trường quốc tế trung học cơ sở 2

Để con chuyển cấp lên trường quốc tế trung học cơ sở ba mẹ cần chuẩn bị gì?

Mục lục

Trong giai đoạn chuyển cấp từ tiểu học lên trung học, trẻ thường phải đối diện với nhiều thử thách như căng thẳng và thiếu định hướng khi bước vào giai đoạn mới. Ngoài ra chương trình trung học với nhiều môn học mới cũng như đòi hỏi những phương pháp học tập khác hoàn toàn so với giai đoạn tiểu học. Vậy ba mẹ cần làm gì để con tự tin bước vào chương trình của trường Quốc tế Trung học Cơ sở

trường quốc tế trung học cơ sở 1

Hành trang cho trẻ bước vào trường Quốc tế Trung học Cơ sở cần những gì?

Đây là giai đoạn trẻ bắt đầu có nhiều chuyển biến rất lớn về tâm lý và thể chất, do đó dễ dàng bị ảnh hưởng bởi những những tác động bên ngoài. Hôm nay, trường quốc tế quận Bình Thạnh sẽ mách ba mẹ cần chuẩn bị thật kỹ để con sẵn sàng hành trang bước vào giai đoạn mới của thời học sinh. 

Trước khi con bước vào trường Quốc tế Trung học Cơ sở ba mẹ nên định hướng cho con

Các buổi định hướng là cơ hội để trẻ quan sát, học hỏi và hình dung về một môi trường học tập mới. Tại các trường Trung học Cơ sở Quốc tế thường tổ chức ngày hội chuyển tiếp từ lớp 5 lên lớp 6. Vào ngày chuyển tiếp, cha mẹ có thể tham gia cùng con, tham quan cơ sở vật chất và để nhận được tư vấn chi tiết nhất về chương trình học những năm sắp tới. 

Cho con tham gia các khóa học hè

Trước khi con bắt đầu học tại trường Quốc tế Trung học Cơ sở ba mẹ hãy đăng ký cho con tham gia các khóa học hè. Đây có thể là các lớp kỹ năng hay năng khiếu do trường quốc tế tổ chức. Các khóa học này sẽ giúp con kết bạn và thích nghi với môi trường học mới. Các con sẽ có cơ hội nâng cao trình độ tiếng Anh và các kỹ năng mềm cần thiết như tư duy phản biện, quan sát, giải quyết vấn đề.

trường Quốc tế Trung học Cơ sở 2

Để con tự tin bước vào trường Quốc tế Trung học Cơ sở hãy chuẩn bị thể chất và tâm lý cho con thật vững vàng

Môi trường song ngữ quốc tế đòi hỏi trẻ phải chuẩn bị sẵn sàng cả về tinh thần và thể chất để đương đầu với cường độ học tập và hoạt động cao. Thế nên phụ huynh cần kết hợp với nhà trường trường Quốc tế Trung học Cơ sở  để chia sẻ, hướng dẫn trẻ khi có khó khăn, giải đáp thắc mắc và giúp trẻ tự tin hơn.

Khuyến khích trẻ trau dồi tiếng Anh học thuật và chủ động học tập

Để con tự tin bước vào giai đoạn chuyển cấp lên trường Quốc tế Trung học Cơ sở ba mẹ hãy khuyến khích bé trau dồi tiếng Anh mỗi ngày. Giữa cấp Trung học Cơ sở và Tiểu học có sự khác biệt rất lớn, trẻ sẽ phải chủ động và tích cực hơn trong việc học của mình. Khi học trong môi trường quốc tế trẻ cần được trang bị nền tảng tiếng Anh cơ bản để có thể bắt kịp bài giảng, hiểu sâu kiến thức. 

Đọc thêm: Trường phổ thông quốc tế việt nam xây dựng chương trình học như thế nào?

Lựa chọn chương trình học tập tại trường Quốc tế Trung học Cơ sở phù hợp với trẻ

Trường Quốc tế Trung học Cơ sở tại Việt Nam thường có chương trình học tập đa dạng để phụ huynh lựa chọn chương trình phù hợp cho con mình. Phụ huynh có thể dựa vào sở thích, năng lực của trẻ mà chọn chương trình phù hợp. Hiện nay các trường quốc tế TPHCM thường có các chương trình như song ngữ quốc tế hoặc chương trình toàn phần của Cambridge, chương trình tăng cường tiếng Anh CEP, chương trình theo chuẩn Common Core của Hoa Kỳ hay chương trình Oxford của Anh,…

trường Quốc tế Trung học Cơ sở 3

Bước chuyển tiếp từ Tiểu học lên Trung học Cơ sở là giai đoạn quan trọng đánh dấu bước phát triển lớn của con trẻ. Ba mẹ nên chuẩn bị cho con hành trang sẵn sàng bước vào ngôi trường Quốc tế Trung học Cơ sở với tinh thần thoải mái và kiến thức vững vàng nhất.

Xem thêm: Đừng để học phí trường Tiểu học Quốc tế trở thành nỗi ám ảnh của phụ huynh

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA ImageChange Image

Có thể bạn sẽ quan tâm

giáo dục stem 2
Góc Chia Sẻ

7 lợi ích tuyệt vời của giáo dục STEM mang lại cho học sinh thời nay

Ở các trường song ngữ quận 4 và quốc tế quận 4 hiện nay, giáo dục STEM là một trong những chương trình học tiên tiến được đưa vào giảng dạy. Vì sao các trường lại chú trọng đến mô hình giáo dục này? Hãy cùng khám phá 7 lợi ích của STEM mang đến cho học sinh thông qua bài viết dưới đây.

giáo dục stem 3
Góc Chia Sẻ

Giáo dục STEM tại trường quốc tế ở TPHCM, mang công nghệ đến gần hơn

Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, việc tiếp cận các công nghệ ngay từ độ tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường vô cùng thiết thực để các em có thể hiểu hơn về môi trường sống của mình. Hãy cùng tìm hiểu giáo dục STEM đang áp dụng tại trường quốc tế ở TPHCM là như thế nào thông qua bài viết này.