giáo dục stem 2

7 lợi ích tuyệt vời của giáo dục STEM mang lại cho học sinh thời nay

Mục lục

Ở các trường song ngữ quận 4 và quốc tế quận 4 hiện nay, giáo dục STEM là một trong những chương trình học tiên tiến được đưa vào giảng dạy. Vì sao các trường lại chú trọng đến mô hình giáo dục này? Hãy cùng khám phá 7 lợi ích của STEM mang đến cho học sinh thông qua bài viết dưới đây.

giáo dục stem 1

Mô hình giáo dục STEM tại các trường song ngữ mang đến lợi ích nào mà phụ huynh cần chú ý?

Những năm gần đây, trường song ngữ quốc tế tích hợp mô hình giáo dục STEM vào chương trình giảng dạy của mình để tập trung vào các kiến thức về Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán bằng phương pháp giảng dạy gắn liền với thực tiễn, đồng thời rèn luyện khả năng giải quyết vấn đề của các em một cách hiệu quả hơn.

STEM dường như đã dần trở nên quen thuộc với các trường quốc tế tại Việt Nam ngày nay. Tuy nhiên, không ít phụ huynh vẫn còn thắc mắc về những khái niệm của STEM và lợi ích của chương trình này mang đến cho học sinh là gì? Điểm qua 7 lợi ích của mô hình giáo dục dưới đây:

STEM phát triển sự khéo léo và sáng tạo cho học sinh qua từng tiết học

Những sự khéo léo và khả năng sáng tạo của học sinh trong mỗi tiết học được STEM khơi dậy sẽ giúp các em cho ra đời những ý tưởng mới mẻ và những dự án có tính đột phá cao.

Giúp học sinh rèn luyện được kỹ năng giải quyết vấn đề 

STEM sẽ rèn luyện cho các em cách để giải quyết vấn đề bằng việc lồng ghép các kỹ năng tư duy phản biện và học cách phân tích các vấn đề và đưa ra giải pháp để mang lại kết quả tốt nhất.

Đọc thêm: Học sinh trường tiểu học quận 4 cần rèn luyện kỹ năng xã hội nào?

Rèn luyện sức bền bỉ và phát triển thể chất một cách tự nhiên

Các hoạt động của mô hình giáo dục STEM, học sinh sẽ được giáo dục trong môi trường lành mạnh, nơi mà các em có thể tự do thoải mái. Phương pháp này đề cao mọi giá trị của các em, cho dù thành công hay thất bại thì những điều mà các em đã trải qua đều là những bài học vô cùng quý giá. 

giáo dục stem 2

Điều này giúp các em rèn luyện sự tự tin và tính bền bỉ của bản thân mình để các em có thể vượt qua những thử thách trong tương lai.

STEM đề cao tinh thần và khuyến khích học sinh làm việc nhóm 

STEM có thể áp dụng cho các học sinh ở tất cả các trình độ, từ cấp tiểu học cho đến chương trình giáo dục phổ thông. Không phân biệt trình độ như thế nào, các em đều có thể làm việc cùng nhau như một nhóm để giải quyết vấn đề với nhau. Kết quả là những các em được hợp tác với nhau và cùng nhau phát triển trong môi trường yêu cầu khả năng năng làm việc nhóm cao. 

Đề cao việc áp dụng kiến thức vào đời sống hằng ngày của học sinh

Khi được tiếp xúc với phương pháp STEM, các em sẽ được rèn luyện những kỹ năng bổ ích để có thể áp dụng trong đời sống hằng ngày. Những điều đã được học sẽ là động lực để các em học theo và hiểu được những kỹ năng này giúp ích cho cuộc sống của mình trở nên tốt đẹp. Không chỉ thế, khả năng áp dụng kỹ năng vào các nhiệm vụ thực tế sẽ là một hành trang đắc lực cho các em trong môi trường làm việc tương lai.

Giáo dục STEM giúp các em thành thạo sử dụng công nghệ trong thời đại 4.0

Thế mạnh của STEM chính là giúp các em có thêm cơ hội tiếp xúc với công nghệ và các phát minh. Khi trẻ được tiếp cận một môi trường công nghệ mới, các em sẽ sẵn sàng đón nhận chúng thay vì thụ động. Bởi điều này sẽ giúp các em có được lợi thế lớn trong một môi trường công nghệ thời đại 4.0 đang dần công nghệ hoá như hiện nay.

giáo dục stem 3

STEM rèn luyện học sinh sự thích nghi trong mọi hoàn cảnh 

Để đạt thành công trong cuộc sống, các em cần khả năng áp dụng những kiến thức được học vào trong tình huống khác nhau diễn ra mỗi ngày. Giáo dục STEM sẽ dạy các em cách để áp dụng các khái niệm đã được học để ứng dụng vào tình huống phù hợp.

Trên đây là 7 lợi ích của STEM mang lại cho học sinh ngày nay, hy vọng phụ huynh có thêm những thông tin bổ ích về mô hình giáo dục này rõ hơn.

Đọc thêm: Hướng dẫn tuyển sinh lớp 1 tphcm mà ba mẹ cần biết

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

CAPTCHA ImageChange Image

Có thể bạn sẽ quan tâm

giáo dục stem 2
Góc Chia Sẻ

7 lợi ích tuyệt vời của giáo dục STEM mang lại cho học sinh thời nay

Ở các trường song ngữ quận 4 và quốc tế quận 4 hiện nay, giáo dục STEM là một trong những chương trình học tiên tiến được đưa vào giảng dạy. Vì sao các trường lại chú trọng đến mô hình giáo dục này? Hãy cùng khám phá 7 lợi ích của STEM mang đến cho học sinh thông qua bài viết dưới đây.

giáo dục stem 3
Góc Chia Sẻ

Giáo dục STEM tại trường quốc tế ở TPHCM, mang công nghệ đến gần hơn

Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, việc tiếp cận các công nghệ ngay từ độ tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường vô cùng thiết thực để các em có thể hiểu hơn về môi trường sống của mình. Hãy cùng tìm hiểu giáo dục STEM đang áp dụng tại trường quốc tế ở TPHCM là như thế nào thông qua bài viết này.