truong quoc te nao tot nhat o tphcm 2

Danh sách 5 truong quoc te nao tot nhat o tphcm hiện nay

Mục lục

Hiện nay nhu cầu tìm kiếm truong quoc te nao tot nhat o tphcm được rất nhiều phụ huynh quan tâm. Để chọn được một ngôi trường quốc tế tốt phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây là 5 tiêu chí để chọn trường tốt nhất. Nếu bạn cũng đang muốn chọn trường quốc tế cho con, tham khảo qua các thông tin dưới đây!

truong quoc te nao tot nhat o tphcm 1

4 tiêu chí chọn truong quoc te nao tot nhat o tphcm ra sao 

Để chọn được trường quốc tế tốt tại tphcm, bạn không chỉ cần tham khảo chương trình học mà còn cần cân nhắc đến những vấn đề phù hợp với gia đình và cả con trẻ. Dưới đây là một trong những tiêu chí hàng đầu khi chọn trường học quốc tế cho con. Bạn có thể tham khảo dưới đây:

1. Chọn truong quoc te nao tot nhat o tphcm theo mô hình trường

Hiện nay, rất nhiều mô hình trường gắn mác trường quốc tế. Tuy nhiên không có quá nhiều trường theo đúng chính xác mô hình này. Tại Việt Nam, mô hình này hoạt động chủ yếu dưới 2 dạng: 

  • Trường quốc tế chính thống
  • Trường song ngữ. 

Đối với mô hình trường quốc tế tốt tại tphcm còn được biết đến với tên gọi là trường quốc tế toàn phần theo hướng chính thống. Học sinh sẽ được học hoàn toàn bằng chương trình quốc tế. Ngôn ngữ sử dụng khi giảng dạy / học tập và giao tiếp cũng đều là Ngoại ngữ. Không những vậy sau khi theo học chương trình này,  học sinh sẽ được định hướng để đi du học chứ không thích hợp để theo học các chương trình phổ thông Quốc gia. 

truong quoc te nao tot nhat o tphcm 2

2. Chọn truong quoc te nao tot nhat o tphcm theo chương trình học

Để chọn được ngôi truong quoc te nao tot nhat o tphcm phù hợp nhất cho con. Cần lưu ý đến chương trình giảng dạy tại trường đó. Hiện nay, để tối ưu hóa được chất lượng giáo dục, nhiều trường học áp dụng trực tiếp các chương trình học từ nước ngoài. Để đảm bảo học sinh có được kiến thức tốt nhất và phù hợp nhất đối với định hướng du học sau này. 

Mỗi trường sẽ áp dụng các chương trình khác nhau. Cho nên khi chọn trường nên cân nhắc các chương trình học để phù hợp với ngành nghề. Hoặc các nước mà con có định hướng hoặc sở thích. Các chương trình giảng dạy phổ biến hiện nay tại tphcm: 

– Chương trình Quốc tế A-Level. 

Chương trình Quốc tế IBDP

– Chương trình Quốc tế AP. 

Mỗi chương trình sẽ phù hợp với từng định hướng du học cũng như là ngành nghề nổi bật mà các em có dự định hướng tới. 

Đọc thêm: Để con chuyển cấp lên trường quốc tế trung học cơ sở ba mẹ cần chuẩn bị gì?

3. Chọn truong quoc te nao tot nhat o tphcm theo vị trí địa lý

Để chọn được trường quốc tế tốt thì trường đó cần đáp ứng được các tiêu chí về chất lượng giảng dạy. Cũng như mang lại sự tiện lợi cho quý phụ huynh. Tình trạng kẹt xe hiện nay tại tphcm được xem là tình trạng diễn ra hầu như hằng ngày. Để chọn được trường tốt cho con phụ huynh không chỉ cần chọn nơi tốt. Mà yếu tố “gần nhà” cũng nên được cân nhắc. Việc chọn trường gần nhà giúp các em học sinh tự có thể di chuyển đến trường (nếu đủ lớn). 

truong quoc te nao tot nhat o tphcm 3

Nếu phụ huynh là thành phần công sở, cũng như có việc làm cố định thì việc đưa con đi học xa mỗi sáng là điều khá bất tiện. Việc chọn trường quốc tế tốt tại tphcm được phụ huynh cân nhắc thông qua yếu tố “gần nhà”. 

Trên đây là 3 tiêu chí được các bậc phụ huynh cân nhắc khi chọn truong quoc te nao tot nhat o tphcm. Để chọn được trường tốt, bạn cần chọn theo các yếu tố “phù hợp” với cả gia đình. Tránh tình trạng tốt cho con nhưng lại không phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình. Điều đó sẽ ảnh hưởng không tốt đến quá trình học của con. Qua bài viết này, hy vọng bạn có được những thông tin hữu ích về việc chọn trường quốc tế cho con mình tốt nhất.

Đọc thêm: Top 4 trường quốc tế quận bình thạnh tốt nhất trên địa bàn tphcm

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Có thể bạn sẽ quan tâm