trường trung học cơ sở quốc tế 2

Đây là cách trường Trung học Cơ sở Quốc tế tạo tư duy toàn cầu cho học sinh

Mục lục

Theo trường Trung học Cơ sở Quốc tế, để trở thành một công dân toàn cầu thực thụ, trẻ phải có tư duy cởi mở, thích khám phá, tôn trọng sự khác biệt. Đặc biệt là dễ dàng thích nghi với lối sống, văn hóa đặc thù của các quốc gia. Điều này không thể rèn luyện cho trẻ chỉ trong một sớm một chiều. Đó là kết quả của quá trình rèn luyện tư duy và thái độ sống sau một thời gian dài. 

Trường Trung học Cơ sở Quốc tế 1

Trường Trung học Cơ sở Quốc tế hiểu rõ lợi ích và sự quan trọng của tư duy toàn cầu đối với trẻ

Xu hướng toàn cầu hóa đang dần lan rộng, nếu chúng ta chỉ phát triển trong phạm vi an toàn chắc chắn tư duy và hiểu biết sẽ bị bó hẹp. Vì thế, nếu có cơ hội tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác từ sớm. Trẻ sẽ càng dễ dàng thích nghi với thế giới đang ngày càng phát triển. Đó chính là vai trò quan trọng nhất của tư duy toàn cầu. Hơn thế, theo các trường Trung học Cơ sở Quốc tế trang bị tư duy toàn cầu cho trẻ từ sớm. Nghĩa là bạn đang chuẩn bị một bước đệm để trẻ thành công trong việc học vấn và cả sự nghiệp tương lai. 

Đối với những gia đình có kế hoạch du học cho trẻ, việc rèn luyện tư duy toàn cầu từ bé sẽ giúp con dễ dàng thích nghi ở môi trường học tập nước ngoài. Ba mẹ cũng đừng ngại chia sẻ điều này với con. Điều này sẽ giúp trẻ ý thức được mục tiêu và lợi ích của những bài tập rèn luyện. Từ đó sẽ học tập và hợp tác nghiêm túc. 

Trường Trung học Cơ sở Quốc tế 2

Xem thêm: Vì sao học phí của các trường song ngữ quốc tế luôn cao?

Trường Trung học Cơ sở Quốc tế và cách rèn luyện tư duy toàn cầu cho học sinh trong nhịp sống hàng ngày

Không nhất thiết phải đặt chân đến một vùng đất mới trẻ mới có cơ hội trải nghiệm và phát triển bản thân. Trường Quốc tế Trung học Cơ sở có những phương pháp giúp học sinh rèn luyện tư duy toàn cầu trong cuộc sống. 

Trường Trung học Cơ sở Quốc tế rèn cho trẻ thói quen đọc sách 

Học sinh trường Trung học Cơ sở Quốc tế được nhà trường rèn luyện thói quen đọc sách mỗi ngày. Đây được xem là phương pháp tiếp cận các nền văn hóa mới nhanh chóng và dễ dàng nhất. Ở lứa tuổi này các em có thể đọc những quyển sách trang bị kiến thức cơ bản về văn hóa, lịch sử, địa lý của các nước trên thế giới. Không chỉ riêng lứa tuổi Trung học mới nên tập thói quen đọc sách, nhiều trường Tiểu học Quốc tế đã rèn cho học sinh của mình thói quen này từ rất sớm. Giai đoạn tiểu học các em có thể đọc các quyển sách phù hợp lứa tuổi như truyện cổ tích, sách kể về các giai thoại, thần thoại trên thế giới,…

Trường Trung học Cơ sở Quốc tế khuyên rằng nên để trẻ có cơ hội trải nghiệm ẩm thực phong phú 

Theo các trường Quốc tế Trung học Cơ sở, đây là cách khá tốt để trẻ khám phá sự đa dạng của các nền văn hóa trên thế giới. Nếu ba mẹ là những người đam mê ẩm thực, thích nấu ăn chắc chắn con bạn cũng sẽ biết nhiều hơn những món ăn khác ngoài Việt Nam. Thỉnh thoảng, ba mẹ có thể dẫn con đến những quán ăn Âu, Nhật, Thái, Hàn, Hoa,…Để con nhận biết và cảm nhận các món ăn cũng như cách chế biến. Nếu được trải nghiệm sớm, trẻ có thể dễ dàng thích nghi nếu có cơ hội đến thăm hoặc sinh sống tại một đất nước mới. 

Trường Trung học Cơ sở Quốc tế 3

Ngoài ra bạn có thể xem thêm các bài viết khác về học phí của chúng tôi, ví dụ: Học phí trường quốc tế tphcm: Chất lượng giảng dạy đi đôi với chi phí?

Khi học tại trường Trung học Cơ sở Quốc tế trẻ sẽ có cơ hội kết bạn đa quốc gia 

trường Quốc tế Trung học Cơ sở trẻ đã có cơ hội làm quen và kết bạn với những bạn đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Ba mẹ hãy động viên trẻ chủ động làm quen với các bạn nước ngoài. Đây là cơ hội giúp con rèn luyện sự tự tin, có thể vận dụng và nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình. 

Tại các trường Trung học Cơ sở Quốc tế, học sinh sẽ được rèn luyện tư duy toàn cầu từ rất sớm. Thậm chí, một số trường Tiểu học Quốc tế đã tạo môi trường học tập giúp trẻ tiếp cận nhiều nền văn hóa khác nhau. Ba mẹ mong muốn con phát triển và mở rộng tư duy toàn cầu. Hãy phối hợp với nhà trường tạo cho trẻ sống trong bầu không khí cởi mở và ngập tràn những điều mới lạ. Với đà phát triển này khi lớn lên các con hoàn toàn có thể trở thành một công dân đích thực.

Xem thêm: Chương trình giáo dục phổ thông mới có được triển khai ở trường quốc tế?

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

3 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA ImageChange Image

Có thể bạn sẽ quan tâm

giáo dục stem 2
Góc Chia Sẻ

7 lợi ích tuyệt vời của giáo dục STEM mang lại cho học sinh thời nay

Ở các trường song ngữ quận 4 và quốc tế quận 4 hiện nay, giáo dục STEM là một trong những chương trình học tiên tiến được đưa vào giảng dạy. Vì sao các trường lại chú trọng đến mô hình giáo dục này? Hãy cùng khám phá 7 lợi ích của STEM mang đến cho học sinh thông qua bài viết dưới đây.

giáo dục stem 3
Góc Chia Sẻ

Giáo dục STEM tại trường quốc tế ở TPHCM, mang công nghệ đến gần hơn

Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, việc tiếp cận các công nghệ ngay từ độ tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường vô cùng thiết thực để các em có thể hiểu hơn về môi trường sống của mình. Hãy cùng tìm hiểu giáo dục STEM đang áp dụng tại trường quốc tế ở TPHCM là như thế nào thông qua bài viết này.