trường liên cấp 3

Có bao nhiêu loại hình trường liên cấp và ưu điểm của mô hình giáo dục này là gì?

Mục lục

Trường liên cấp hiện nay rất đa dạng mô hình đào tạo. Nếu bạn đang tìm hiểu về loại hình giáo dục này, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại hình giáo dục của trường liên cấp và ưu điểm của trường. 

trường liên cấp 1

Phân biệt 4 mô hình trường liên cấp phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay trường liên cấp có 4 loại hình đào tạo phổ biến như sau:

  1. Trường quốc tế: Trường liên cấp quốc tế có đối tượng học sinh thường là con em của người nước ngoài đang làm việc hay công tác tại nước sở tại. Chương trình giảng dạy được công nhận tại các nước tiên tiến trên thế giới. Ngoài ra, giáo viên tại trường quốc tế không chỉ có người bản xứ mà còn có cả giáo viên người nước ngoài và giáo trình dạy học được nhập nguyên bản từ nước ngoài. Trường quốc tế có môi trường giáo dục hiện đại, tạo cơ hội cho học sinh phát triển toàn diện. 
  1. Trường công lập: Đây là trường liên cấp được cơ quan nhà nước có thẩm quyền thành lập và quản lý. Ngân sách nhà nước sẽ chi trả hoàn toàn cho các hoạt động của nhà trường. Trường gồm các cấp bậc bao gồm Tiểu học, Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông. Và áp dụng chương trình dạy học theo Bộ Giáo dục và Đào tạo của Việt Nam.
  1. Trường song ngữ: Chương trình học của trường liên cấp song ngữ dạy song song hai ngôn ngữ, một là ngôn ngữ bản địa và một ngoại ngữ khác. Tại Việt Nam, học sinh được học tiếng Việt và ngôn ngữ thứ hai là tiếng Anh. Chương trình giảng dạy sẽ được thiết kế phù hợp với độ tuổi giúp các em thành thạo cả hai ngôn ngữ. 
  1. Trường tư thục: Trường tư thục liên cấp do các nhà đầu tư nước ngoài hoặc trong nước đầu tư và đảm bảo các điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật. Ngoài chương trình học theo bộ Giáo dục và Đào tạo, trường tư thục còn thiết kế nhiều bài giảng phù hợp với từng cấp bậc. 
trường liên cấp 2

Chắc hẳn đọc đến đây, sẽ có nhiều vị phụ huynh đặt cho mình câu hỏi “Trường quốc tế ở Việt Nam chất lượng ra sao mà học phí lại cao đến vậy?”. Vậy mời bạn đi tiếp cùng chúng tôi đọc tiếp bài viết sau đây:

Đọc thêm: Học phí trường quốc tế có song hành với chất lượng? Liệu có nên đầu tư?

4 ưu điểm vượt trội của trường liên cấp đối với học sinh

Tuy có nhiều mô hình đào tạo khác nhau, trường liên cấp vẫn có các ưu điểm vượt trội như: 

Trường liên cấp có môi trường học tập hiện đại, tiên tiến

Hiện nay các trường liên cấp được đầu tư đầy đủ trang thiết bị giảng dạy cùng môi trường học tập lý tưởng. Một số trường quốc tế ở tphcm không những có cơ sở vật chất hiện đại, khuôn viên trường thoáng đãng, khang trang mà còn xây dựng nhiều tiện ích nhằm phục vụ cho nhu cầu vui chơi và giải trí của các em. Vấn đề an ninh cũng được nâng cấp bằng hệ thống camera và đội ngũ bảo vệ thường trực luôn đảm bảo an toàn cho học sinh trong quá trình theo học. 

Trường liên cấp tạo nền tảng ngoại ngữ tốt cho học sinh phát triển hơn trong tương lai

Tại trường, học sinh sẽ có cơ hội được tiếp xúc, làm quen và thực hành ngoại ngữ. Ngoài các bài học trên lớp, các em còn được giao tiếp với bạn bè, giáo viên nước ngoài để trau dồi và rèn luyện ngoại ngữ nhanh và hiệu quả nhất. Đây là nền tảng tốt nhất giúp các em tự trang bị hành trang cho sự nghiệp trong tương lai. 

Trường liên cấp tạo cơ hội cho học sinh thể hiện và phát triển năng khiếu cá nhân

Trên nền giáo dục thời hiện đại, các trường quốc tế tphcm không còn tạo quá nhiều áp lực cho học sinh về điểm số như trước đây. Thay vào đó, các em sẽ được tạo điều kiện để phát triển đúng khả năng và năng khiếu của mình. Với tâm lý thoải mái, các em có thể tự khám phá và phát triển các thế mạnh của mình để các em có thể lựa chọn đúng ngành nghề và lĩnh vực phù hợp với bản thân mình. 

trường liên cấp 3

Trường liên cấp giúp học sinh phát triển các kỹ năng mềm

Khi học tại trường liên cấp, ngoài học văn hóa các em còn được đào tạo các kỹ năng mềm trong ứng xử, giao tiếp và làm việc nhóm. Đây là những kỹ năng sống vô cùng cần thiết để các em sẵn sàng bước vào đời một cách tự tin, độc lập và năng động. Với môi trường học này các em sẽ có cơ hội được rèn luyện và phát triển toàn diện về cả trí tuệ, thể chất và tinh thần. Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi năng khiếu để các em có động lực học tập và rút kinh nghiệm từ các cuộc thi này. 

Trường liên cấp với nhiều ưu điểm, tạo lợi thế cho học sinh phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần. Hy vọng phụ huynh đã hiểu rõ hơn về mô hình giáo dục này và lựa chọn cho con ngôi trường phù hợp.

Mời các bạn xem thêm các bài viết liên quan: 

  1. Trường song ngữ là gì? 5 lợi ích học trường song ngữ quốc tế tại TPHCM
  2. Những bài học bất ngờ từ STEM ở trường Song ngữ tại TPHCM được bật mí
  3. Có gì đặc biệt trong chương trình giáo dục phổ thông của trường quốc tế
  4. Giáo dục kỹ năng sống tại trường quốc tế ở Việt Nam: Cách giúp trẻ chiến thắng nỗi sợ

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

11 Responses

  1. Có thể mọi người sẽ thắc mắc về thuật ngữ trường liên cấp. Bài viết trên đây đã giải đáp bớt thắc mắc cho mọi người. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm có thể đọc các bài viết khác của chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA ImageChange Image

Có thể bạn sẽ quan tâm

giáo dục stem 2
Góc Chia Sẻ

7 lợi ích tuyệt vời của giáo dục STEM mang lại cho học sinh thời nay

Ở các trường song ngữ quận 4 và quốc tế quận 4 hiện nay, giáo dục STEM là một trong những chương trình học tiên tiến được đưa vào giảng dạy. Vì sao các trường lại chú trọng đến mô hình giáo dục này? Hãy cùng khám phá 7 lợi ích của STEM mang đến cho học sinh thông qua bài viết dưới đây.

giáo dục stem 3
Góc Chia Sẻ

Giáo dục STEM tại trường quốc tế ở TPHCM, mang công nghệ đến gần hơn

Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, việc tiếp cận các công nghệ ngay từ độ tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường vô cùng thiết thực để các em có thể hiểu hơn về môi trường sống của mình. Hãy cùng tìm hiểu giáo dục STEM đang áp dụng tại trường quốc tế ở TPHCM là như thế nào thông qua bài viết này.