trường quốc tế ở Việt Nam

Trường quốc tế ở Việt Nam có tốt không? Có nên cho con học trường quốc tế?

Mục lục

Làm cha mẹ ai cũng muốn con mình được học tập và phát triển trong môi trường giáo dục tốt nhất. Đó là lý do các trường quốc tế ở Việt Nam được các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm và tin tưởng. Tuy nhiên, bên cạnh chất lượng đào tạo vẫn có một số vấn đề khác khiến phụ huynh phải băn khoăn có nên cho con học trường quốc tế hay không.

Trường quốc tế ở Việt Nam có những ưu điểm nào nổi bật?

Các trường quốc tế ở Việt Nam hiện nay thu hút sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh nhờ vào chương trình học luôn cập nhật theo xu hướng quốc tế, triết lý giáo dục tiến bộ, cơ sở vật chất hiện đại và quan trọng hơn hết người học sau khi tốt nghiệp trường quốc tế sẽ có cơ hội phát triển rộng mở hơn ở nước ngoài. 

Trường quốc tế ở Việt Nam có chương trình học hiện đại, cập nhật theo xu hướng giáo dục quốc tế

Hiện nay, chương trình giáo dục của các trường quốc tế ở Việt Nam được chia thành hai loại hình chính là chương trình quốc tế và chương trình đào tạo song ngữ. Hai chương trình này đều được cấu trúc và thiết kế theo tiêu chuẩn giảng dạy của các trường đại học của các nước phát triển như Anh, Mỹ, Úc,… Có một điều chắc chắn là học sinh học tại các trường quốc tế được đào tạo ngoại ngữ một cách bài bản.

Trường quốc tế ở Việt Nam có triết lý, định hướng giáo dục tiến bộ, tập trung vào sự phát triển toàn diện của học sinh

Điều đặc biệt ở trường quốc tế là học sinh được tập trung để phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ. Mỗi nhà trường đều xác định rõ ràng về triết lý và định hướng giáo dục. Phương pháp giáo dục của trường quốc tế ở Việt Nam cũng có tính ứng dụng cao, chú trọng đến sự phát triển nhân cách toàn diện. Thế nên ngoài các môn văn hóa các em còn được rèn luyện các kỹ năng cần thiết khác như kỹ năng giao tiếp, cách ứng xử ngoài xã hội, kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình,…

trường quốc tế ở Việt Nam

Trường quốc tế ở Việt Nam có cơ sở vật chất được đầu tư chỉn chu

Cơ sở vật chất cùng trang thiết bị hiện đại cũng là một yếu tố quan trọng để phụ huynh đưa ra quyết định có nên cho con học trường quốc tế hay không? Khi theo học tại trường quốc tế, học sinh sẽ được học tập, rèn luyện trong môi trường giáo dục hiện đại. Ngoài phòng học, nhà trường có đầy đủ phòng chức năng, phòng máy tính, máy chiếu, các công cụ hỗ trợ học tập khác để các em có môi trường học toàn diện nhất.

trường quốc tế ở Việt Nam

Bài viết liên quan:  Các trường tiểu học quốc tế TPHCM đầu tư cơ sở vật chất ra sao?

Trường quốc tế ở Việt Nam tạo môi trường học tập đa quốc tịch, đa văn hóa cho học sinh

Một trong những thế mạnh khi cho con học trường tiểu học quận 4 ở Việt Nam là trẻ sẽ được gặp gỡ với thầy cô, bạn bè đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Đây sẽ là nền tảng tốt nhất để các em phát triển khả năng ngôn ngữ. Ngoài ra khi có cơ hội giao lưu với bạn bè và thầy cô người nước ngoài, trẻ sẽ có cơ hội để học tập và làm quen với nhiều nền văn hóa khác nhau.

Triển vọng đầu ra và khả năng chuyển tiếp, trao đổi của học sinh trường quốc tế ở Việt Nam tại nước ngoài

Khi học tại trường quốc tế ở Việt Nam, trẻ sẽ có nền tảng ngoại ngữ tốt, bằng cấp được công nhận toàn cầu, tạo điều kiện để các em có cơ hội học tập ở các trường đại học danh tiếng thế giới. Ngoài ra các trường quốc tế còn thường xuyên tổ chức các chương trình tư vấn du học miễn phí, cơ hội thực tập hưởng lương, định cư, trao đổi học tập với các trường nước ngoài.

2. Có nên cho con học trường quốc tế ở Việt Nam và những điều cần cân nhắc

Không thể phủ nhận những mặt tích cực mà trường quốc tế từ cấp tiểu học đến cấp trung học phổ thông quốc tế mang đến cho con trẻ. Tuy nhiên để quyết định được có nên cho con học trường quốc tế hay không cha mẹ cũng nên cân nhắc một vài vấn đề:

  • Định hướng tương lai cho con: Hiệu quả học tập của con đa số đều phụ thuộc vào định hướng của phụ huynh. Thế nên cha mẹ cần xác định rõ mong muốn hướng phát triển của con trong tương lai là gì, môi trường giáo dục nào thực sự phù hợp với con mình nhất.
  • Điều kiện kinh tế của gia đình: Vì chương trình đào tạo quốc tế, cơ sở vật chất và tiện ích hiện đại, nên mức học phí tại trường quốc tế tương đối cao. Trung bình học phí của trường quốc tế đều ở mức hàng trăm triệu một năm. Đây chắc chắn không phải là số tiền mà gia đình nào cũng có thể chi trả. Vì thế cha mẹ nên cân nhắc kỹ năng lực tài chính của gia đình để xem xét có nên cho con học trường quốc tế không.
  • Mong muốn và sở thích của con: Cha mẹ cũng nên tìm hiểu tính cách và sở thích của con xem con mình có mong muốn học ở trường quốc tế hay không. Hoặc dựa vào tính cách để lựa chọn trường quốc tế có chương trình học phù hợp cho trẻ. 
trường quốc tế ở Việt Nam

Trường quốc tế ở Việt Nam vẫn là nơi đáng để phụ huynh đầu tư cho con mình. Tuy nhiên trước khi quyết định có nên cho con học trường quốc tế hay không và những diều cần chuẩn bị cho hành trang vào lớp 1 của trẻ, cha mẹ vẫn nên cân nhắc về chương trình học cũng như học phí của trường quốc tế có phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình.

Đọc thêm: Đơn xin nhập học lớp 1 ở trường quốc tế mà ba mẹ cần chuẩn bị cho con

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn

Có thể bạn sẽ quan tâm

giáo dục stem 2
Góc Chia Sẻ

7 lợi ích tuyệt vời của giáo dục STEM mang lại cho học sinh thời nay

Ở các trường song ngữ quận 4 và quốc tế quận 4 hiện nay, giáo dục STEM là một trong những chương trình học tiên tiến được đưa vào giảng dạy. Vì sao các trường lại chú trọng đến mô hình giáo dục này? Hãy cùng khám phá 7 lợi ích của STEM mang đến cho học sinh thông qua bài viết dưới đây.

giáo dục stem 3
Góc Chia Sẻ

Giáo dục STEM tại trường quốc tế ở TPHCM, mang công nghệ đến gần hơn

Trong thời đại công nghệ thông tin ngày nay, việc tiếp cận các công nghệ ngay từ độ tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường vô cùng thiết thực để các em có thể hiểu hơn về môi trường sống của mình. Hãy cùng tìm hiểu giáo dục STEM đang áp dụng tại trường quốc tế ở TPHCM là như thế nào thông qua bài viết này.