có nên cho con học trường quốc tế 3

Có nên cho con học trường quốc tế để được giáo dục ngôn ngữ thứ hai sớm?

Mục lục

Có nên cho con học trường quốc tế là băn khoăn chung của nhiều gia đình. Theo học ở trường quốc tế giúp trẻ giỏi ngoại ngữ thứ hai ngay từ khi còn bé. Tuy nhiên, một số gia đình vẫn chưa hiểu đúng về việc học ngôn ngữ thứ hai. Bài viết này sẽ giúp quý phụ huynh đưa ra lựa chọn đúng nhất cho câu hỏi có nên cho con học trường quốc tế? 

có nên cho con học trường quốc tế 1

Có nên cho con học trường quốc tế từ bé để phát triển khả năng ngoại ngữ?

Học ngoại ngữ không đơn thuần chỉ là giao tiếp và hiểu được ngôn ngữ của người nước ngoài. Học ngôn ngữ thứ hai là cách thú vị để trẻ tiếp xúc với đa dạng văn hóa. Đầu tư cho con học trường quốc tế là cách giúp con phát triển tư duy ngôn ngữ hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh vẫn còn đắn đo khi ra quyết định có nên cho con học trường quốc tế không? Nội dung dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này.

Có nên cho con học trường quốc tế: Lợi ích khi học ngoại ngữ từ sớm

Học trường quốc tế ở việt nam giúp trẻ được phát triển trong môi trường vừa tiếng anh và vừa tiếng mẹ đẻ. Qua đó, trẻ phát triển tốt hơn về kỹ năng xã hội từ sự tiếp cận nền văn hóa khác trên thế giới, kỹ năng giao tiếp linh hoạt và tâm thế tự tin. Trẻ cũng bắt đầu xây dựng được khả năng quan sát, đối chiếu vấn đề và sự việc vì trong giao tiếp ở trường, trẻ luôn suy nghĩ theo cách chuyển dịch ngôn ngữ. 

Tuy nhiên, nhiều ba mẹ vẫn chưa tin tưởng điều này và vẫn tự hỏi “có nên cho con học trường quốc tế hay không”. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của tạp chí Nature (tạp chí khoa học danh tiếng của Mỹ) trong lĩnh vực ngôn ngữ cho thấy trẻ em biết ngoại ngữ sớm có mật độ chất xám trong não cao hơn. Tiến sĩ Ellen Bialystok của đại học York Toronto, Canada cũng khẳng định trẻ em được học ngoại ngữ từ bé có khả năng giải quyết các tình huống phức tạp nhanh hơn gấp nhiều lần những đứa trẻ bình thường.

có nên cho con học trường quốc tế 2

Có nên cho con học trường quốc tế? Học ngoại ngữ ở trường quốc tế đem đến nhiều lợi ích dâu dài. Thay vì tìm trung tâm học ngoại ngữ uy tín cho con, phụ huynh nên cân nhắc cho con theo học ở một trường quốc tế uy tín. Lộ trình học rõ ràng với môi trường tiếng Anh gần như toàn thời gian sẽ giúp trẻ thực hành tiếng Anh mỗi ngày. Từ đó, trẻ sẽ bồi dưỡng ngôn ngữ thứ 2 một cách tự nhiên. 

Xem xét có nên cho con học trường quốc tế từ bé: Những hiểu lầm về chuyện học ngoại ngữ sớm

Phụ huynh thường đắn đo trước câu hỏi “có nên cho con học trường quốc tế” vì sợ con không thể tiếp thu tốt khi học cùng lúc hai ngôn ngữ. Tuy nhiên, giai đoạn từ lúc mới sinh đến 7 tuổi là thời điểm “vàng” cho con học trường song ngữ và giúp trẻ phát triển khả năng giao tiếp. Từ 7-12 tuổi là thời điểm để trẻ phát triển vốn từ và ngữ pháp. Khi qua hai giai đoạn này, việc tiếp thu song ngữ sẽ khó khăn hơn với trẻ. 

Nhiều gia đình lo ngại việc cho trẻ học ngoại ngữ và lớn lên trong môi trường quốc tế sẽ dẫn tới việc không tiếp thu văn hóa dân tộc tốt. Do đó, họ vẫn khó khăn trong việc ra quyết định có nên cho con học trường quốc tế? Tuy nhiên, các trường quốc tế vẫn giảng dạy tiếng Việt, lịch sử và văn hóa Việt Nam. Trẻ sẽ tiếp xúc với văn hóa nước nhà, biết cách tiếp thu và trau dồi những đức tính tốt đẹp. Vì thế, cho con học trường quốc tế ngay từ bé là hình thức đáng đầu tư.

Đọc thêm: Vai trò của giáo dục stem trong chương trình giáo dục phổ thông?

Nhìn vào lộ trình dạy ngoại ngữ khi căn nhắc có nên cho con học trường quốc tế từ bé

Môi trường học tập ở trường quốc tế giúp trẻ trau dồi tư duy và năng lực học tập trọn đời. Vì các trường quốc tế thường ưu tiên những hoạt động đa dạng, buổi thực hành nhằm mục đích thúc đẩy sự tò mò và khơi gợi đam mê khám phá của những học sinh. Từ sự say mê với các kiến thức mới, trẻ sẽ xây dựng được khả năng tự học và khao khát muốn khám phá lâu dài.

Ngoài ra, để xem xét có nên cho con học trường quốc tế hay không, phụ huynh nên nhìn vào cách trường triển khai chương trình học. Trường quốc tế tphcm lý tưởng sẽ xây dựng lộ trình học song ngữ phù hợp với độ tuổi và năng lực của từng học sinh. Điều này giúp trẻ học tốt hơn, phát triển toàn diện và thành thạo các kỹ năng tiếng Anh một cách nhanh chóng.

có nên cho con học trường quốc tế 3

Bên trên là những thông tin về việc học ngôn ngữ thứ hai cũng như vấn đề có nên cho con học trường quốc tế không. Để chọn trường cho con, phụ huynh nên xem xét thêm mục tiêu đầu ra của trường và mức học phí.

Phụ huynh có thể tham khảo thêm ở bài viết Có nên cho con học trường quốc tế? Đâu là đặc điểm của một trường tốt?

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

3 Responses

  1. Được giáo dục ngôn ngữ thứ 2 từ sớm sẽ giúp trẻ học hỏi thêm được nhiều điều mới lạ. Đó là 1 ý kiến hay ho
    nhỉ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA ImageChange Image

Có thể bạn sẽ quan tâm

giáo dục stem 2
Góc Chia Sẻ

7 lợi ích tuyệt vời của giáo dục STEM mang lại cho học sinh thời nay

Ở các trường song ngữ quận 4 và quốc tế quận 4 hiện nay, giáo dục STEM là một trong những chương trình học tiên tiến được đưa vào giảng dạy. Vì sao các trường lại chú trọng đến mô hình giáo dục này? Hãy cùng khám phá 7 lợi ích của STEM mang đến cho học sinh thông qua bài viết dưới đây.

giáo dục stem 3
Góc Chia Sẻ

Giáo dục STEM tại trường quốc tế ở TPHCM, mang công nghệ đến gần hơn

Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, việc tiếp cận các công nghệ ngay từ độ tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường vô cùng thiết thực để các em có thể hiểu hơn về môi trường sống của mình. Hãy cùng tìm hiểu giáo dục STEM đang áp dụng tại trường quốc tế ở TPHCM là như thế nào thông qua bài viết này.