính vì thế phụ huynh đừng để học phí trường Tiểu học Quốc tế làm cản bước quá trình phát triển tiềm năng của con trẻ.

Xem thêm các bài viết sau đây: Giáo dục STEM đóng vai trò như thế nào đối với nền giáo dục hiện đại?

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

2 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA ImageChange Image

Có thể bạn sẽ quan tâm

giáo dục stem 2
Góc Chia Sẻ

7 lợi ích tuyệt vời của giáo dục STEM mang lại cho học sinh thời nay

Ở các trường song ngữ quận 4 và quốc tế quận 4 hiện nay, giáo dục STEM là một trong những chương trình học tiên tiến được đưa vào giảng dạy. Vì sao các trường lại chú trọng đến mô hình giáo dục này? Hãy cùng khám phá 7 lợi ích của STEM mang đến cho học sinh thông qua bài viết dưới đây.

giáo dục stem 3
Góc Chia Sẻ

Giáo dục STEM tại trường quốc tế ở TPHCM, mang công nghệ đến gần hơn

Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, việc tiếp cận các công nghệ ngay từ độ tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường vô cùng thiết thực để các em có thể hiểu hơn về môi trường sống của mình. Hãy cùng tìm hiểu giáo dục STEM đang áp dụng tại trường quốc tế ở TPHCM là như thế nào thông qua bài viết này.