chương trình giáo dục phổ thông 1

Chương trình giáo dục phổ thông tại các trường quốc tế như thế nào?

Mục lục

Hiện nay việc lựa chọn trường quốc tế cho cũng một phần là dựa vào chương trình giáo dục phổ thông quốc tế. Vậy những chương trình được áp dụng tại các trường có mấy loại? Nên cho con theo học loại nào? Xem qua thông tin về từng loại hình ngay bên dưới. 

chương trình giáo dục phổ thông 1

Chương trình giáo dục phổ thông quốc tế phổ biến hiện nay

Mỗi trường học quốc tế tại Việt Nam hiện nay sẽ có những đặc tính và định hướng phát triển cũng như những phương pháp giảng dạy cho học sinh khác nhau. Bên cạnh những chương trình về định hướng tương lai, giáo dục stem hay các hoạt động trải nghiệm, lộ trình phát triển còn bao gồm các chương trình giáo dục khác nhau theo từng trường. Để hiểu rõ hơn về lộ trình học tập này, tham khảo qua các thông tin ngay bên dưới. 

1. Chương trình giáo dục phổ thông: Chương trình tú tài quốc tế (IB)

Chương trình Tú tài quốc tế (International Baccalaureate Diploma Programme) là một trong các chương trình giáo dục quốc tế được áp dụng nhiều nhất ở các trường quốc tế và cả những trường song ngữ quận 4 như hiện nay. Đây là chứng chỉ học thuật được công nhận toàn cầu, do Thụy Sỹ cấp và bảo trợ.

Chương trình này giảng dạy theo 6 nội dung chính, đó là: 

  • Văn học và Ngôn ngữ;
  • Đọc hiểu;
  • Khoa học;
  • Toán học;
  • Nghệ thuật;
  • Phát triển bản thân.

Bằng tú tài quốc tế của chương trình này được chia ra làm 2 cấp bậc là Standard (tiêu chuẩn) và Higher Level (Bậc cao/chuyên sâu).

2. Chương trình giáo dục phổ thông quốc tế: Chương trình A Level

Chương trình giáo dục phổ thông quốc tế này đặc biệt phù hợp với những học sinh có định hướng du học ở các nước thuộc vương quốc Anh như: Anh, Ireland, Wales. Đây được xem là một trong những chứng chỉ rất có giá trị, giúp hồ sơ của các em dễ dàng được thông qua bởi các trường Đại học Anh, trong đó có cả Cambridge, Oxford danh giá. 

  • Ngoài mục đích du học, chương trình này cũng phù hợp với những học sinh có thể xác định được định hướng ngay từ đầu. Vì khi học chương trình này, các em sẽ được tự lựa chọn môn học và xác định hướng phát triển dựa theo thế mạnh ngay từ đầu. 

3. Chương trình giáo dục phổ thông: Chương trình xếp lớp nâng cao (AP)

Chương trình xếp lớp nâng cao (AP) thường được áp dụng ở các trường quốc tế tại tphcm hiện nay. Nó còn được biết đến với tên gọi là  Advanced Placement. Đây là một chương trình học và kỳ thi được cơ cấu bởi College Board, cũng là đơn vị đứng đằng sau các chứng chỉ năng lực quen thuộc như TOEFL và SAT. 

  •  Thông thường, để có thể hoàn thành chương trình phổ thông quốc tế này, học sinh thường học khoảng 3-4 môn/năm và năm cuối sẽ là 7 môn. Tuy nhiên, tiêu chuẩn tham gia chương trình AP khá cao nên nó phù hợp cho học sinh có học lực tốt. 
chương trình giáo dục phổ thông 2

Bên trên là 3 mô hình giáo dục phổ thông quốc tế phổ biến nhất ở các trường học quốc tế hiện nay được khá nhiều trường quốc tế đưa vào giảng dạy. Tùy vào định hướng và khả năng của học sinh cũng như điều kiện kinh tế của gia đình có thể theo lâu dài hay không mà phụ huynh có thể chọn trường dựa theo chương trình sao cho phù hợp nhất.

Đọc thêm: Chương trình giáo dục phổ thông được giảng dạy tại trường quốc tế như thế nào? 

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA ImageChange Image

Có thể bạn sẽ quan tâm

giáo dục stem 2
Góc Chia Sẻ

7 lợi ích tuyệt vời của giáo dục STEM mang lại cho học sinh thời nay

Ở các trường song ngữ quận 4 và quốc tế quận 4 hiện nay, giáo dục STEM là một trong những chương trình học tiên tiến được đưa vào giảng dạy. Vì sao các trường lại chú trọng đến mô hình giáo dục này? Hãy cùng khám phá 7 lợi ích của STEM mang đến cho học sinh thông qua bài viết dưới đây.

giáo dục stem 3
Góc Chia Sẻ

Giáo dục STEM tại trường quốc tế ở TPHCM, mang công nghệ đến gần hơn

Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, việc tiếp cận các công nghệ ngay từ độ tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường vô cùng thiết thực để các em có thể hiểu hơn về môi trường sống của mình. Hãy cùng tìm hiểu giáo dục STEM đang áp dụng tại trường quốc tế ở TPHCM là như thế nào thông qua bài viết này.