trường tiểu học quốc tế tphcm 3

Các thủ tục để thành lập trường tiểu học quốc tế tphcm gồm những gì?

Mục lục

Xu hướng chọn trường tiểu học quốc tế tphcm rất được ưa chuộng với các bậc phụ huynh khi có con chuẩn bị vào lớp 1. Nắm bắt được vấn đề này, các nhà đầu tư cũng rất quan tâm và mong muốn có thể đóng góp vào việc phát triển hệ thống giáo dục. Hãy cùng tìm hiểu thủ tục để thành lập trường quốc tế như thế nào nhé.

trường tiểu học quốc tế tphcm 1

Tiêu chí để lựa chọn trường tiểu học quốc tế tphcm của phụ huynh ngày nay

Công cuộc chọn trường để chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1 có thể nói là một cuộc chiến bởi các bậc làm phụ huynh đều mong muốn con mình có thể được phát triển trong môi trường giáo dục chất lượng. Tại Việt Nam, hệ thống giáo dục được chia làm 2 loại là giáo dục phổ thông và giáo dục quốc tế. Mặc dù học phí của các trường quốc tế tiểu học luôn là vấn đề được thảo luận, tuy nhiên phụ huynh vẫn lựa chọn môi trường giáo dục quốc tế cho trẻ có thể được phát huy tiềm năng và có thêm tự tin hơn.

Một số tiêu chí lựa chọn trường tiểu học quốc tế tại tphcm của phụ huynh:

  • Cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho học tập và các hoạt động khác
  • Chương trình học chất lượng, đảm bảo đạt chuẩn quốc tế và phát triển khả năng ngôn ngữ
  • Đội ngũ giáo viên trình độ cao và giảng dạy nhiệt huyết
  • Các hoạt động ngoại khoá, các lớp học rèn luyện kĩ năng, các hoạt động thể thao và nghệ thuật cho trẻ có thể phát huy tiềm năng

Thủ tục thành lập trường tiểu học quốc tế tphcm như thế nào?

Theo nghị định của nhà nước, các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài phải là được tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài tham gia và hoạt động theo quy định của pháp luật. Hiện nay các loại hình cơ sở giáo dục quốc tế bao gồm:

  • Cơ sở giáo dục mầm non
  • Cơ sở giáo dục phổ thông các cấp (tiểu học – THCS – THPT) 
  • Cơ sở giáo dục đại học

Để thành lập trường tiểu học quốc tế tphcm, cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ để thành lập trường tiểu học quốc tế tphcm

Phía thành lập cần phải chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm: 

  • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cơ sở giáo dục
  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
  • Giấy quyết định cho phép thành lập trường tiểu học quốc tế: Tờ trình cho phép hoạt động giáo dục và các bản sao có công chứng để đối chiếu, Đề án thành lập trường tiểu học quốc tế (kế hoạch đầu tư trường học, cơ sở vật chất, các loại giấy tờ thiết kế trường và giáo án giảng dạy), Các giấy tờ chứng minh tài chính.
trường tiểu học quốc tế tphcm 2

Bước 2: Nộp hồ sơ lên Phòng giáo dục & Đào tạo xin thành lập trường quốc tế

Sau khi trình lên cơ quan có thẩm quyền, hồ sơ sẽ được duyệt trong vòng 20 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Nếu hồ sơ hợp lệ thì sẽ được phê duyệt cho phép thành lập cơ sở giáo dục.

Một số trường tiểu học quốc tế tphcm phụ huynh có thể tham khảo

Hiện nay, có vô số trường tiểu học quốc tế tại tphcm. Vì thế phụ huynh cũng khá bối rối không biết nên lựa chọn ngôi trường nào tốt nhất cho trẻ. Nếu phụ huynh vẫn còn đang lựa chọn thì có thể tham khảo một số trường quốc tế sau.

Trường quốc tế Á Châu: Đây là ngôi trường quốc tế có 8 chi nhánh ở các quận trung tâm khác nhau nên phụ huynh có thể an tâm trong việc đưa đón con trẻ. Ngoài cấp tiểu học, trường quốc tế Á Châu còn có cả liên cấp THCS và THPT. Vì vậy, việc chuyển cấp cho trẻ cũng dễ dàng hơn. 

Trường quốc tế Nam Mỹ (UTS): Trường được đánh giá khá tốt trong số các trường quốc tế tại quận Bình Thạnh với hệ thống cơ sở vật chất. Ngoài ra, các hoạt động ngoài giờ cũng rất thú vị để trẻ có thể tự do trải nghiệm và phát triển khả năng một cách tự nhiên.

trường tiểu học quốc tế tphcm 3

Trường quốc tế Sài Gòn Pearl: Ngôi trường đa văn hoá với gần 30 quốc tịc. Giúp trẻ có thể hòa nhập và phát triển khả năng giao tiếp toàn diện.

Trường tiểu học quốc tế tphcm với cơ sở vật chất hiện đại cùng với chương trình học tiên tiến là một nền tảng giúp trẻ có thêm các kĩ năng tốt và rèn luyện trẻ trở thành một con người tự tin trong tương lai

Đọc thêm: Chương trình giáo dục phổ thông mới có được triển khai ở trường quốc tế?

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA ImageChange Image

Có thể bạn sẽ quan tâm

giáo dục stem 2
Góc Chia Sẻ

7 lợi ích tuyệt vời của giáo dục STEM mang lại cho học sinh thời nay

Ở các trường song ngữ quận 4 và quốc tế quận 4 hiện nay, giáo dục STEM là một trong những chương trình học tiên tiến được đưa vào giảng dạy. Vì sao các trường lại chú trọng đến mô hình giáo dục này? Hãy cùng khám phá 7 lợi ích của STEM mang đến cho học sinh thông qua bài viết dưới đây.

giáo dục stem 3
Góc Chia Sẻ

Giáo dục STEM tại trường quốc tế ở TPHCM, mang công nghệ đến gần hơn

Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, việc tiếp cận các công nghệ ngay từ độ tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường vô cùng thiết thực để các em có thể hiểu hơn về môi trường sống của mình. Hãy cùng tìm hiểu giáo dục STEM đang áp dụng tại trường quốc tế ở TPHCM là như thế nào thông qua bài viết này.