chuong trinh hoc quoc te giao duc ngay nay

Sự khác biệt giữa các trường quốc tế tại TPHCM về giáo trình dạy học

Mục lục

Các trường quốc tế tại TPHCM nói riêng và trường quốc tế ở Việt Nam nói riêng đều không đi theo một giáo trình học nhất định. Vậy giáo trình dạy học ở các trường quốc tế tại TPHCM khác nhau như thế nào? Bài viết hôm nay sẽ giúp quý phụ huynh hiểu thêm về sự khác biệt này.

6 giáo trình được áp dụng tại các trường quốc tế tại TPHCM hiện nay

Các trường quốc tế tại TPHCM không chỉ đơn thuần áp dụng chương trình học của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Mỗi trường quốc tế sẽ có cách giảng dạy, sách hướng dẫn và phương pháp riêng nhưng vẫn đảm bảo mục đích chúng là giúp học sinh nâng cao khả năng.

1. Giáo trình IEYC (International Early Years Curriculum) tại các trường quốc tế ở TPHCM

Đây là giáo trình của hệ thống giáo dục sớm của Vương quốc Anh dành cho trẻ từ 2-5 tuổi. Các trường quốc tế ở việt nam sử dụng chương trình này là BVIS,  Kid’s World, Saigon Star International …

chuong trinh hoc IEYC giao duc ngay nay

IEYC được xây dựng xung quanh bốn chủ đề học tập và phát triển để giúp trẻ hướng ngoại và năng động hơn:

  • Độc lập nhưng biết cách hòa nhập xã hội.
  • Giao tiếp tốt.
  • Biết cách đặt câu hỏi.
  • Rèn luyện sức khỏe thể chất.

Chương trình học gồm 18 chương gắn liền với bốn chủ đề này. Các bài học được truyền tải qua kiến thức và các hoạt động thú vị có liên quan. Sách hướng dẫn được thiết kế khoa học, đơn giản giúp trẻ dễ tiếp thu. Tuy nhiên, giáo trình này có một số hoạt động khá lạ lẫm với trẻ em Việt Nam như: nhạc kịch, kịch nói…

Đọc thêm: Khám phá các phương pháp rèn luyện tài năng cho con được các trường quốc tế tại tphcm triển khai

2. Các trường quốc tế tại TPHCM hầu hết áp dụng giáo trình IPC (International Primary Curriculum)

Chương trình giảng dạy tiểu học quốc tế (IPC) hiện có mặt tại hơn 1000 trường học ở hơn 90 quốc gia. Tại Việt Nam, các trường quốc tế tại TPHCM hiện đang áp dụng IPC là BIS, Renaissance, Vinschool…

IPC cung cấp các chủ đề học tập được xác định cho từng giai đoạn tuổi: 4-6 tuổi, từ 7-9 tuổi và từ 9-12 tuổi. Mục tiêu học tập được tổ chức thành 3 phần độc đáo được kết nối chặt chẽ với nhau:

  • Chủ đề: Bao gồm kiến thức, kỹ năng và sự hiểu biết mà trẻ em nên học.
  • Quốc tế: Giúp người học tiến tới một quan điểm quốc gia, quốc tế, toàn cầu và liên văn hóa.
  • Cá nhân: Củng cố những phẩm chất và khuynh hướng cá nhân mà những người gầy sẽ cần phải phát triển mạnh trong một thế giới luôn thay đổi.
chuong trinh hoc International Primary Curriculum giao duc ngay nay

Đọc thêm: Các trường quốc tế tại tphcm áp dụng chương trình giáo dục phổ thông nào?

3. Các trường quốc tế tại tphcm tập trung giảng dạy giáo trình Solutions

Giáo trình của nhà xuất bản theo chương trình Oxford được nhiều trung tâm Anh ngữ và các trường quốc tế ở TPHCM áp dụng. Chương trình này dành cho khối trường trung học cơ sở và trường trung học phổ thông quốc tế, được chia theo 5 cấp độ: Sơ cấp, dự bị trung cấp, trung cấp, cao cấp và nâng cao.

Ưu điểm của khóa học này là người đi học hay đi làm  đều có thể sử dụng được vì nó được xếp loại kiến thức từ thấp đến cao. Sau mỗi hai bài học, học sinh sẽ có 1 đề kiểm tra giúp ôn tập và đánh giá kiến ​​thức. Nhược điểm của giáo trình Solutions là tập trung chủ yếu vào hai kỹ năng nói và đọc, ít tập trung vào nghe và viết. Vì vậy, giáo trình thích hợp để phát triển kỹ năng giao tiếp hơn là ôn luyện để tham dự các kỳ thi quốc tế.

4. Giáo trình IMYC (International Middle Years Curriculum) phổ biến tại các trường quốc tế tại Việt Nam

IMYC hiện đang được sử dụng tại hơn 100 trường học ở hơn 50 quốc gia. IMYC đáp ứng nhu cầu phát triển cụ thể của trẻ em từ 11-14 tuổi, cung cấp các cấu trúc và hệ thống hỗ trợ nhu cầu của phát triển bộ não vị thành niên. Các trường quốc tế tại TPHCM không sử dụng giáo trình này. Chỉ có duy nhất trường TH School Hà Nội áp dụng giáo trình này.

chuong trinh hoc International Middle Years Curriculum giao duc ngay nay

5. Giáo trình IGCSE (International General Certificate of Secondary Education) phổ biến tại các trường quốc tế tại TPHCM

Ưu điểm nổi bật của IGCSE là các môn học bắt buộc gần gũi với chương trình học tại Việt Nam. Chương trình IGCSE còn cho phép học sinh tự  chọn môn học, nỗ lực vào những gì yêu thích và quan tâm. Sau khi hoàn thành khóa học, học sinh có thể tham dự kỳ thi lấy chứng chỉ IGCSE. Đây là chứng chuẩn đầu vào của một số trường THPT trên khắp thế giới. Nhược điểm của IGCSE là chương trình này chỉ áp dụng cho các trường trung học cơ sở quốc tế.

