trường tiểu học quốc tế TPHCM

Các trường tiểu học quốc tế TPHCM đầu tư cơ sở vật chất ra sao?

Mục lục

Hầu hết các trường tiểu học quốc tế TPHCM đầu tư vào vào cơ sở vật chất tiên tiến, chuẩn quốc tế. Cơ sở vật chất tốt giúp học sinh có thể thoải mái học tập và khám phá. Đây cũng là điều kiện giúp trẻ phát triển vượt trội, tích lũy đủ kiến thức. Giúp con trẻ tự tin bước vào trường cấp hai và cấp ba.

trường tiểu học quốc tế TPHCM 1

Đặc điểm cơ sở vật chất ở trường tiểu học quốc tế TPHCM được đánh giá cao hiện nay

Việc đầu tư vào trang thiết bị, cơ sở hạ tầng sẽ giúp trẻ có môi trường học tập thú vị, tiện nghi. Cũng như đáp ứng hết các nhu cầu nghiên cứu và học tập. Nội dung dưới đây sẽ liệt kê các cơ sở vật chất cần có của một trường tiểu học quốc tế tại TPHCM. Đây cũng là đặc điểm cơ sở hạ tầng cần thiết ở một trường trung học cơ sở quốc tế và trường phổ thông quốc tế Việt Nam.

Trường tiểu học quốc tế TPHCM được xây dựng theo chuẩn hiện đại

Khuôn viên với diện tích lớn với nhiều cây xanh sẽ giúp trẻ có không gian vui chơi, học tập và giải trí đầy cảm hứng. Khu vực khuôn viên cần được được xây dựng theo quy chuẩn về an toàn. Các ngóc ngách được thiết kế để tránh gây thương tích và nguy hiểm cho trẻ. Điều này giúp trẻ có thể vui đùa một cách thoải mái. Giúp thúc đẩy sự phát triển về mặt trí tuệ lẫn thể chất.

trường tiểu học quốc tế TPHCM 2

Ngoài khuôn viên, phòng học ở trường tiểu học quốc tế tại TPHCM cần đảm bảo đủ điều kiện ánh sáng: Ánh nắng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Phòng học đủ sáng sẽ giúp trẻ tránh tình trạng khó tập trung, mỏi mắt và cận thị. Bàn học cần được sắp xếp khoa học, độ cao của ghế và bàn phải phù hợp. Sao cho trẻ cảm thấy thoải nhất có thể. Để tránh tình trạng gù lưng cho trẻ. Phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị như: bảng, máy chiếu, tivi, thư viện mini…

Trường tiểu học quốc tế ở TPHCM đầy đủ các phòng học/khu học chức năng

Để thuận tiện cho quá trình học tập và thực hành, trường quốc tế cần có những phòng học chức năng như: phòng sáng chế STEM; phòng thí nghiệm; máy tính; hội họa; phòng nghe nhìn; phòng tương tác; nhà thi đấu; hội trường; hồ bơi… Các phòng học đặc biệt này giúp trẻ vận dụng được các kiến thức đã học. Phát huy được khả năng sáng tạo, tư duy, phát triển các giác quan và tăng tính sáng tạo.

trường tiểu học quốc tế TPHCM 3

Các loại phòng tại trường tiểu học quốc tế TPHCM phải đảm bảo đủ trang thiết bị cho mỗi học sinh. Điều này giúp trẻ có thể hoạt động tư duy và thể hiện khả năng tốt nhất. Với phòng thí nghiệm, các trang bị phải đảm bảo đáp ứng được các chuyên môn. Cũng như nhu cầu thực hành của từng bài học. Ngoài ra, phòng thí nghiệm phải được tối ưu để đảm bảo sự an toàn cho trẻ. 

Xem thêm: Đừng để học phí trường tiểu học quốc tế trở thành nỗi ám ảnh của phụ huynh

Trường tiểu học quốc tế TPHCM có các khu vực tiện ích khác

Trường tiểu học quốc tế TPHCM là nơi giúp trẻ phát triển những kiến thức và kỹ năng cần thiết để bước vào quá trình trưởng thành. Và chuẩn bị sẵn sàng cho việc nâng cao kiến thức bản thân. Vì thế, ngoài những phòng học chức năng, nhà trường cần có thư viện và phòng tự học. Đây là hai khu vực để trẻ tự tìm tòi những kiến thức mới và nghiên cứu sâu những lĩnh vực yêu thích. Vì thế, trường học quốc tế cần có một thư viện hiện đại với đa dạng đầu sách. Từ sách tiếng Việt đến sách tiếng Anh. Khi có kho tài liệu phong phú, trẻ sẽ có cơ sở để học tập chuyên sâu. Từ đó, chúng có thể khám phá những điều yêu thích.

trường tiểu học quốc tế TPHCM 4

Trường tiểu học quốc tế ở TPHCM cần có một nhà ăn lớn. Nó phải được xây dựng theo quy chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Các món ăn phải đầy đủ dinh dưỡng và lượng calo cần thiết. Trường phải có khu nội trú hoặc bán trú sạch sẽ, tiện nghi. Trường tiểu học quốc tế cũng cần có phòng y tế với bác sĩ túc trực thường xuyên. 

Phụ huynh cũng cần để ý đến vấn đề vệ sinh phòng học, hồ bơi của trường. Điều này giúp trẻ không mất các bệnh truyền nhiễm hay viêm da. Trường quốc tế tốt cũng cần có thiết bị phòng cháy chữa cháy hoặc hệ thống chữa cháy tự động.

Tóm lại, mỗi trường tiểu học quốc tế TPHCM sẽ có tiêu chuẩn riêng để xây dựng cơ sở vật chất. Phụ huynh nên đăng ký tham quan trường để đánh giá cơ sở vật chất tại trường và độ an toàn của trường. Khi chọn trường trung học cơ sở quốc tế, phụ huynh có thể dựa vào đặc điểm trên đánh giá.

Đọc thêm các bài viết liên quan: Có bao nhiêu loại hình trường liên cấp và ưu điểm của mô hình giáo dục này là gì?

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

15 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA ImageChange Image

Có thể bạn sẽ quan tâm

giáo dục stem 2
Góc Chia Sẻ

7 lợi ích tuyệt vời của giáo dục STEM mang lại cho học sinh thời nay

Ở các trường song ngữ quận 4 và quốc tế quận 4 hiện nay, giáo dục STEM là một trong những chương trình học tiên tiến được đưa vào giảng dạy. Vì sao các trường lại chú trọng đến mô hình giáo dục này? Hãy cùng khám phá 7 lợi ích của STEM mang đến cho học sinh thông qua bài viết dưới đây.

giáo dục stem 3
Góc Chia Sẻ

Giáo dục STEM tại trường quốc tế ở TPHCM, mang công nghệ đến gần hơn

Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, việc tiếp cận các công nghệ ngay từ độ tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường vô cùng thiết thực để các em có thể hiểu hơn về môi trường sống của mình. Hãy cùng tìm hiểu giáo dục STEM đang áp dụng tại trường quốc tế ở TPHCM là như thế nào thông qua bài viết này.