6. Các trường quốc tế ở TPHCM áp dụng giáo trình tiêu chuẩn AS & A-Level

Hàng ngàn người học trên toàn thế giới đạt được vị trí tại các trường đại học hàng đầu mỗi năm với giáo trình Cambridge International AS & A Levels. Các giáo trình giúp phát triển sự hiểu biết sâu sắc về các chủ đề và kỹ năng tư duy độc lập.

chuong trinh hoc International General Certificate of Secondary Education giao duc ngay nay

Khám phá thêm Chương trình Quốc tế Oxford của các trường quốc tế tại tphcm

  • Giới thiệu chương trình

Là trường đầu tiên trong các trường quốc tế ở Việt Nam triển khai Chương trình Quốc tế Oxford. Học sinh theo học chương trình này sẽ được tham dự kỳ thi chuẩn hóa quốc tế và sẽ nhận được chứng nhận có giá trị toàn cầu từ OUP, đại học Oxford.

  • Triết lý của chương trình

UTS là một trong các trường quốc tế tại TPHCM đi theo triết lý niềm vui học tập – giúp giáo viên và học sinh khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn và thành công hơn. UTS tiếp cận và giáo dục trẻ dựa trên tâm lý học tích cực, luôn tạo niềm vui trong quá trình giảng dạy. Chương trình học giúp trẻ nâng cao nhận thức, sức khỏe và tinh thần. Oxford tập trung giúp trẻ phát triển các kỹ năng dựa trên vấn đề thực tế, giúp trẻ trở nên nhân văn, thấu hiểu hơn khi đối mặt với sự thay đổi.

  • Tổng quan chương trình và 5 môn học chính ở các trường quốc tế tại tphcm

Chương trình này trang bị cho sinh viên 4 kỹ năng tiếng Anh thông qua việc tăng cường nội dung học tiếng Anh và các hoạt động thực hành. Nhấn mạnh đến việc phát triển sức khỏe thể chất và tinh thần cũng như các kỹ năng toàn cầu. Trọng tâm của các trường quốc tế tại TPHCM khi triển khai chương trình là khơi dậy niềm vui học hỏi và đam mê khám phá của mỗi học sinh.

Ngoài ra còn có chương trình giảng dạy về Giáo dục stem mà bạn có thể tham khảo: Giáo dục STEM đóng vai trò như thế nào đối với nền giáo dục hiện đại?

Các môn học ở trường quốc tế ở việt nam trong Giáo trình Quốc tế Oxford được xây dựng và phát triển bởi đội ngũ chuyên gia tại Đại học Oxford dựa trên Khung Chương trình Chuẩn Quốc gia của Vương quốc  Anh. Chương trình này tập trung vào 5 môn học chính: Toán học; Tiếng anh; Khoa học; Sức khỏe và quản lý cảm xúc xã hội; Dự án kỹ năng công dân toàn cầu.

Chương trình giảng dạy quốc tế của Oxford đảm bảo sự chuyển tiếp nhất quán, liên tục và liền mạch giữa các giai đoạn giáo dục. Điều này giúp trẻ không bị bỡ ngỡ và dễ dàng nâng cao khả năng và kiến thức. Tìm hiểu thêm về Chương trình giảng dạy Quốc tế Oxford

Các trường quốc tế tại TPHCM sẽ có chương trình giảng dạy riêng. Để tìm hiểu thêm các chương trình phù hợp cho con hoặc được tư vấn cụ thể về giáo trình học, quý phụ huynh có thể đăng ký tại đây. Hoặc quý phụ huynh có đọc thêm bài viết khác của chúng tôi để hiểu thêm lộ trình dạy học của một số trường quốc tế.

Đọc thêm: Chương trình giáo dục phổ thông mới có được triển khai ở trường quốc tế?

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Có thể bạn sẽ quan tâm

giáo dục stem 2
Góc Chia Sẻ

7 lợi ích tuyệt vời của giáo dục STEM mang lại cho học sinh thời nay

Ở các trường song ngữ quận 4 và quốc tế quận 4 hiện nay, giáo dục STEM là một trong những chương trình học tiên tiến được đưa vào giảng dạy. Vì sao các trường lại chú trọng đến mô hình giáo dục này? Hãy cùng khám phá 7 lợi ích của STEM mang đến cho học sinh thông qua bài viết dưới đây.

giáo dục stem 3
Góc Chia Sẻ

Giáo dục STEM tại trường quốc tế ở TPHCM, mang công nghệ đến gần hơn

Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, việc tiếp cận các công nghệ ngay từ độ tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường vô cùng thiết thực để các em có thể hiểu hơn về môi trường sống của mình. Hãy cùng tìm hiểu giáo dục STEM đang áp dụng tại trường quốc tế ở TPHCM là như thế nào thông qua bài viết này.